K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 8 2019

giải:

ta có:

\(10x-10y-x^2+2xy-y\)

= (10x - 10y ) - ( x\(^2\) - 2xy + y )

= 10 ( x - y ) - ( x - y )\(^2\)

= ( x - y )( 10 - x + y )

- Chúc bạn học tốt :>>>

haha

1 tháng 10 2016

 1. x2 + 2xy + y2 - xz - yz

      = ( x2 +2xy + y2 ) - z ( x + y )

       = ( x + y )2 - z ( x + y )

       = ( x + y ) [( x + y ) - z ]

       = ( x + y ) ( x + y - z )

   

1 tháng 10 2016

1 x^2+2xy+y^2-xz-yz

=(x+y)^2-z(x+y)

=(x+y)(x+y-z)

2 (7x^2-14xy+7^2)-29z^2

=7(x^2-2xy+1)-29z^2

=7(x-1)^2-29z^2

=7(x-1)^2-25z^2-7z^2

=7(x-1-5)(x-1+5)-7z^2

=7(x-6)(x+4)-7z^2

=7((x+6)(x+4)-z^2)

3 5x^3-5x^2y+10x^2-10xy

=5x(x^2-xy+2x-2y)

4 5x^2-10xy+5y^2-20z^2

=5(x^2-2xy+y^2)-20z^2

=5(x+y)^2-20z^2

=5((x+y)^2-4z^2)

=5((x+y-2z)(x+y+2z))

 

22 tháng 8 2016

cần gấp nhé. sắp đi học rồi

22 tháng 8 2016

có ai giúp ko tick cho

 

5 tháng 12 2014

Xin lỗi mình nhầm. Như thế này mới đúng nè bạn

\(=49-\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=49-\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(49-x-y\right)\left(49+x+y\right)\)

5 tháng 12 2014

Hình như mình lại sai nữa rồi. Xin lỗi nhiều nha!!!

\(=49-\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=49-\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(7-x-y\right)\left(7+x+y\right)\)

27 tháng 8 2017

tuổi con HN là :

50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )

tuổi bố HN là :

50 - 10 = 40 ( tuổi )

hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi

ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|

                  con : |----| hiệu 30 tuổi

tuổi con khi đó là :

 30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )

số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :

 15 - 10 = 5 ( năm )

       ĐS : 5 năm

mình nha

27 tháng 8 2017

\(x^2-y^2-2xy+y^2\)

\(=x^2-2xy+y^2-y^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-y^2\)

\(=\left(x-y-y\right)\left(x-y+y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x\right)\)

16 tháng 10 2018

\(1,4x^4+4x^2y^2-8y^4\)

\(=4\left(x^4+x^2y^2-y^4-y^4\right)\)

\(=4\left[\left(x^4-y^4\right)+\left(x^2y^2-y^4\right)\right]\)

\(=4\left[\left(x^2+y^2\right)\left(x^2-y^2\right)+y^2\left(x^2-y^2\right)\right]\)

\(=4\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2+y^2\right)\)

\(=4\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+2y^2\right)\)

16 tháng 10 2018

\(2,12x^2y-18xy^2-30y^3\)

\(=6y\left(2x^2-3xy-5y^2\right)\)

\(=6y\left[\left(2x^2+2xy\right)-\left(5xy+5y^2\right)\right]\)

\(=6y\left[2x\left(x+y\right)-5y\left(x+y\right)\right]\)

\(=6y\left(x+y\right)\left(2x-5y\right)\)

21 tháng 8 2018

 x^2-y^2+10x-6y+16=(x^2-10x+25)-(y^2+6y+9)=(x-5)^2-(y+3)^2=(x-5-y-3)(x-5+y+3)=(x-y-8)(x+y-2)

21 tháng 8 2018

  (x2-10x+25)-(y2+6y+9)=(x-5)2-(y+3)2=(x-y-8)(x+y-2)

4 tháng 8 2017

Mình sửa: Bài 1
2)x2+3x-15

20 tháng 5 2018

a) x2 + 6x + 9 = x2 + 2 . x . 3 + 32 = (x + 3)2

b) 10x – 25 – x2 = -(-10x + 25 +x2) = -(25 – 10x + x2)

                         = -(52 – 2 . 5 . x – x2) = -(5 – x)2

c) 8x3 - 1/8 = (2x)3 – (1/2)3 = (2x - 1/2)[(2x)2 + 2x . 12 + (1/2)2]

                    = (2x - 1/2)(4x2 + x + 1/4) 

d)1/25x2 – 64y2 = (1/5x)2(1/5x)2- (8y)2 = (1/5x + 8y)(1/5x - 8y)

17 tháng 8 2017

\(7x^3-5x^2=x^2\left(7x-5\right)\)

\(x^2-10x+25=\left(x-5\right)^2\)

\(6x^2-2xy^2+3x-y\) sai đề

\(4x^4+1=\left(2x^2-2x+1\right)\left(2x^2+2x+1\right)\)

17 tháng 8 2017

7x3-5x2=x2.(7x-5)

x2-10x+25=(x-5)2

6x2-2xy2+3x-y=(6x2-2xy2)+(3x-y)=2x(3x-y)+(3x-y)=(3x-y)(2x+1)

4x4+1=4x4+4x2+1-4x2=(2x2+1)2-4x2=(2x2+2x+1).(2x2-2x+1)