Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mk ghi đáp án, ko phân tích đc thì IB mk
a) \(x^2+6xy+9y^2=\left(x+3y\right)^2\)
b) \(4a^4-4a^2b^2+b^4=\left(2a^2-b^2\right)^2\)
c) \(x^6+y^2-2x^3y=\left(x^3-y\right)^2\)
d) \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3=2y\left(3x^2+y^2\right)\)
e) \(25x^4-10x^2y^2+y^4=\left(5x^2-y^2\right)^2\)
f) \(-a^2-2a-1=-\left(a+1\right)^2\)
g) \(27b^3-8a^3=\left(3b-2a\right)\left(9b^2+6ab+4a^2\right)\)
h) \(x^3+9x^2y+27xy^2+27y^3=\left(x+3y\right)^3\)
i) \(16x^2-9\left(x+y\right)^2=\left(x-3y\right)\left(7x+3y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1:
a,x2+2x-4z2+1
=x2+2x.1+12-(2z)2
=(x+1)2-(2z)2
=(x+1-2z)(x+1+2z)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình đánh máy vội nên sai mn đừng trả lời câu này nha !!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ta có : \(x^2+6xy+9y^2=x^2+2.x.3y+\left(3y\right)^2=\left(x+3y\right)^2\)
b) ta có : \(4a^4-4a^2b^2+b^4=\left(2a^2\right)^2-2.2a^2.b^2+\left(b^2\right)^2=\left(2a^2-b^2\right)^2\)
c) ta có : \(x^6+y^2-2x^3y=\left(x^3\right)^2-2.x^3.y+y^2=\left(x^3-y^2\right)^2\)
d) ta có : \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3=\left(x+y-x+y\right)\left(\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right)\)
\(=2y\left(x^2+y^2+2xy+2x^2-2y^2+x^2+y^2-2xy\right)\)
\(=2y\left(4x^2\right)=8x^2y\)
e) ta có : \(25x^4-10x^2y^2+y^4=\left(5x^2\right)^2-2.5x^2.y^2+\left(y^2\right)^2=\left(5x^2-y^2\right)^2\)
f) ta có : \(-a^2-2a-1=-\left(a^2+2a+1\right)=-\left(a+1\right)^2\)
g) ta có : \(27b^3-8a^3=\left(3b\right)^3-\left(2a\right)^3=\left(3b-2a\right)\left(9b^2+6ab+4a^2\right)\)
i) ta có : \(16x^2-9\left(x+y\right)^2=\left(4x\right)^2-\left(3\left(x+y\right)\right)^2\)
\(=\left(4x-3x-3y\right)\left(4x+3x+3y\right)=\left(x-3y\right)\left(7x+3y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(x^2+6xy+9y^2=\left(x+3y\right)^2\)
b: \(4a^4-4a^2b^2+b^4=\left(2a^2-b^2\right)^2\)
\(x^6-2x^3y+y^2=\left(x^3-y\right)^2\)
b: \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)
\(=\left(x+y-x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2+x^2-y^2+x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=2y\left(3x^2+y^2\right)\)
\(25x^4-10x^2y^2+y^4=\left(5x^2-y^2\right)^2\)
\(-a^2-2a-1=-\left(a+1\right)^2\)
다른 사람을 물어보세요! 알았지? 난 대답을 모르겠어요. 정말 미안 해요. 당신에게 좋은 날이 젠장!다른 사람을 물어보세요! 알았지? 난 대답을 모르겠어요. 정말 미안 해요. 당신에게 좋은 날이 젠장!
câu nào mình biết mình trl trc nha:
\(\left(x^2+1\right)^2-4x^2\)
\(=x^4+2x^2+1-4x^2\)
\(=x^4-2x^2+1\)
\(\left(x^2-1\right)^2\)