Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1,2x^3+3x^2-8x+3\)
\(=2x^3-2x^2+5x^2-5x-3x+3\)
\(=2x^2\left(x-1\right)+5x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)\)
\(=\left(2x^2+5x-3\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(x+3\right)\left(x-1\right)\)
\(2,x^3-5x^2+2x+8\)
\(=x^3+x^2-6x^2-6x+8x+8\)
\(=x^2\left(x+1\right)-6x\left(x+1\right)+8\left(x+1\right)\)
\(=\left(x^2-6x+8\right)\left(x+1\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-4\right)\left(x+1\right)\)
\(3,-6x^3+x^2+5x-2\)
\(=-6x^3-6x^2+7x^2+7x-2x-2\)
\(=-6x^2\left(x+1\right)+7x\left(x+1\right)-2\left(x+1\right)\)
\(=\left(-6x^2+7x-2\right)\left(x+1\right)\)
\(=\left(-6x^2-3x-4x-2\right)\left(x+1\right)\)
\(=\left[-3x\left(2x+1\right)-2\left(2x+1\right)\right]\left(x+1\right)\)
\(=\left(-3x-2\right)\left(2x+1\right)\left(x+1\right)\)
\(4,3x^3+19x^2+4x-12\)
\(=3x^3+18x^2+x^2+6x-2x-12\)
\(=3x^2\left(x+6\right)+x\left(x+6\right)-2\left(x+6\right)\)
\(=\left(3x^2+x-2\right)\left(x+6\right)\)
\(=\left(3x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+6\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(b,x^3-3x^2-4x+12\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(c,3x^3-7x^2+17x-5\)
\(\Leftrightarrow3x^3-x^2-6x^2+2x+15x-5\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(3x-1\right)-2x\left(3x-1\right)+5\left(3x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(x^2-2x+5\right)\)
\(\text{d) 2x}^4- 7x^3 - 2x^2 + 13x + 6\)
\(\text{= (2x^4 + 2x^3) - (9x^3 + 9x^2) + (7x^2 + 7x) + (6x + 6)}\)
\(\text{= 2x^3(x + 1) - 9x^2(x + 1) + 7x(x + 1) + 6(x + 1)}\)
\(\text{= (x + 1)(2x^3 - 9x^2 + 7x + 6)}\)
\(\text{= (x + 1)(2x + 1)(x - 3)(x - 2)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Sorry nhé, mk mới lớp 6 thui.
Nên ko bit làm, mong đừng giận.
Nhưng xin tk nhé, đang thiếu sp trầm trọng.
Ai tk mk mk sẽ tk lại !
chị vào câu hỏi tương tự
kham khảo nha
chúc chị
thành công trong
học tập
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Katherine Lilly Filbert nói rất đúng câu hỏi nhiều như vậy ai mà trả lời đc hết cơ chứ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 2x2 - 4x = 2x( x - 2 )
2) 3x - 6y = 3( x - 2y )
3) x2 - 3x = x( x - 3 )
4) 4x2 - 6x = 2x( x - 3 )
5) x3 - 4x = x( x2 - 4 ) = x( x - 2 )( x + 2 )
1) \(2x^2-4x=2x\left(x-2\right)\)
2) \(3x-6y=3\left(x-2y\right)\)
3) \(x^2-3x=x\left(x-3\right)\)
4) \(4x^2-6x=2x\left(2x-3\right)\)
5) \(x^3-4x=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) -25x6 - y8 + 10x3y4 = -( 25x6 - 10x3y4 + y8 ) = -[ ( 5x3 )2 - 2.5x3.y4 + ( y4 ) ] = -( 5x3 - y4 )2
2) 2x( 3x - 5 ) + 10 - 6x = 2x( 3x - 5 ) - 2( 3x - 5 ) = ( 3x - 5 )( 2x - 2 ) = 2( 3x - 5 )( x - 1 )
3) x2 - 9 - x2( x2 - 9 ) = ( x2 - 9 ) - x2( x2 - 9 ) = ( x2 - 9 )( 1 - x2 ) = ( x - 3 )( x + 3 )( 1 - x )( 1 + x )
4) 4x2 - 9 - ( 3x + 1 )( 2x - 3 ) = ( 2x - 3 )( 2x + 3 ) - ( 3x + 1 )( 2x - 3 )
= ( 2x - 3 )[ ( 2x + 3 ) - ( 3x + 1 ) ]
= ( 2x - 3 )( 2x + 3 - 3x - 1 )
= ( 2x - 3 )( 2 - x )
5) 8x3 - y3 - 4x + 2y = ( 8x3 - y3 ) - ( 4x - 2y )
= [ ( 2x )3 - y3 ) - 2( 2x - y )
= ( 2x - y )( 4x2 + 2xy + y2 ) - 2( 2x - y )
= ( 2x - y )( 4x2 + 2xy + y2 - 2 )