![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu có thể các bạn dùng phương pháp đồng nhất hệ số hộ mình nhé ^^
\(x^4-3x^3+6x^2-5x+3\)
\(=x^4-2x^3+3x^2-x^3+2x^2-3x+x^2-2x+3\)
\(=x^2\left(x^2-2x+3\right)-x\left(x^2-2x+3\right)+\left(x^2-2x+3\right)\)
\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2-2x+3\right)\)
Đây là phương pháp hệ số bất định. Chắc bạn đang học nâng cao nên cũng đọc rồi.
Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4+3x^2+36\)
\(=\left(x^2\right)^2+2.x^2.6+6^2-9x^2\)
\(=\left(x^2+6\right)^2-\left(3x\right)^2=\left(x^2-3x+6\right)\left(x^2+3x+6\right)\)
\(2x^4-3x^3-7x^2+6x+8\)
\(=2x^4+2x^3-5x^3-5x^2-2x^2-2x+8x+8\)
\(=2x^3\left(x+1\right)-5x^2\left(x+1\right)-2x\left(x+1\right)+8\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(2x^3-5x^2-2x+8\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left[2x^2\left(x-2\right)-x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(2x^2-x-4\right)\)
Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\left(x+1\right)\left(x-2\right)\left(2x^2-x-4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3 - 6x + 3x^2
= 3 ( 1 - 2x + x^2 )
= 3( 1 - x )^2
b, x^2 - 4xy + 4y^2
= ( x)^2 + 2.x.2y + (2y)^2
= ( x+ 2y)^2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) A=x3+3x2+3x
A=x3+3x2.1+3x.12+13
A=(x+1)3
b)A=x3-3x2+3x-1
A=x3-3x2.1+3x.12-13
A=(x-1)3
c)A=x3+6x2+12x
A=x3+3.2x2+3.22x+13
A=(x+1)3
\(3x^3-6x-3x^2\)
\(=3x\left(x^2-x-2\right)\)
\(=3x\left[\left(x^2-2x\right)+\left(x-2\right)\right]\)
\(=3x\left[x.\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\right]\)
\(=3x\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)