![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình biết nội quy rồi nên đưng đăng nội quy
ai chơi bang bang 2 kết bạn với mình
mình có nick có 54k vàng đang góp mua pika
ai kết bạn mình cho
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xy+3x-7y-21
=x(y+3)-7(x+3)
=(x-7)(y+3)
b)2xy-15-6x-5y
=2x(y-3)-5(-3+y)
=(2x-5)(y-3)
c)2x^2y+2xy^2-2x-2y
=2x(xy-1)+2y(xy-1)
=(2x+2y)(xy-1)
x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)
=(x-5)(x+3)-5x(x-5)
=(x-5)(x+3-5x)
Câu cuối mình bị nhầm dòng cuối phải là (x-5)(x+3+x-5)=(x-5)(2x-2)nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x^2+3x-5=2x^2-2x+5x-5\)
\(=2x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(2x+5\right)\)
\(2x^2+3x-5=2x^2-2x+5x-5\)
\(=2x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)\)
\(=\left(2x+5\right)\left(x-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: 2x2+3x-5 = (2x2-2x)+(5x-5)
= 2x(x-1)+5(x-1)
= (2x+5)(x-1)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
2x^4-x^3+2x^2+3x-2
=x^3(2x-1)+(2x^2-x)+(4x-2)
=x^3(2x-1)+x(2x-1)+2(2x-1)
=(x^3+x+2)(2x-1)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4+3x^2-2x+3\)
\(=x^4+x^3-x^3+3x^2+x^2-x^2-3x+x+3\)
\(=\left(x^4-x^3+x^2\right)+\left(x^3-x^2+x\right)+\left(3x^2-3x+3\right)\)
\(=x^2\left(x^2-x+1\right)+x\left(x^2-x+1\right)+3\left(x^2-x+1\right)\)
\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x+3\right)\)
bạn sử dụng phương pháp hệ số bất định nha để tìm đáp số
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hình như ở câu phân tích đa thức đề là (3x+5)(x-2) chứ không phải (x+2)
1..
(x+1)(2-x)-(3x+5)(x+2)
=(x+1)(2-x)+(3x-5)(2-x)
=(2-x)(x+1+3x-5)
=(2-x)(4x-4)
2...
(3x-5)(2x+7)-(x+1)(6x-5)=16
=>(6x2+21x-10x-35)-(6x2-5x+6x-5)-16=0
=>6x2+21x-10x-35-6x2+5x-6x+5-16=0
=>(6x2-6x2)+(21x-10x+5x-6x)+(-35+5-16)=0
=>10x-46=0
=>10x =46
=> x =4.6
Vậy x=4.6(bạn nên đổi ra phân số thì sẽ đúng hơn)
Lời giải:
$2x^2+3x-5=(2x^2-2x)+(5x-5)=2x(x-1)+5(x-1)=(x-1)(2x+5)$