K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 8 2016

1.(ab-1)2+(a+b)2=a2b2-2ab+1+a2+2ab+b2=a2b2+1+a2+b2=(a2b2+a2)+(b2+1)=a2(b2+1)+(b2+1)=(b2+1)(a2+1)

a: \(x^3-2x+4\)

\(=x^3+2x^2-2x^2-4x+2x+4\)

\(=\left(x+2\right)\left(x^2-2x+2\right)\)

b: \(x^3-4x^2+12x-27\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-4x\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x^2-x+9\right)\)

c: \(x^3+2x^2+2x+1\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)+2x\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

30 tháng 9 2016

sai đề thì sửa dùm mik nhé

1 tháng 10 2016

giúp mik bài này với

CẦN GẤP

2 tháng 10 2018

      \(27x^3-27x^2+18x-4\)

\(=27x^3-9x^2-18x^2+6x+12x-4\)

\(=9x\left(3x-1\right)-6x\left(3x-1\right)+4\left(3x-1\right)\)

\(=\left(3x-1\right)\left(9x^2-6x+4\right)\)

       \(x^2+2xy+y^2-x-y-12\)

\(=\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)-12\)

\(=\left(x+y\right)^2-4\left(x+y\right)+3\left(x+y\right)-12\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y-4\right)+3\left(x+y-4\right)=\left(x+y+3\right)\left(x+y-4\right)\)  \(P=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)-24\)

   \(=\left(x^2+7x+10\right)\left(x^2+7x+12\right)-24\) (nhóm 2 cái đầu với cuối lại với nhau, 2 cái giữa vào 1 nhóm)

Đặt \(x^2+7x+11=a\)

Ta có: \(P=\left(a-1\right)\left(a+1\right)-24\)

\(=a^2-25=\left(a-5\right)\left(a+5\right)\)

\(=\left(x^2+7x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)=\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)\)

d,   \(4x^4-32x^2+1\)

\(=4x^4+4x^2+1-36x^2\)

\(=\left(2x+1\right)^2-\left(6x\right)^2=\left(2x^2-6x+1\right)\left(2x^2+6x+1\right)\)

30 tháng 10 2016

ai giúp mình với TT^TT

29 tháng 5 2018

Bài làm:

a, 1-4x2

=1-(2x)2

=(1-2x).(1+2x)

b, 8-27x3

=23-(3x)3

=(2-3x).(4+6x+9x2)

Các câu còn lại bạn dùng hằng đẳng thức là phân tích được ra thôi

29 tháng 5 2018

1 - 4x^2 

= 1^2 - ( 2x )^2 

= ( 1 - 2x ) ( 1 + 2x ) 

8 - 27x^ 3 

= 2^3 - ( 3x )^3 

= ( 2 - 3x ) [ 2^2 + 2 * 3x + ( 3x )^2 ]

= ( 2 - 3x ) ( 4 + 6x + 9x^2 ) 

= ( 2 - 3x ) ( 9x^2 + 6x + 4 ) 

27 + 27x + 9x^2 + x^3 

= x^3 + 9x^2 + 27x + 27 

= x^3 + 3x^2 + 6x^2 + 18x + 9x + 27 

= x^2 ( x + 3 ) + 6x ( x + 3 ) + 9 ( x + 3 ) 

= ( x + 3 ) ( x^2 + 6x + 9 ) 

= ( x + 3 ) ( x + 3 )^2 

= ( x + 3 )^3 

x^2 + 4x - 5 

= x^2 - x + 5x - 5 

= x ( x - 1 ) + 5 ( x - 1 ) 

= ( x + 1 ) ( x - 5 )