![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu có thể các bạn dùng phương pháp đồng nhất hệ số hộ mình nhé ^^
\(x^4-3x^3+6x^2-5x+3\)
\(=x^4-2x^3+3x^2-x^3+2x^2-3x+x^2-2x+3\)
\(=x^2\left(x^2-2x+3\right)-x\left(x^2-2x+3\right)+\left(x^2-2x+3\right)\)
\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2-2x+3\right)\)
Đây là phương pháp hệ số bất định. Chắc bạn đang học nâng cao nên cũng đọc rồi.
Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^8+3x^4+4\)
\(=\left(x^8-x^6+2x^4\right)+\left(x^6-x^4+2x^2\right)+\left(2x^4-2x^2+4\right)\)
\(=x^4\left(x^4-x^2+2\right)+x^2\left(x^4-x^2+2\right)+2\left(x^4-x^2+2\right)\)
\(=\left(x^4+x^2+2\right)\left(x^4-x^2+2\right)\)
\(4x^4+4x^3+5x^2+2x+1\)
\(=\left(4x^4+2x^3+2x^2\right)+\left(2x^3+x^2+x\right)+\left(2x^2+x+1\right)\)
\(=2x^2\left(2x^2+x+1\right)+x\left(2x^2+x+1\right)+\left(2x^2+x+1\right)\)
\(=\left(2x^2+x+1\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x3 +5x2+3x-9
=x3 -x2 +6x2 -6x+9x-9
=x2 (x-1)+6x(x-1) +9(x-1)
=(x-1)(x+6x+9)
=(x-1)(x+3)2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4+5x^3-12x^2+5x+1\)
\(=x^4-x^3+6x^3-6x^2-6x^2+6x-x+1\)
\(=x^3\left(x-1\right)+6x^2\left(x-1\right)-6x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^3+6x^2-6x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^3-x^2+7x^2-7x+x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left[x^2\left(x-1\right)+7x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\right]\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+7x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4-3x^3+5x^2-9x+6\)
\(=x^4-2x^3-x^3+2x^2+3x^2-6x-3x+6\)
\(=x^3\left(x-2\right)-x^2\left(x-2\right)+3x\left(x-2\right)-3\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(x^3-x^2+3x-3\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left[x^2\left(x-1\right)+3\left(x-1\right)\right]\)
\(=\left(x-2\right)\left(x-1\right)\left(x^2+3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mik làm phần b nhé vì phần a có người làm rồi
x4-5x2+4=x4-x2-4x2+4=(x4-x2)-(4x2-4)
=x2(x2-1)-4(x2-1)
=(x2-1)(x2-4)
=(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)