![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nếu có thể các bạn dùng phương pháp đồng nhất hệ số hộ mình nhé ^^
\(x^4-3x^3+6x^2-5x+3\)
\(=x^4-2x^3+3x^2-x^3+2x^2-3x+x^2-2x+3\)
\(=x^2\left(x^2-2x+3\right)-x\left(x^2-2x+3\right)+\left(x^2-2x+3\right)\)
\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2-2x+3\right)\)
Đây là phương pháp hệ số bất định. Chắc bạn đang học nâng cao nên cũng đọc rồi.
Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 6x3-x2-486x+81
= 6x3-54x2+53x2-477x-9x+81
= 6x2.(x-9)+53x.(x-9)-9.(x-9)
= (x-9).(6x2+53x-9)
= (x-9)(6x2+54x-x-9)
=(x-9)[6x.(x+9)-(x+9)]=(x-9)(x+9)(6x-1)
b. x3-5x2+3x+9
= x3+x2-6x2-6x+9x+9
=x2.(x+1)-6x.(x+1)+9.(x+1)
=(x+1)(x2-6x+9)=(x+1)(x-3)2
c. x3+3x2+6x+4
= x3+x2+2x2+2x+4x+4
= x2.(x+1)+2x.(x+1)+4.(x+1)
= (x+1)(x2+2x+4)
d.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xy+3x-7y-21
=x(y+3)-7(x+3)
=(x-7)(y+3)
b)2xy-15-6x-5y
=2x(y-3)-5(-3+y)
=(2x-5)(y-3)
c)2x^2y+2xy^2-2x-2y
=2x(xy-1)+2y(xy-1)
=(2x+2y)(xy-1)
x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)
=(x-5)(x+3)-5x(x-5)
=(x-5)(x+3-5x)
Câu cuối mình bị nhầm dòng cuối phải là (x-5)(x+3+x-5)=(x-5)(2x-2)nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2-2x+3\right)\)