![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha :
https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi
Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....
Có 300 giải nhanh nha đã có 241 người nhận rồi
OKthanks
\(x^4+5x^3-7x^2-41x-30\)
\(=x^4+x^3+4x^3+4x^2-11x^2-11x-30x-30\)
\(=x^3\left(x+1\right)+4x^2\left(x+1\right)-11x\left(x+1\right)-3x\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^3+4x^2-11x-30\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^3-3x^2+7x^2-21x+10x-30\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left[x^2\left(x-3\right)+7x\left(x-3\right)+10x\left(x-3\right)\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x^2+2x+5x+10\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=2x^4-6x^3-x^3+3x^2-5x^2+15x-2x+6\)
\(=2x^3\left(x-3\right)-x^2\left(x-3\right)-5x\left(x-3\right)-2\left(x-3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(2x^3-x^2-5x-2\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(2x^3-4x^2+3x^2-6x+x-2\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left[2x^2\left(x-2\right)+3x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)\right]\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(2x^2+3x+1\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(2x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4-5x^3+7x^2-6\)
\(=x^4-3x^3+3x^2-2x^3+6x^2-6x-2x^2+6x-6\)
\(=x^2\left(x^2-3x+3\right)-2x\left(x^2-3x+3\right)-2\left(x^2-3x+3\right)\)
\(=\left(x^2-3x+3\right)\left(x^2-2x-2\right)\)
\(\left(x^2-x+6\right)^2+\left(x-3\right)^2\)
\(=x^4+x^2+36-2x^3-12x+12x^2+x^2-6x+9\)
\(=x^4-2x^3+14x^2-18x+45\)
\(=x^4-2x^3+5x^2+9x^2-18x+45\)
\(=x^2\left(x^2-2x+5\right)+9\left(x^2-2x+5\right)=\left(x^2-2x+5\right)\left(x^2+9\right)\)
Bài này hay và khó đấy. Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4+13x^2+36=x^4+4x^2+9x^2+36\)
\(=x^2\left(x^2+4\right)+9\left(x^2+4\right)=\left(x^2+9\right)\left(x^2+4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^{m+2}-2x^m=x^m\left(x^2-2\right)\)
b) \(x^{k+1}-x^{k+2}=x^{k+1}\left(1-x\right)\)
a) xm+2 - 2xm = xm.x2 + 2.xm = xm( x2 - 2 ) = xm( x - √2 )( x + √2 )
b) xk+1 - xk+2 = xk+1 - xk+1.x = xk+1( 1 - x )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x4 + 1
= (x2)2 + 2x2 + 1 - 2x2
= (x2 +1)2 - 2x2
\(=\left(x^2+1\right)^2-\left(\sqrt{2}\right)^2x^2\) \(=\left(x^2+1+\sqrt{2}x\right).\left(x^2+1-\sqrt{2}x\right)\)
a. Giống bạn CÔNG CHÚA ÔRI
b. \(x^4+2\)
\(=\left(x^2\right)^2+2x^2\cdot\sqrt{2}+\left(\sqrt{2}\right)^2-2x^2\cdot\sqrt{2}\)
\(=\left(x^2+\sqrt{2}\right)^2-2x^2\cdot\sqrt{2}\)
\(=\left(x^2+\sqrt{2}\right)^2-\left(\sqrt{2}x\cdot\sqrt[4]{2}\right)^2\)
\(=\left(x^2+\sqrt{2}-\sqrt{2}x\cdot\sqrt[4]{2}\right)\left(x^2+\sqrt{2}+\sqrt{2}x\cdot\sqrt[4]{2}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=a^2 + a^3 -b^2 +b^3 -a^2b^2(a+b)
=(a^2-b^2) + (a^3+b^3) -a^2b^2(a+b)
=(a-b)(a+b) + (a+b)(a^2-ab+b^2) - a^2b^2(a+b)
=(a+b)(a-b+a^2-ab+b^2-a^2b^2)
=(a+b) ( (a-ab) -(b-b^2) +a^2(1-b^2) )
=(a+b) ( a(1-b) - b(1-b) + a^2(1-b)(1+b) )
=(a+b) (1-b)(a-b+a^2+a^2b)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 1:
Ta có \(x^3+3x-5=x^3+2x+x-5=\left(x^2+2\right)x+x-5\)
để giá trị của đa thức \(x^3+3x-5\)chia hết cho giá trị của đa thức \(x^2+2\)
thì \(x-5⋮x^2+2\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)⋮x^2+2\Rightarrow x^2-25⋮x^2+2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2-27⋮x^2+2\Rightarrow27⋮x^2+2\)
\(\Leftrightarrow x^2+2\inƯ\left(27\right)\)do \(x^2+2\inℤ,\forall x\inℤ\)
mà \(x^2+2\ge2,\forall x\inℤ\)
\(\Rightarrow x^2+2\in\left\{3;9;27\right\}\)\(\Leftrightarrow x^2\in\left\{1;7;25\right\}\)
mà \(x^2\)là số chính phương \(\forall x\inℤ\)
\(\Rightarrow x^2\in\left\{1;25\right\}\Leftrightarrow x\in\left\{\pm1;\pm5\right\}\)
**bạn nhớ thử lại nhé
\(KL...\)
\(x^2-7x+9\)
\(=x^2-2\cdot x\cdot\frac{7}{2}+\left(\frac{7}{2}\right)^2-\frac{13}{4}\)
\(=\left(x-\frac{7}{2}\right)^2-\left(\frac{\sqrt{13}}{2}\right)^2\)
\(=\left(x-\frac{7}{2}-\frac{\sqrt{13}}{2}\right)\left(x-\frac{7}{2}+\frac{\sqrt{13}}{2}\right)\)
\(=\left(x-\frac{7+\sqrt{13}}{2}\right)\left(x-\frac{7-\sqrt{13}}{2}\right)\)