Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tui da thay de bai nay may lan, bn nghĩ sao mà k ai tl vì nó tầm phào, không lẽ bn k nhận ra, tui tặng bn câu thơ:
4000 tuoi ma k chiu lon
lop 8 rui ma van con bú mớm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt x = 0,5 (*)
\(3.\left(x-2\right).\left(x+7\right)+\left(x-4\right)^2+48\)
\(=3\left(x^2-7x-3x-21\right)+x^2-2.x.4+4^2\)
\(=3x^2-21x-9x-63+x^2-8x+8+48\)
\(=\left(3x^2+x^2\right)+\left(-21x-9x-8x\right)+\left(-63+8+48\right)\)
\(=4x^2+4x+1\)
\(=\left(2x+1\right)^2\)
Thay (*) vào biểu thức trên ta có :
\(=\left(2\times0,5+1\right)^2=4\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!
ta có: 3 ( ( x - 3 ) ( x + 7 ) ) + x2 - 2x4 + 42 + 48
= 3 ( x2 - 7x - 3x - 21 ) + x2 - 2x4 + 42 + 48
= 3x2 - 21x - 9x - 63 + x2 - 8x +8 + 48
= ( 3x2 + x2 ) + ( - 21x - 9x - 8x ) + ( - 63 + 8+ 48)
= 4x2 + 4x + 1
= ( 2x )2 + 2*2*x 12
= ( 2x + 1)2
Thay x = 0.5 vào biểu thức trên ta được:
=(2*0.5 + 1)2
= 22 = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bbgfhfygfdsdty64562gdfhgvfhgfhhhhh
\hvhhhggybhbghhguyg
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,
\(A=4(x-2)(x+1)+(2x-4)^2+(x+1)^2\\=[2(x-2)]^2+2\cdot2(x-2)(x+1)+(x+1)^2\\=[2(x-2)+(x+1)]^2\\=(2x-4+x+1)^2\\=(3x-3)^2\)
Thay $x=\dfrac12$ vào $A$, ta được:
\(A=\Bigg(3\cdot\dfrac12-3\Bigg)^2=\Bigg(\dfrac{-3}{2}\Bigg)^2=\dfrac94\)
Vậy $A=\dfrac94$ khi $x=\dfrac12$.
b,
\(B=x^9-x^7-x^6-x^5+x^4+x^3+x^2-1\\=(x^9-1)-(x^7-x^4)-(x^6-x^3)-(x^5-x^2)\\=[(x^3)^3-1]-x^4(x^3-1)-x^3(x^3-1)-x^2(x^3-1)\\=(x^3-1)(x^6+x^3+1)-x^4(x^3-1)-x^3(x^3-1)-x^2(x^3-1)\\=(x^3-1)(x^6+x^3+1-x^4-x^3-x^2)\\=(x^3-1)(x^6-x^4-x^2+1)\)
Thay $x=1$ vào $B$, ta được:
\(B=(1^3-1)(1^6-1^4-1^2+1)=0\)
Vậy $B=0$ khi $x=1$.
$Toru$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3\left(x-3\right)\left(x+7\right)+\left(x-4\right)^2+48\)
\(=\left(3x-9\right)\left(x+7\right)+\left(x^2-8x+16\right)+48\)
\(=3x^2+21x-9x-63+x^2-8x+16+48\)
\(=4x^2+4x+1\)
\(=\left(2x\right)^2+2\cdot2x\cdot1+1^2\)
\(=\left(2x+1\right)^2\)
Thay x = 0,5 vào biểu thức ta có :
\(\left(2\cdot0,5+1\right)^2\)
\(=\left(1+1\right)^2\)
\(=2^2\)
\(=4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3(x - 3)(x + 7) + (x - 4)2 + 48
= 3(x2 + 7x - 3x - 21) + x2 - 8x + 16 + 48
= 3x2 + 21x - 9x - 63 + x2 - 8x + 16 + 48
= 4x2 + 4x + 1
= (2x + 1)2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(x^2-x-y^2-y=\left(x^2-y^2\right)-\left(x+y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y-1\right)\)
\(x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)
2)\(5x-5y+ax-ay=5\left(x-y\right)+a\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(a+5\right)\)
\(a^3-a^2x-ay+xy=a^2\left(a-x\right)-y\left(a-x\right)=\left(a-x\right)\left(a^2-y\right)\)
chúc bn học tốt nha Phạm ngọc tâm hahahahahaha![banh banh](/media/olmeditor/plugins/smiley/images/banh.png)
mik lm quen nha