Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a.=x^3-2x^2+x^2-2x+x-2=x^2\left(x-2\right)+x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(x^2+x+2\right)\)
b.\(=2x^3+x^2-2x^2-x-2x-1=x^2\left(2x+1\right)-x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)\)\(=\left(2x-1\right)\left(x^2-x-1\right)\)
c.\(3x^3-x^2+6x^2-2x-12x+4=x^2\left(3x-1\right)+2x\left(3x-1\right)-4\left(3x-1\right)\)\(=\left(3x-1\right)\left(x^2+2x-4\right)\)
d.\(3x^3-x^2-6x^2+2x+15x-5=x^2\left(3x-1\right)-2x\left(3x-1\right)+5\left(3x-1\right)\)\(=\left(3x-1\right)\left(x^2-2x+5\right)\)
t i c k cho mình nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu này mih biết làm nhưng pp nhẩm nghiệm là sao bạn
bạn có thể cho mih vd đi\ược ko
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy tích cho tui đi
khi bạn tích tui
tui không tích lại bạn đâu
THANKS
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3x3-8x2+8x-5
= x2(3x-5)-x(3x-5)+3x-5
=(3x-5)(x2-x+1)
b, 4x3-3x2+5x-21
= x2(4x-7) +x(4x-7)+3(4x-7)
=(4x-7)(x2+x+3)