Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(=4x^3-12x^2-x^2+3x+6x-18=\left(x-3\right)\left(4x^2-x+6\right)\)
b. \(=-x^3+x^2-7x^2+7x-x+1=\left(x-1\right)\left(-x^2-7x-1\right)\)
c. \(=x^3+2x^2-6x^2-12x+4x+8=\left(x+2\right)\left(x^2-6x+4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, = (x^3-x^2)-(4x^2-4x)+(4x-4)
= (x-1).(x^2-4x+4) = (x-1).(x-2)^2
b, = (x^3+x^2)-(10x^2+10x)+(16x+16)
= (x+1).(x^2-10x+16)
= (x+1).[ (x^2-2x)-(8x-16) ] = (x+1).(x-2).(x-8)
k mk nha
a)= (x^3-x^2)-(4x^2-4x)+(4x-4)
= (x-1).(x^2-4x+4)
= (x-1).(x-2)^2
b)= (x^3+x^2)-(10x^2+10x)+(16x+16)
= (x+1).(x^2-10x+16)
= (x+1).[ (x^2-2x)-(8x-16) ]
= (x+1).(x-2).(x-8)
P/s tham khảo nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà chửi cho vừa lòng nhau. Đã chửi, phải chửi thật đau. Chửi mà hiền quá còn lâu nó chừa. Chửi đúng , không được chửi bừa . Chửi cha mẹ nó , không thừa một ai . Khi chửi , chửi lớn mới oai. Chửi hay là phải chửi dài , chửi lâu . Chửi đi chửi lại mới ngầu. Chửi nhiều cho nó nhức đầu , đau tai. Chửi xong nhớ nói bái bai . Phóng nhanh kẻo bị ăn chai vào mồm.
\(a,9x^2+6x-8\)
\(=\left(3x\right)^2+2.3x+1-9\)
\(=\left(3x+1\right)^2-3^3\)
\(=\left(3x+1-3\right)\left(3x+1+3\right)=\left(3x-2\right)\left(3x+4\right)\)
\(b,4x^2-4x-3\)
\(=\left(2x\right)^2-2.2x+1-4\)
\(=\left(2x-1\right)^2-2^2\)
\(=\left(2x-1-2\right)\left(2x-1+2\right)=\left(2x-3\right)\left(2x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mik bấm máy tính nó ra mỗi nghiệm là -2 thui bạn cứ tách từ từ nha bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 8x2 - 2x - 1
=8x2+2x-4x-1
=2x.(4x+1)-(4x+1)
=(4x+1)(2x-1)
b) x2 - y2 + 10x - 6y + 16
=x2+10x+25-y2-6y-9
=(x+5)2-(y+3)2
=(x+5-y-3)(x+5+y+3)
=(x-y+2)(x+y+8)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 6x^2 + 7x - 5
=6x2-3x+10x-5
=3x.(2x-1)+5.(2x-1)
=(2x-1)(3x+5)
2) 10x^2 - 13x - 3
=10x2+2x-15x-3
=2x(5x+1)-3(5x+1)
=(5x+1)(2x-3)
\(6x^2+7x-5\)
\(=6x^2-3x+10x-5\)
\(=3x\left(2x-1\right)+5\left(2x-1\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(3x+5\right)\)