Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tui da thay de bai nay may lan, bn nghĩ sao mà k ai tl vì nó tầm phào, không lẽ bn k nhận ra, tui tặng bn câu thơ:
4000 tuoi ma k chiu lon
lop 8 rui ma van con bú mớm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
P(x) = (x^2-1)+(x+1).(x-1)
= [(x^2-x)+(x-1)]+(x+1).(x-1)
= (x-1).(x+1)+(x+1).(x-1)
= 2.(x-1).(x+1)
Tk mk nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt x = 0,5 (*)
\(3.\left(x-2\right).\left(x+7\right)+\left(x-4\right)^2+48\)
\(=3\left(x^2-7x-3x-21\right)+x^2-2.x.4+4^2\)
\(=3x^2-21x-9x-63+x^2-8x+8+48\)
\(=\left(3x^2+x^2\right)+\left(-21x-9x-8x\right)+\left(-63+8+48\right)\)
\(=4x^2+4x+1\)
\(=\left(2x+1\right)^2\)
Thay (*) vào biểu thức trên ta có :
\(=\left(2\times0,5+1\right)^2=4\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT !!!
ta có: 3 ( ( x - 3 ) ( x + 7 ) ) + x2 - 2x4 + 42 + 48
= 3 ( x2 - 7x - 3x - 21 ) + x2 - 2x4 + 42 + 48
= 3x2 - 21x - 9x - 63 + x2 - 8x +8 + 48
= ( 3x2 + x2 ) + ( - 21x - 9x - 8x ) + ( - 63 + 8+ 48)
= 4x2 + 4x + 1
= ( 2x )2 + 2*2*x 12
= ( 2x + 1)2
Thay x = 0.5 vào biểu thức trên ta được:
=(2*0.5 + 1)2
= 22 = 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề sai nhé .Sửu lại
\(x^2-4x^2y^2+4+4x\)
\(=\left(x^2+4x+4\right)-4x^2y^2\)
\(=\left(x+2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)
\(=\left(x+2+2xy\right)\left(x+2-2xy\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^6-y^6\)
\(=\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2\)
\(=\left(x^3+y^3\right)\left(x^3-y^3\right)\)
\(x^6-y^6\)
\(=\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2\)
\(=\left(x^3+y^3\right)\left(x^3-y^3\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1.\)
\(a.=3\left(x+2\right)\)
\(b.=4\left(x-y\right)+x\left(x-y\right)\)
\(=\left(4+x\right)\left(x-y\right)\)
\(c.=\left(x-6\right)\left(x+6\right)\)
\(d.=\left(x^2-2y^2\right)\left(x^2+2y^2\right)\)
\(2.\)
\(a.ĐKXĐ:\)\(x^2-1\ne0\Leftrightarrow x\ne\pm1\)
\(b.A=\frac{3\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\)
\(=\frac{3}{x+1}với\)\(x\ne\pm1\)
\(c.A=-1\Leftrightarrow\frac{3}{x+1}=-1\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right).-1=3\)
\(-x-1=3\)
\(-x=4\)
\(\Rightarrow x=4\left(t/mđk\right)\)
\(d.\)Để \(x\in Z,A\in Z\Leftrightarrow x+1\inƯ\left(3\right)\)
\(Ư\left(3\right)\in\left\{\pm1,\pm3\right\}\)
x+1 | 1 | -1 | 3 | -3 |
x | 0 | -2 | 2 | -4 |
Vậy \(x\in\left\{0,-2,2,-4\right\}\)
1a) 3x + 6 = 3 (x + 2)
b) 4x - 4y + x2 - xy = (4x - 4y) + (x2 - xy) = 4 (x - y) + x (x - y) = (4 + x) (x - y)
c) x2 - 36 = x2 - 62 = (x + 6) (x - 6)
2a) phân thức A được xác định khi \(x^2-1\ne0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-1\right)\ne0\)
\(\Rightarrow x+1\ne0..và..x-1\ne0\)
\(x\ne-1..và..x\ne1\)
b) \(A=\frac{3x-3}{x^2-1}=\frac{3\left(x-1\right)}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}=\frac{3}{x+1}\)
c) \(A=-1\Rightarrow\frac{3}{x+1}=-1\)
\(\Rightarrow x+1=-3\)
\(x=-4\left(TM\text{Đ}K\right)\)
Vậy x = -1 thì A = -1
#Học tốt!!!
~NTTH~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có: \(3xy\left(a^2+b^2\right)+ab\left(x^2-9y^2\right)\)
\(=3xya^2+3xyb^2+abx^2+ab9y^2\)
\(=\left(3xya^2+abx^2\right)+\left(3xyb^2+ab9y^2\right)\)
\(=ax\left(3ya+bx\right)+3by\left(xb+3ya\right)\)
\(=\left(3ya+xb\right)\left(3yb+ax\right)\)
2.Check lại đề hộ mình nha:((
Câu 2 nên sủa lại đề nha
2. xy(a2+2b2)+ab(2x2+y2)
=xya2+xy2b2+ab2x2+aby2
=(xya2+aby2)+(xy2b2+ab2x2)
=ay(ax+by)+2bx(by+ax)
=(ax+by(ay+2bx)