Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn tải ứng dụng PhotoMath về nha. Ứng dụng này sẽ giải toán số chi tiết
a) \(x^3-4x^2-12x+27\)
\(=\left(x^3+27\right)-\left(4x^2+12x\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-4x\left(x+3\right)\)
\(=\left(x+3\right)\left(x^2-7x+9\right)\)
b) \(x^3-3x^2-4x+12\)
\(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)
\(=\left(x^2-4\right)\left(x-3\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
a) \(9x^2+6xy+y^2=\left(3x+y\right)^2\)
b) \(6x-9-x^2=-\left(x-3\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^8+x^7+1\)
\(=x^8+x^7+x^6-x^6+x^5-x^5+x^4-x^4+x^3-x^3+x^2-x^2+x-xx+1\)
\(=\left(x^8-x^6+x^5-x^3+x^2\right)\)
\(+\left(x^7-x^5+x^4-x^2+x\right)\)
\(+\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^6-x^4+x^3-x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b ) Ta có : 3x2 - 7x - 6
= 3x2 - 9x + 2x - 6
= 3x (x - 3) + 2(x - 3)
= (x - 3)(3x + 2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x2- 3x - 6x +18
= (x2- 3x )-(6x -18 )
= x(x-3)- 6(x-3)
= (x-6)(x-3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mình mới lớp 7 nên chỉ giải được 1 bài thôi!
\(3x^2-7x+2=3x^2-\left(6x+1x\right)+2=3x^2-6x-1x+2\)
\(3x\left(x-2\right)-1\left(x-2\right)=\left(x-2\right)\left(3x-1\right)=3\left(x-2\right)\left(x-\frac{1}{3}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4-x^3-x^2+1\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(\left(x-1\right)\left(x^3-x-1\right)\)
\(-x-y^2+x^2-y\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(\left(-\left(y-x+1\right)\right)\left(y+x\right)\)
\(x^2-y^2-x-y\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(\left(-\left(y-x+1\right)\right)\left(y+x\right)\)
\(x^2-y^2+4-4x\)
\(\text{ Phân tích thành nhân tử}\)
\(\left(-\left(y-x+2\right)\right)\left(y-x+2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) x^4 - x^3 - x^2 +1
=từ từ
b ) - x - y^2 + x^2 - y
=(x+y)(x-y) - (x+y)
= (x+y) (x-y+1)
c ) x^2 - y^2 - x - y
= Giống câu b
d ) x^2 - y^2 + 4 - 4x
= (x^2 - 2x + 4) - y^2
= (x-2)^2 - y^2
= (x+y-2) (x-y-2)