\(4ab+a^2-3a-12b\)

b) \(...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 12 2017

a) \(4ab+a^2-3a-12b=a\left(4b+a\right)-3\left(4b+a\right)=\left(a-3\right)\left(4b+a\right)\)

b) \(x^3+3x^2+3x+1-27y^3=\left(x+1\right)^3-27y^3=\left(x+1-3y\right)\left[\left(x+1\right)^2+3y\left(x+1\right)+9y^2\right]=\left(x+1-3y\right)\left(x^2+2x+1+3xy+3y+9y^2\right)\)

21 tháng 7 2016

a, \(x-\sqrt{x}\)\(\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}-1\right)\)

b, 3x+6\(\sqrt{x}\)\(\sqrt{x}.\left(3\sqrt{x}+6\right)\)

c, x+2\(\sqrt{x}+1\)\(\left(\sqrt{x}\right)^2+2\sqrt{x}+1=\left(\sqrt{x}+1\right)^2\)

d, \(3x-5\sqrt{x}+2=3x-3\sqrt{x}-2\sqrt{x}+2\)

=\(3\sqrt{x}.\left(\sqrt{x}-1\right)-2.\left(\sqrt{x}-1\right)\)

=\(\left(3\sqrt{x}-2\right).\left(\sqrt{x}-1\right)\)

a, \(A=x^2-x\sqrt{y}-2x\sqrt{y}+2y\)

\(=x\left(x-\sqrt{y}\right)-2\sqrt{y}\left(x-\sqrt{y}\right)\)

\(=\left(x-2\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{y}\right)\)

18 tháng 6 2019

\(a,\)\(A=x^2-3x\sqrt{y}+2y\)

\(=x^2-2x\sqrt{y}-x\sqrt{y}+2y\)

\(=x\left(x-2\sqrt{y}\right)-\sqrt{y}\left(x-2\sqrt{y}\right)\)

\(=\left(x-\sqrt{y}\right)\left(x-2\sqrt{y}\right)\)

\(b,\)Ta có : \(x=\frac{1}{\sqrt{5}-2}=\frac{\sqrt{5}+2}{\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)}=\frac{\sqrt{5}+2}{5-4}=\sqrt{5}+2\)

\(y=\frac{1}{9+4\sqrt{5}}=\frac{9-4\sqrt{5}}{\left(9+4\sqrt{5}\right)\left(9-4\sqrt{5}\right)}=\frac{9-4\sqrt{5}}{81-80}=9-4\sqrt{5}=\left(\sqrt{5}-2\right)^2\)

\(\Rightarrow A=\left[\sqrt{5}+2-\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\right]\left[\sqrt{5}+2-2\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\right]\)

\(=\left(\sqrt{5}+2-\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2-2\sqrt{5}+4\right)\)

\(=4\left(6-\sqrt{5}\right)\)

\(=24-4\sqrt{5}\)

\(A,ĐKXĐ:x;y\ge0\)

\(A=\sqrt{xy}-2\sqrt{y}-5\sqrt{x}+10\)

\(=\sqrt{y}\left(\sqrt{x}-2\right)-5\left(\sqrt{x}-2\right)\)

\(=\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{y}-5\right)\)

\(ĐKXĐ:x;y\ge0\)

\(B=a\sqrt{x}+b\sqrt{y}-\sqrt{xy}-ab\)

\(=\left(a\sqrt{x}-\sqrt{xy}\right)+\left(b\sqrt{y}-ab\right)\)

\(=\sqrt{x}\left(a-\sqrt{y}\right)+b\left(\sqrt{y}-a\right)\)

\(=\sqrt{x}\left(a-\sqrt{y}\right)-b\left(a-\sqrt{y}\right)\)

\(=\sqrt{x}\left(a-\sqrt{y}\right)-b\left(a-\sqrt{y}\right)\)

\(=\left(a-\sqrt{y}\right)\left(\sqrt{x}-b\right)\)

DD
27 tháng 5 2021

Bài 1: 

\(a^2\left(b-2c\right)+b^2\left(c-a\right)+2c^2\left(a-b\right)+abc\)

\(=2c^2\left(a-b\right)+a^2b-ab^2+b^2c-a^2c+abc-a^2c\)

\(=2c^2\left(a-b\right)+ab\left(a-b\right)-c\left(a+b\right)\left(a-b\right)-ac\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(2c^2+ab-ac-cb-ac\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-2c\right)\)

DD
27 tháng 5 2021

Bài 2: 

\(x^2+3x+1=0\Leftrightarrow x+\frac{1}{x}=-3\)(vì \(x=0\)không là nghiệm) 

Ta có: 

\(x^3+\frac{1}{x^3}=\left(x+\frac{1}{x}\right)^3-3\left(x+\frac{1}{x}\right).x.\frac{1}{x}=-3^3-3.\left(-3\right)=-18\)

\(x^4+\frac{1}{x^4}=\left(x^2+\frac{1}{x^2}\right)^2-2=\left[\left(x+\frac{1}{x}\right)^2-2\right]^2-2=47\)

\(\left(x^4+\frac{1}{x^4}\right)\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)=x^7+\frac{1}{x^7}+x+\frac{1}{x}\)

\(\Leftrightarrow x^7+\frac{1}{x^7}=\left(x^4+\frac{1}{x^4}\right)\left(x^3+\frac{1}{x^3}\right)-\left(x+\frac{1}{x}\right)=-18.47-\left(-3\right)=-843\)

21 tháng 8 2018

\(2x^2-3x\sqrt{x+3}+\left(x+3\right)\)

\(=2x^2-2x\sqrt{x+3}-x\sqrt{x+3}+\left(\sqrt{x+3}\right)^2\)

\(=2x\left(x-\sqrt{x+3}\right)-\sqrt{x+3}\left(x-\sqrt{x+3}\right)\)

\(=\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\left(x-\sqrt{x+3}\right)\)

21 tháng 8 2018

\(2x^2-3x\sqrt{x+3}+\left(x+3\right)\)

\(=2x^2-x\sqrt{x+3}-2x\sqrt{x+3}+\left(\sqrt{x+3}\right)^2\)

\(=x\left(2x-\sqrt{x+3}\right)-\sqrt{x+3}\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\)

\(=\left(x-\sqrt{x+3}\right)\left(2x-\sqrt{x+3}\right)\)

6 tháng 10 2021

tui lại 

NM
6 tháng 10 2021

úi sao bạn cũng là quản lý giống mình à, mình trả lời câu hỏi của bạn có được không nhỉ 

undefined

8 tháng 8 2015

sapo bak tự lấy máy tính casio mà làm

2 tháng 7 2016

a/ \(x^2+5\sqrt{x}+6=x^2+2\sqrt{x}+3\sqrt{x}+6\)

   \(=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+2\right)+3\left(\sqrt{x}+2\right)=\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)\)

b/ \(x^2+4\sqrt{x}+3=x^2+\sqrt{x}+3\sqrt{x}+3\)

     \(=\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+3\left(\sqrt{x}+1\right)=\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+3\right)\)

c/ k bik làm

4 tháng 8 2016

Bạn trả lời sai rồi. \(\sqrt{x}\cdot\sqrt{x}\)chỉ được \(x\)mà thôi, ko được \(x^2\)đâu!