Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu này mih biết làm nhưng pp nhẩm nghiệm là sao bạn
bạn có thể cho mih vd đi\ược ko
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta thấy x = 1 là nghiệm của \(f\left(x\right)=3x^3-x^2+2x-4\) nên \(f\left(x\right)\) sẽ có dạng \(f\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(ax^2+bx+c\right)\)
Bằng cách chia f(x) cho x - 1 được các hệ số tương ứng : a = 3 , b = 2 , c =4
=> f(x) = (x-1)(3x2+2x+4)
b) Tương tự, ta cũng phân tích được : x3-100x2+50x+49=(x-1)(x2-99x-49)
Mình nghĩ vậy thôi .Sorry nha . Tại vì tìm x thì phải bằng bao nhiêu chứ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) \(x^6+1\)
\(=x^6+x^4-x^4+x^2-x^2+1\)
\(=\left(x^6-x^4+x^2\right)+\left(x^4-x^2+1\right)\)
\(=x^2\left(x^4-x^2+1\right)+\left(x^4-x^2+1\right)\)
\(=\left(x^2+1\right)\left(x^4-x^2+1\right)\)
2) \(x^6-y^6\)
\(=\left(x^3+y^3\right)\left(x^3-y^3\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x3 -2x - 4= x.x2 -4x + 2x - 4
= x(x2 -4) + 2(x - 2)
= x(x-2)(x+2) + 2(x-2)
= (x-2)(x2 + 2x + 2)
a) 2x3-5x2+8x-3
=2x3-x2-4x2+2x+6x-3
=x2(2x-1)-2x(2x-1)+3(2x-1)
=(2x-1)(x2-2x+3)
a,2x3-5x2+8x-3
=2x3-x2-4x2+2x+6x-3
=x2(2x-1)-2x(2x-1)+3(2x-1)
=(2x-1)(x2-2x+3)