![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phân tích đa thức thành nhân tử (trình bày rõ và hướng dẫn cách làm giùm em)
4x(x+y)(x+y+z)(x+z)+y2z2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Phân tích đa thức thành nhân tử (trình bày rõ và hướng dẫn cách làm giùm em)
4x(x+y)(x+y+z)(x+z)+y2z2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= x2 (y-z) +y2(z-x) +z2 (-(y-z)-(z-x))
= x2 (y-z) +y2 (z-x) - z2(y-z) -z2(z-x)
= (y-z) (x2 -z2) +(z-x) (y2 - z2)
= (y-z) (x-z) (x+z) + (z-x) (y-z) (y+z)
=(y-z) (x-z) (x+z) - (x-z) (y-z) (y+z)
=(y-z) (x-z) (x+z-y-z)
=(y-z) (x-z) (x-y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=x^2y-x^2z+y^2z-y^2x+z^2\left(x-y\right)\)
\(=x^2y-y^2x-x^2z+y^2z+z^2\left(x-y\right)\)
\(=xy\left(x-y\right)-z\left(x^2-y^2\right)+z^2\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(xy-z\left(x+y\right)+z^2\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(xy-zx+z^2-zy\right)=\left(x-y\right)\left[x\left(y-z\right)-z\left(y-z\right)\right]\)
\(=\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu hỏi của nguyễn khánh linh - Toán lớp 8 - Học toán với OnlineMath
Làm thế này nek bạn=
[4x (x+y+z)] [(x+y) (x+z)]+(yz)^2=4(x2+yx+xz)(x2+xz+yx+yz)+(yz)^2
Đặt x2+yx+zx=a ta có:
4a(a-yz)+(yz)2=4a2-4ayz+(yz)2=(2a-yz)2( Giờ thì thay a vào nữa là xong ko hỉu đoạn nào cứ ns nha bạn :D