Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn thu gọn các đa thức rồi thay thế vào sẽ tính ra ngay nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đổi các đơn vị sau :
a, 54km/h = ....15...m/s
b, 15m/s = ....54...km/h
c, 300cm mũ hai = .....0,03....m mũ hai
d,798dm mũ hai = ....7,98...m mũ hai
e,200cm mũ ba = ....0,02....m mũ ba
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ Áp suất của ong tác dụng lên da là
\(P=\frac{F}{S}=\frac{10^{-5}}{3.10^{-12}}\simeq3.10^7\) N/m^2
2/ Áp suất tác dụng lên mặt sàn bao gồm áp suất do bình gây ra và do lượng nước gây ra nên ta có
\(F=P_{binh}+P_{nuoc}=10.0,8+10.DV=10.0,8+10.1000.0,08.400.10^{-3}.10^{-3}=8,32N\)
Do đổi 400 ml = \(400.10^{-3}.10^{-3}\) (m3)
Từ đó áp suất tác dụng lên mặt sàn là
\(P=\frac{F}{S}=\frac{8,32}{\pi0,08^2}=414,012\) N/m^2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tóm tắt:
\(m_1=20g=0,02kg\)
\(V=8l\Rightarrow m_2=8kg\)
\(c=4200J/kg.k\)
\(q=27.10^6J/kg\)
===========
\(\Delta t=?^oC\)
Độ tăng nhiệt độ của nước là:
\(Q=q.m_1\)
\(\Leftrightarrow m_2.c.\Delta t=q.m_1\)
\(\Leftrightarrow8.4200.\Delta t=0,02.27.10^6\)
\(\Leftrightarrow33600\Delta t=540000\)
\(\Leftrightarrow\Delta t=\dfrac{540000}{33600}\approx16,1^oC\)
a.\(x^3-8=x^3-2^3=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
b.\(27x^3+125y^3=\left(3x\right)^3+\left(5y\right)^3=\left(3x+5y\right)\left(9x^2-15xy+25y^2\right)\)
c.\(\left(2x-1\right)^3+8=\left(2x-1\right)^3+2^3=\left(2x+1\right)\left[\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-1\right)+4\right]\)
d.\(x^6+6^3=\left(x^2+6\right)\left(x^4-6x+36\right)\)
e.\(1-27x^3=1-\left(3x\right)^3=\left(1-3x\right)\left(1+3x+9x^2\right)\)
j.\(\left(x-3\right)^3-27=\left(x-3\right)^3-3^3=\left(x-6\right)\left[\left(x-3\right)^2+3\left(x-3\right)+9\right]\)
g.\(x^3y^3+125=\left(xy\right)^3+5^3=\left(xy+5\right)\left(x^2y^2-5xy+25\right)\)
t.\(8x^3-\frac{1}{8}=\left(2x\right)^3-\left(\frac{1}{2}\right)^3=\left(2x-\frac{1}{2}\right)\left(4x^2+x+\frac{1}{4}\right)\)
u.\(x^3+\frac{1}{27}=x^3+\left(\frac{1}{3}\right)^3=\left(x+\frac{1}{3}\right)\left(x^2-\frac{x}{3}+\frac{1}{9}\right)\)