Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a^3-a^2x-ay+xy\)
\(=a^2\left(a-x\right)-y\left(a-x\right)\)
\(=\left(a-x\right)\left(a^2-y\right)\)
\(4x^2-y^2+4x+1\)
\(=\left(4x^2+4x+1\right)-y^2\)
\(=\left(2x+1\right)^2-y^2=\left(2x-y+1\right)\left(2x+y+1\right)\)
\(x^3-x+y^3-y\)
\(=\left(x^3+y^3\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2-1\right)\)
a)a3 - a2x - ay +xy
=(a3 - a2x) - (ay - xy)
=a2(a-x) - y(a-x)
=(a-x).(a2 - y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời:
1) sửa đề: \(x^4+x^3-4x-4=x^3\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x^3-4\right)\)
2) \(x^2-\left(a+b\right)x+ab=x^2-ax-bx+ab=\left(x^2-ax\right)-\left(bx-ab\right)\)
\(=x\left(x-a\right)-b\left(x-a\right)=\left(x-a\right)\left(a-b\right)\)
3) \(5xy^3-2xyz-15y^2+6z=\left(5xy^3-15y^2\right)-\left(2xyz-6z\right)\)
\(=5y^2\left(xy-3\right)-2z\left(xy-3\right)=\left(xy-3\right)\left(5y^2-2z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3+3x^2-4\)
\(=\left(x^3+4x^2\right)-\left(x^2+4\right)\)
\(=\left(x^2+4\right)\left(x-1\right)\)
Mình nhìn nhầm đề
\(x^3+3x^2-4\)
\(=\left(x^3+2x^2\right)+\left(x^2-4\right)\)
\(=x^2\left(x+2\right)+\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(x^2+x-2\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left[\left(x^2+x\right)-\left(2x+2\right)\right]\)
\(=\left(x+2\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)
\(=\left(x+2\right)^2\left(x-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mk lm câu a nha! :D
a) 4x + 3x - 10
= ( 4x - 5 ) ( x+2 )
^^ Học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời nói chẳng mất tiền mua. Lựa lời mà chửi cho vừa lòng nhau. Đã chửi, phải chửi thật đau. Chửi mà hiền quá còn lâu nó chừa. Chửi đúng , không được chửi bừa . Chửi cha mẹ nó , không thừa một ai . Khi chửi , chửi lớn mới oai. Chửi hay là phải chửi dài , chửi lâu . Chửi đi chửi lại mới ngầu. Chửi nhiều cho nó nhức đầu , đau tai. Chửi xong nhớ nói bái bai . Phóng nhanh kẻo bị ăn chai vào mồm.
\(a,9x^2+6x-8\)
\(=\left(3x\right)^2+2.3x+1-9\)
\(=\left(3x+1\right)^2-3^3\)
\(=\left(3x+1-3\right)\left(3x+1+3\right)=\left(3x-2\right)\left(3x+4\right)\)
\(b,4x^2-4x-3\)
\(=\left(2x\right)^2-2.2x+1-4\)
\(=\left(2x-1\right)^2-2^2\)
\(=\left(2x-1-2\right)\left(2x-1+2\right)=\left(2x-3\right)\left(2x+1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2m^2+10m+8\)
\(=2\left(m^2+5m+4\right)\)
\(=2\left(m^2+4m+m+4\right)\)
\(=2\left(m+4\right)\left(m+1\right)\)
=2m2+8m+2m+8
=(2m2+2m)+(8m+8)
=2m(m+1)+8(m+1)
=(m+1)(2m+8)
=(m+1)2(m+4)
=2(m+1)(m+4)
HT~
ấn máy tính để tìm nghiệm rồi phân tích ra
\(x^3-4x^2+4x-1\)
\(=x^3-x^2-3x^2+3x+x-1\)
\(=x^2\left(x-1\right)-3x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-3x+1\right)\)