Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhiều quá, các bn ngại làm, chia nhỏ ra,mk làm cho 2 câu
a) x2 +5x -6 = x2 -x +x + 5x -6
= x2 -x +6x -6
= x( x-1) + 6(x-1) = (x-1)(x+6)
b) 5x2 +5xy -x-y = 5x(x+y) -(x+y)
= (x+y)(5x-1)
c) 7x -6x2 -2 = 6( x+2/3)(x+1/2)
d) x2 +4x +3 = x2 +x +3x +3
= x(x+1) + 3(x+1)
= (x+1)(x+3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. C. \(16x^2\left(x-y\right)\)\(-10y\left(y-1\right)\)\(=-2\left(y-x\right)\)\(\left(8x^2+5y\right)\)
2. C. \(\left(x-y\right)\left(x-y-3\right)\)
3. D. \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)
4. C. \(y\left(x-2\right)\)\(5x\left(x-3\right)\)
5. D. \(3\left(x-2y\right)\)
1. Trong các kết quả sau kết quả nào sai
A. -17x^3y-34x^2y^2+51xy^3=17xy(x^2+2xy-3y^2)
B. x(y-1) +3(y-1)= -(1-y)(x+3)
C. 16x^2(x-y)-10y(y-1)=-2(y-x)(8x^2+5y)
2. Đa thức (x-y)^2+3(y-x) được phân tích thành nhân tử là:
A. (x+y)(x-y+3)
B. (x-y)(2x-2y+3)
C. (x-y)(x-y-3)
D. Cả 3 câu đều sai
3. Kết quả phân tích đa thức x(x-2)+(x-2) thành nhân tử
A. (x-2)x
B. (x-2)^2.x
C. x(2x-4)
D. (x-2)(x+1)
4. Kết quả phân tích 5x^2(xy-2y)-15x(xy-2y) thành nhân tử
A. (xy-2y)(5x^2-15x^2)
B. y(x-2)(5x^2-15x^2)
C. y(x-2)5x(x-3)
D. (xy-2y)5x(x-3)
5. Kết quả phân tích đa thức 3x-6y thành nhân tử là
A. 3(x-6y)
B. 3(3x-y)
C. 3(3x-2y)
D. 3(x-2y)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)\(=\left(x-2\right)\left(5x-3x^2\right)\)
\(=x\left(x-2\right)\left(5-3x\right)\)
b)\(=\left(4x-x^2-4\right)\left(4x+x^2+4\right)\)
\(=-\left(x^2-4x+4\right)\left(x+2\right)^2\)
=\(-\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)^2\)
c)\(\left(=5x^2-5xy\right)+\left(7y-7x\right)\)
\(=-5x\left(y-x\right)+7\left(y-x\right)\)
\(=\left(y-x\right)\left(7-5x\right)\)
d)\(=\left(3x^2-6x\right)-\left(2x-4\right)\)
\(=3x\left(x-2\right)-2\left(x-2\right)\)
\(=\left(x-2\right)\left(3x-2\right)\)
e)\(=[\left(x^2\right)^2+8^2+2.x^2.8]-2.8.x^2\)
\(=\left(x^2+8\right)^2-16x^2\)
\(=\left(x^2+8-4x\right)\left(x^2+8+4x\right)\)
__Chúc bạn hc tốt ......
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)x^2-(a+b)x+ab
= x^2 - ax - bx + ab
= (x^2 - ax) - (bx - ab)
= x(x-a) - b(x-a)
= (x-b)(x-a)
b)7x^3-3xyz-21x^2+9z
=
c)4x+4y-x^2(x+y)
= 4(x + y) - x^2(x+y)
= (4-x^2) (x+y)
= (2-x)(2+x)(x+y)
d) y^2+y-x^2+x
= (y^2 - x^2) + (x+y)
= (y-x)(y+x)+ (x+y)
= (y-x+1) (x+y)
e)4x^2-2x-y^2-y
= [(2x)^2 - y^2] - (2x +y)
= (2x-y)(2x+y) - (2x+y)
= (2x -y -1)(2x+y)
f)9x^2-25y^2-6x+10y
=
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) xy+3x-7y-21
=x(y+3)-7(x+3)
=(x-7)(y+3)
b)2xy-15-6x-5y
=2x(y-3)-5(-3+y)
=(2x-5)(y-3)
c)2x^2y+2xy^2-2x-2y
=2x(xy-1)+2y(xy-1)
=(2x+2y)(xy-1)
x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)
=(x-5)(x+3)-5x(x-5)
=(x-5)(x+3-5x)
Câu cuối mình bị nhầm dòng cuối phải là (x-5)(x+3+x-5)=(x-5)(2x-2)nha bạn
a, 5x^2 +5xy - x - y
= 5x ( x+ y ) - (x + y)
= ( 5x - 1)(x + y)
b, 2x^2 + 3x - 5
= 2x^2 - 2x + 5x - 5
= 2x( x - 1) + 5( x - 1)
= ( 2x + 5 )(x- 1 )
c; 16x - 5x^2 - 3
c, = - ( 5x^2 - 16x + 3 )
= - ( 5x^2 - x - 15x + 3 )
= - [ x(5x - 1 ) - 3 (5x - 1) ]
= - ( x- 3)(5x - 1 )