Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài, chiều rộng lần lượt là a,b
Theo đề, ta có:
a+b=34 và -a+2b=2
=>b=12; a=22
Diện tích la: 12*22=264m2
Giá bán là:
264*15000000=3960000000 đồng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi độ dài chiều rộng của miếng đất hình chữ nhật là \(x\left(m\right),x>0\).
Vì chiều dài hơn chiều rộng là \(4\)mét nên độ dài chiều dài của miếng đất là: \(x+4\left(m\right)\).
Diện tích của miếng đất là \(x\left(x+4\right)\left(m^2\right)\)
Theo bài ra, ta có phương trình:
\(2x\left(x+4\right)=120\)
\(\Leftrightarrow x^2+4x-60=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=6\left(tm\right)\\x=-10\left(l\right)\end{cases}}\)
Vậy độ dài chiều rộng, chiều dài của miếng đất hình chữ nhật lần lượt là \(6\left(m\right),10\left(m\right)\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều rộng của mảnh đất là x (m^2, >0)
Chiều dài của mảnh đất gấp 4 lần chiều rộng nên chiều dài mảnh đất là: 4x (m^2)
Diện tích mảnh đất là: 4x.x=4x^2 (m^2)
Giảm chiều rộng đi 2m được chiều rộng mới là: x-2 (m)
Tăng chiều dài lên gấp đôi đc chiều dai mới là: 2.4x=8x(m)
Diện tích của mảnh đất mới là; 8x(x-2) (m^2)
Theo bài ra ta có phương trình:
8x(x-2)-4x^2=20
<=> 8x^2-16x-4x^2=20
<=> 4x^2-16x-20=0
<=> x=5 (tm), x=-1 (loại)
Vậy chiều rộng là 5m. Chiều dài la 4.5=20 m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Diện tích mảnh đất là s = 17.5 = 85 m 2 .
Số tiền anh Thiện phải chi là c = 85 × 420.000 = 35.700.000 đồng.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài, chiều rộng mảnh đất lần lượt là: `x;y (m)`
`ĐK: y > x; x,y > 0;y > 6`
Theo bài ra ta có hệ ptr:
`{(y-x=6),(x^2+y^2=5.2.(x+y)):}`
`<=>{(x-y=-6<=>x=y-6),(x^2+y^2-10x-10y=0):}`
`<=>(y-6)^2+y^2-10(y-6)-10y=0`
`<=>y^2-12y+36+y^2-10y+60-10y=0`
`<=>2y^2-32y+96=0`
`<=>[(y=12(t//m)),(y=4(ko t//m)):}`
`=>x=12-6=6`
Vậy `CD=12 m ; CR=6 m`
bạn ơi, đã gọi chiều dài là x và chiều rộng là y thì sao suy y - x = 6 được??
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 11:
Gọi x(m) và y(m) lần lượt là chiều dài và chiều rộng của mảnh đất(Điều kiện: x>0; y>0; \(x\ge y\))
Vì chu vi của mảnh đất là 90m nên ta có phương trình:
\(2\cdot\left(x+y\right)=90\)
\(\Leftrightarrow x+y=45\)(1)
Diện tích ban đầu của mảnh đất là: \(xy\left(m^2\right)\)
Vì khi giảm chiều dài đi 5m và giảm chiều rộng đi 2m thì diện tích giảm 140m2 nên ta có phương trình:
\(\left(x-5\right)\left(y-2\right)=xy-140\)
\(\Leftrightarrow xy-2x-5y+10-xy+140=0\)
\(\Leftrightarrow-2x-5y+150=0\)
\(\Leftrightarrow-2x-5y=-150\)
\(\Leftrightarrow2x+5y=150\)(2)
Từ (1) và (2) ta lập được hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=45\\2x+5y=150\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+2y=90\\2x+5y=150\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-3y=-60\\x+y=45\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=20\\x=45-y=45-20=25\end{matrix}\right.\)(thỏa ĐK)
Diện tích mảnh đất là:
\(x\cdot y=25\cdot20=500\left(m^2\right)\)
Vậy: Diện tích mảnh đất là 500m2
Bài 12:
Gọi x(m) và y(m) lần lượt là chiều dài và chiều rộng của mảnh đất(Điều kiện: x>0; y>0; \(x\ge y\))
Vì chu vi của mảnh đất là 80m nên ta có phương trình:
\(2\cdot\left(x+y\right)=80\)
\(\Leftrightarrow x+y=40\)(3)
Diện tích ban đầu của mảnh đất là:
\(xy\left(m^2\right)\)
Vì khi tăng chiều dài thêm 3m và tăng chiều rộng thêm 5m thì diện tích tăng thêm 195m2 nên ta có phương trình:
\(\left(x+3\right)\left(y+5\right)=xy+195\)
\(\Leftrightarrow xy+5x+3y+15-xy-195=0\)
\(\Leftrightarrow5x+3y-180=0\)
\(\Leftrightarrow5x+3y=180\)(4)
Từ (3) và (4) ta lập được hệ phương trình:
\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=40\\5x+3y=180\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5x+5y=200\\5x+3y=180\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2y=20\\x+y=40\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=40-y=40-10=30\\y=10\end{matrix}\right.\)(thỏa ĐK)
Vậy: Chiều dài của mảnh đất là 30m
Chiều rộng của mảnh đất là 10m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài là x (52>x>0)m
chiều rộng là 104:2-x m
diện tích ban đầu là x(52-x) m2
vì tăng chiều rộng để mảnh đất trở thành hình vuông nên cạnh hình vuông là x m
diện tích hình vuông là x2
vì khi tăng chiều rộng thì diện tích tăng 240 m2 nên ta có pt
x(52-x)=x2-240
giải pt x=-4 ktm
x=30 tm
chiều dài của hcn là 30 m
chiều rộng của hcn là 52-30=22 m
diện tích hcn ban đầu là 30.22=660 m2
Gọi chiều dài mảnh vườn ban đầu là x(m)
thì chiều rộng mảnh vườn ban đầu là 52-x(m)
Diện tích ban đầu của mảnh vườn là x(52-x)(m2)
Diện tích lúc sau của mảnh vườn là x2 =x(52-x)+240(m2)
Đk: 0<x<104
Theo đề bài ta có
\(x^2=x\cdot\left(52-x\right)+240\)
⇔\(x^2=52x-x^2+240\)
⇔\(-2x^2+52x+240=0\)
⇔\(\left[{}\begin{matrix}x=30\left(n\right)\\x=-4\left(l\right)\end{matrix}\right.\)
Vậy diện tích ban đầu của mảnh vườn là \(30\cdot\left(52-30\right)=660\)(m2)