Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tỉ số giữa số thứ nhất và số thứ hai là 3/1
số thứ nhất là
26:[3-1]x3=39
số thứ hai là
39-26=13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số lúa ở kho thứ 2 lúc đầu là x(tạ , x>0)
=> Số lúa ở kho thứ 1 lúc đầu là 2x
Số lúa ở kho thứ nhất lúc sau: 2x-750
Số lúa ở kho thứ 2 lúc sau: x+350
Ta có phương trình:
2x-750=x+350
<=>2x-x=750+350
<=>x=1100
Vậy lúc đầu số lúa ở kho thứ 2 là 1100 tạ
lúc đầu số lúa ở kho thứ 1 là 2200 tạ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Gọi ba số tự nhiên liên tiếp đó là a, a+1 , a+2 ( a thuộc N )
Theo đề bài ta có : ( a + 1 )( a + 2 ) - a( a + 1 ) = 25
<=> a2 + 3a + 2 - a2 - a = 25
<=> 2a = 25
<=> a = 25/2 ( đến đây => sai đề :)) )
2. Gọi ba số tự nhiên chẵn liên tiếp đó là 2a, 2a+2, 2a+4 ( a thuộc N )
Theo đề bài ta có : ( 2a + 2 )2 - 2a( 2a + 4 ) = 1/3.2a
<=> 4a2 + 8a + 4 - 4a2 - 8a = 2/3a
<=> 4 = 2/3a
<=> a = 6
=> 2a = 12
2a + 2 = 14
2a + 4 = 16
Vậy ba số cần tìm là 12 ; 14 ; 16
a)
Gọi x - 1 là số thứ nhất ( ĐK : \(x-1\in N\) )
x là số thứ hai
x + 1 là số thứ ba
Theo đề , ta có :
\(x\left(x-1\right)+25=x\left(x+1\right)\)
\(x^2-x+25=x^2+x\)
\(2x=-25\)
\(x=-\frac{25}{2}\) ( loại vì x \(\notin\) N )
b)
Gọi x - 2 là số thứ nhất ( ĐK : \(x-2\in N;x-2⋮2\) )
x là số thứ hai
x + 2 là số thứ ba
Theo đề ; ta có :
\(x^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=\frac{1}{3}\left(x-2\right)\)
\(x^2-\left(x^2-2^2\right)=\frac{1}{3}\left(x-2\right)\)
\(x^2-x^2+4=\frac{1}{3}\left(x-2\right)\)
\(\frac{1}{3}\left(x-2\right)=4\)
\(x-2=12\)
\(x=14\) ( nhận )
Vậy số thứ hai là 14
Số thứ nhất là 14 - 2 = 12
Số thứ ba là 14 + 2 = 16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Goị số đó là 10a+b, (a,b thuộc N*,a,b<10)
số mới là 10b+a
VÌ số mới kém số phải tìm là 54 đơn vị nên ta có phương trình:\
10a+b=10b+a+54
<=>9(a-b)=54
<=>a-b=6
mà a+b=10
=>a=(6+10)/2=8(tm)
=>b=8-6=2(tm)
Vậy số đó là:82
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số đó là x
Ta có:
x2=4x3 =>x2-4x3=0
=>x2(1-4x)=0
=>x2=0 hoặc 1-4x=0
=>x=0 hoặc \(x=\frac{1}{4}\)
Vậy....