Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đừng có lứa nhé thằng thứ4 hắn chẳng bỏ ra đông nào mà hắn còn bỏ túi 7đ của 3 bạn kia
mà bai nay cung hay thiêt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
do mình không để ý nên khi up câu trả lời lên bị cắt mất hơn 1 nửa , và đây là phần bổ sung
=> thời gian đi trên quãng đường còn lại của người thứ hai là: \(\frac{60-x}{x+4}\)km / h
Do cả 2 người cùng đến điểm B 1 lúc nên ta có phương tình theo bài ra như sau :
\(\frac{60-x}{x}\)= \(\frac{60-x}{x+4}+\frac{1}{3}\)
<=> ( 60-x ) ( \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+4}\)) =\(\frac{1}{3}\)
<=> ( 60 - x ) ( \(\frac{4}{x\left(x+4\right)}\)=\(\frac{1}{3}\)
<=> 3.4.(60-x) = x(x+4)
<=> 720x - 12x = \(x^2\)-8x
<=> \(x^2\)-16x + 720 = 0
=> \(\hept{\begin{cases}x=20\\x=-36\end{cases}}\)vì điều kiện x>0 = > x= -36 loại
Vậy vận tốc của 2 người khi khởi hành là 20km/h
Gọi vận tốc đi lúc đầu của mỗi người là x ( km/h) (x>0)
Sau 1 giờ, quãng đường còn lại của mỗi người là 60-x ( km )
=> Thời gian đi trên quãng đường còn lại của người thứ hai là \(\frac{60-x}{x}\)(h)
Vận tốc đi trên quãng đường còn lại của người thứ nhất là : x+4 ( km/h )
Vì 2 người cùng lúc đến B , ta có phương trình sau :
\(\frac{60-x}{x}\)=\(\frac{60-x}{x+4}\)+\(\frac{1}{3}\)
<=> (\(60-x\)) ( \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+4}\)=\(\frac{1}{3}\)
<=> 3.4.(60-x)=x(x+4)
<=> 720x - 12x = \(x^2\)-4x
<=> \(x^2\)-16x + 720 = 0
=>\(\hept{\begin{cases}x=20\\x=-36\end{cases}}\)[ (theo điều kiện thì x>0 => -36 (loại) ]
vậy vận tốc của 2 xe khi khởi hành là 20km/h
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi nửa quãng đường AB dài a ( km ). Khi đó quãng đường AB dài 2a ( km ).
Theo đầu bài ta thấy:
Thời gian người thứ nhất đi từ A đến B là: \(\frac{2a}{20}=a\cdot\frac{2}{20}=a\cdot\frac{1}{10}\) ( giờ )
Thời gian người thứ hai đi từ A đến B là: \(\frac{a}{16}+\frac{a}{24}=a\cdot\left(\frac{1}{16}+\frac{1}{24}\right)=a\cdot\frac{5}{48}\) ( giờ )
Do 1/10 < 5/48 nên thời gian người thứ nhất đi từ A đến B ngắn hơn người thứ hai. Vậy người thứ nhất về đích trước.
Gọi a là 1/2 quãng đường.
Thời gian người thứ nhất đi là: 20×2a=40a (h)
Thời gian người thứ hai đi là:16a+24a=40a (h)
Vì thời gian 2 người đi bằng nhau nên 2 người về đích cùng lúc.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi vận tốc dự định của người đi xe máy từ A đến B là x(km/h);x>0
vận tốc thực tế đi từ A đến B của người ấy là:x+10 (km/h)
thời gian dự định đi từ A đến B của người ấy là \(\frac{90}{x}\)(giờ)
thời gian thực tế đi từ A đến B của người ấy là \(\frac{90}{x+10}\)(giờ)
vì đến trước dự định 45 phút nên ta có pt:
\(\frac{90}{x}-\frac{90}{x+10}=\frac{45}{60}\)
quy đồng khử mẫu ta đc:
x2+10x-1200=0
giải pt ta đc:x1=-40<0(loại)
x2=30>0(TM)
vậy vận tốc dự định của người đó là 30km/h
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đổi: 1h20' = 4/3 giờ
cả hai người quét trong một giờ đước: 1: (4/3) = 3/4 (cái sân)
giả sử người thứ nhất quét một mình hết x giờ, người thứ hai quét một mình hết y giờ ( x, y >0)
mỗi giờ người thứ nhất quét được: 1/x, người thứ hai quét được: 1/y
Do đó ta có phương trình: (1/x) + (1/y) = 3/4 (1)
Mặt khac do người thứ nhất quét nhiều hơng người tứ hai 2 giờ nên ta có pt: x-y = 2 (2)
Từ (1) và (2) ta có hệ phương trình: (1/x) + (1/y) = 3/4 và x-y = 2
<=> (1/x) + (1/y) = 3/4 và x = 2+y <=> (1/(2+y)) + (1/y) = 3/4 (3) và x = 2+y (4)
Giải phương trình (3) : (1/(2+y)) + (1/y) = 3/4 => 4y + 8 + 4y = 3y ( 2+y)
<=> 3y^2 + 6y - 8y -8 = 0 <=> 3y^2 - 2y - 8 = 0 <=> 3y^2 - 6y + 4y - 8 = 0
<=> 3y(y - 2) + 4 ( y-2) = 0 <=> ( y-2) ( 3y +4) = 0 <=> y = 2 ( chọn) hoặc y= - 4/3 (loại)
thay vào (4) => x = 2+ 2= 4
Vậy người thứ nhất quét một mình hết 4 giờ, người thứ hai quét một mình hết 2 giờ.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn viết ko có dấu mình ko đọc đc vs cả ko hiểu