![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhiều lắm nhớ sao được có hơn 20 cái hằng đẳng thức mà tự tra google đi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,19^2=\left(18+1\right)^2=18^2+2.18.1+1^2=324+36+1=361\)
\(28^2=\left(27+1\right)^2=27^2+2.27.1+1^2=729+54+1=784\)
\(81^2=\left(80+1\right)^2=80^2+2.80.1+1^2=6400+160+1=6561\)
\(91^2=\left(90+1\right)^2=90^2+2.90.1+1^2=8100+180+1=8281\)
\(b,19.21=\left(20-1\right)\left(20+1\right)=20^2-1^2=400-1=399\)
\(29.31=\left(30-1\right)\left(30+1\right)=30^2-1^2=900-1=899\)
\(39.41=\left(40-1\right)\left(40+1\right)=40^2-1^2=1600-1=1599\)
\(c,28^2-8^2=\left(28-8\right)\left(28+8\right)=20.36=720\)
\(56^2-46^2=\left(56-46\right)\left(56+46\right)=10.102=1020\)
\(67^2-57^2=\left(67-57\right)\left(67+57\right)=10.124=1240\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(X=7-2\sqrt{6}\)
\(X=\left(\sqrt{6}\right)^2-2\sqrt{6}.1+1\)
\(X=\left(\sqrt{6}-1\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ: a>=6
\(\dfrac{a-7}{\sqrt{a-6}+1}=\sqrt{a-6}-1\)
\(A=\dfrac{\left|a-5\right|}{5-a}+\sqrt{a-6}\)
\(=\dfrac{a-5}{5-a}+\sqrt{a-6}=\sqrt{a-6}-1\)(ĐPCM)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(7,=\left(\sqrt{x}\right)^2+2\cdot2\sqrt{x}+2^2=\left(\sqrt{x}+2\right)^2\\ 8,=\left(\sqrt{x}\right)^2-2\cdot3\sqrt{x}+3^2=x-6\sqrt{x}+9\\ 9,=\sqrt{x^3}+\sqrt{y^3}=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)\\ 10,=\sqrt{x^3}-\sqrt{y^3}=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(x+\sqrt{xy}+y\right)\\ 11,=\sqrt{x^3}+1^3=\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)\\ 12,=\sqrt{x^3}-2^3=\left(\sqrt{x}-2\right)\left(x+2\sqrt{x}+4\right)\)
7: \(x+4\sqrt{x}+4=\left(\sqrt{x}+2\right)^2\)
8: \(\left(\sqrt{x}-3\right)^2=x-6\sqrt{x}+9\)
9: \(x\sqrt{x}+y\sqrt{y}=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
7) \(x+4\sqrt{x}+4=\left(\sqrt{x}\right)^2+2\sqrt{x}.2+2^2=\left(\sqrt{x}+2\right)^2\)
8) \(\left(\sqrt{x}-3\right)^2=\left(\sqrt{x}\right)^2-2.\sqrt{x}.3+3^2=x-6\sqrt{x}+9\)
9) \(x\sqrt{x}+y\sqrt{y}=\sqrt{x^3}+\sqrt{y^3}=\left(\sqrt{x}+\sqrt{y}\right)\left(x-\sqrt{xy}+y\right)\)
10) \(x\sqrt{x}-y\sqrt{y}=\sqrt{x^3}-\sqrt{y^3}=\left(\sqrt{x}-\sqrt{y}\right)\left(x+\sqrt{xy}+y\right)\)
11) \(x\sqrt{x}+1=\sqrt{x^3}+1^3=\left(\sqrt{x}+1\right)\left(x-\sqrt{x}+1\right)\)
12) \(x\sqrt{x}-8=\sqrt{x^3}-2^3=\left(\sqrt{x}-2\right)\left(x+2\sqrt{x}+4\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9) \(x-1=\left(\sqrt{x}\right)^2-1=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)\)
10) \(x\sqrt{x}-1=\sqrt{x^3}-1=\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+\sqrt{x}+1\right)\)
11) \(x-2\sqrt{x}-63=\left(x-2\sqrt{x}+1\right)-64=\left(\sqrt{x}-1\right)^2-8^2=\left(\sqrt{x}-1-8\right)\left(\sqrt{x}-1+8\right)=\left(\sqrt{x}-9\right)\left(\sqrt{x}+7\right)\)
1. (a + b)2 = a + 2ab + b2
2. (a - b)2 = a2 - 2ab +b2
3. a2 + b2 = (a + b) - 2ab = (a - b) + 2ab
4. a - b = (a + b)(a - b)
chi nho 4 cai do thui bn co gi hoi mk co hinh anh ban hay dua mail cho mk nhe mk cho bn 13 hang dang thuc luon
xl em ko biết
because em ms lớp 1