Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Làm tự luận nha các ban! Thời hạn là trước 7h nha vì 7h30 mi địch học rủi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) n+2 chia hết cho n-1
n+2=n-1+3 chia hết cho n-1
=> 3 chia hết cho n-1 hay n-1\(\in\)Ư(3)={-1;1;-3;3}
n\(\in\){0;2;-2;4}
b) 2n-3 là bội của n+4 nghĩa là 2n-3 chia hết cho n+4
2n-3=2(n+4)-11 chia hết cho n+4
=> 11 chia hết cho n+4 hay n+4\(\in\)Ư(11)={-1;1;-11;11}
n\(\in\){-5;-3;-15;7}
c) n-7 chia hết cho 2n+3
n-7=2(n-7) chia hết cho 2n+3
2(n-7)=2n+3-17 chia hết cho 2n+3
=> 17 chia hết cho 2n+3 hay 2n+3\(\in\)Ư(17)={-1;1;-17;17}
n\(\in\){-2;-1;-10;7}
d) n+5 chia hết cho n-2
n+5=n-2+7 chia hết cho n-2
=> 7 chia hết cho n-2 hay n-2\(\in\)Ư(7)={-1;1;-7;7}
n\(\in\){1;3;-5;9}
e) n2 -2 là bội của n+3
n2-2=n(n+3)-3n-2=n(n+3)-3(n+3)+7 chia hết cho n-2
n(n+3) và 3(n+3) cùng chia hết cho n+3
=> 7 chia hết cho n+3 hay n+3\(\in\)Ư(7)={-1;1;-7;7}
n\(\in\){-4;-2;-10;4}
f) 3n-13 là ước của n-2 nghĩa là n-2 chia hết cho 3n-13
n-2 chia hết cho 3n-13 => 3(n-2) chia hết cho 3n-13
3(n-2)=3n-13+7 chia hết cho 3n-13
=> 7 chia hết cho 3n-13 hay 3n-13\(\in\)Ư(7)={-1;1-7;7}
n\(\in\){4;2;}
g) In+19I + In+5I + In+2011I = 4n
n+19+n+5+n+2011=-4n
TH1: 3n+2035=-4n => n=(-2035) :7 (loại)
TH2: n+19+n+5+n+2011=4n
3n+2035=4n => n=2035
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
-11 là bội của n-1
=> -11 chia hết cho n-1
=> n-1 thuộc Ư(-11)
n-1 | n |
1 | 2 |
-1 | 0 |
11 | 12 |
-11 | -10 |
KL: n thuộc......................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, Ta có: 4n-5⋮⋮n
⇒n∈Ư(5)={±1;±5}
b, Ta có: -11⋮⋮n-1
⇒n-1∈Ư(11)={±1;±11}
n-1 1 -1 11 -11
Đúng thì t.i.c.k đúng cho mình nhé,còn sai thì đừng t.i.c.k sai nhé
n 2 0 12 -10
Vậy n∈{2;0;12;-10}
c, Ta có: 3n+2⋮⋮2n-1
⇒2(3n+2)⋮⋮2n-1
⇒6n+4⋮⋮2n-1
⇒3(2n-1)+7⋮⋮2n-1
⇒2n-1∈Ư(7)={±1;±7}
2n-1 1 -1 7 -7
2n 2 0 8 -6
n 1 0 4 -3
Vậy n∈{1;0;4;-3}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)4n-5 chia hết cho n
=> 5 chia hết cho n
=> n thuộc {-5;-1;1;5}
b)n-11 là bội của n-1
suy ra n-11 chia hết cho n-1
=>10 chia hếtcho n-1
=>n-1 thuộc {-10;-5;-2;-1;1;2;5;10}
=>n thuộc {-9;-4;-1;0;2;3;6;11}
c)2n-1 là ước của 3n+2
Suy ra 3n+2 chia hết cho 2n-1
6n+4 chia hết cho 2n-1
Mà 2n-1 chia hết cho 2n-1
nên 3(2n-1) chia hết cho 2n-1
vậy 6n-3 chia hết cho 2n-1
=>(6n+4)-(6n-3) chia hết cho n-1
=>7 chia hết cho n-1
=>n-1 thuộc {-7;-1;1;7}
=>n thuộc {-6;0;2;8}
a ,
vì n chia hết cho n
suy ra 4n chia het cho n
suy ra 5 chia hết cho n hay n thuoc uoc cua 5
Ư(5) = { 5 , 1 , -5,-1 }
còn lại cậu tự làm nhé
b ,
- 11 là bội của n - 1
hay -11 chia hết cho n - 1
suy ra n - 1 thuoc Ư( -11) = { 11 , 1 , -11 , -1}
lập bảng tự làm nhé
c,
2n - 1 là uoc 3n -2
suy ra 3n + 2 chia hết 2n - 1
2 ( 3n + 2) chia hết cho 2n - 1
6n + 4 chia hết 2n - 1
ta có 2n - 1 chia het 2n - 1
3 ( 2n - 1) chia het 2n -1
6n - 3 chia het 2n -1
để 6n + 4 = 6n -3 + 7 chia het 2n -1
suy ra 7 chia het 2n - 1
hay 2n -1 thuoc Ư ( 7) = { 7,1,-1,-7}
LẬP bảng tự làm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2n+5 chia hết cho n+2 => 2n+5 chia hết cho 2n+4, 2n+4 chia hết cho n+2
=> 2n+5-(2n+4) chia hết cho n+2 => 1 chia hết cho n+2 => n+2=1 hoặc n+2=-1
=> n=-1 hoặc n=-3
b) 3n+5 là B(n-2) => 3n+5 chia hết cho n-2 => 3n+5 chia hết cho 3n-6
=> 3n+5-(3n-6) chia hết cho n-2 => 11 chia hết cho n-2 => n-2=11; n-2=1; n-2=-1 hoặc n-2=-11
=> n=13; n=3; n=1 hoặc n=-9.
c) n-1 là Ư(2-4n) => 2-4n chia hết cho n-1 => 2-4n chia hết cho 4n-4
=> 2-4n+(4n-4) chia hết cho n-1 => -2 chia hết cho n-1 => n-1=2; n-1=1; n-1=-1 hoặc n-1=-2
=> n=3; n=2; n=0 hoặc n=-1.
2n+5\(⋮\)n+2=>2.(n+2)+1\(⋮\)n+2
=>n+2 thuộc U(1)={1,-1}
=>n={...}