Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số trứng còn lại tương ứng với số phần trứng mang đi là
\(1-\frac{2}{5}-\frac{1}{3}\)\(=\frac{4}{15}\)
số trứng mang đi là
\(60:\frac{4}{15}\)\(=225\)(quả)
Lần thứ 1
\(225.\frac{2}{5}\)\(=90\)(quả)
Lần thứ 2
\(225.\frac{1}{3}=75\)(quả)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số trứng còn lại sau khi người thứ 2 mua là
(6 + 5) : (1 - \(\frac{1}{2}\)) = 22 (quả)
Số trứng còn lại sau khi người thứ nhất mua là
(22 + 4) : (1 - \(\frac{1}{3}\)) = 39 (quả)
Số trứng ban đầu là
(39 + 3) : (1 - \(\frac{1}{4}\)) = 56 (quả)
Vậy số trứng ban đầu là 56 quả
Ủng hộ mk nha !!! ^_^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Coi số trứng còn lại sau 2 lần bán là 1
Sau lần bán thứ 3 , số trứng còn lại chiếm :
1 - 1/5 = 4/5 ( số trứng còn lại sau 2 lần bán )
=> 1 + 3 = 4 quả trứng là 4/5 số trứng còn lại sau 2 lần bán .
=> Sau lần bán thứ 2 , số trứng còn lại là 5
1/3 số trứng còn lại sau lần bán thứ nhất là 5 + 1 = 6 ( quả )
Số trứng còn lại sau lần bán thứ nhất :
6 : 1/3 = 18 ( quả )
1/3 số trứng ban đầu :
18 + 1 = 19 ( quả )
Số trứng ban đầu :
19 : 1/3 = 57 ( quả )
đ/s :...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số phân số số trứng còn lại :
\(1-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{60}\)
Số trứng tất cả đem bán :
\(10:\dfrac{1}{60}=10.60=600\) (trứng)
Số trứng lần 1 :
\(600x\dfrac{1}{4}=150\) (trứng)
Số trứng lần 2 :
\(600x\dfrac{1}{3}=200\) (trứng)
Số trứng lần 3 :
\(600x\dfrac{2}{5}=240\) (trứng)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số quả trứng trước khi bán lần ba: 0,5 x 2 = 1 (quả)
Số quả trứng trước khi bán lần hai:
(1 + 0,5) x 2 = 3(quả)
Số quả trứng lúc đầu:
(3 + 0,5) x 2 = 7 (quả)
Đáp số: 7 quả trứng
Lời giải:
Lần thứ hai bán được:
$(1-\frac{1}{4})\times \frac{1}{2}=\frac{3}{8}$ (phần số trứng ban đầu)
15 quả tương ứng với:
$1-\frac{1}{4}-\frac{3}{8}=\frac{3}{8}$ (phần số trứng ban đầu)
Số trứng ban đầu là:
$15:\frac{3}{8}=40$ (quả)
Số quả trứng bán được là:
\(15:\left(1-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2}\right)=15:\dfrac{1}{4}=60\left(quả\right)\)