Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài và chiều rộng lầ lượt là x và y (x>y; x,y <59)
Chu vi là 118m nên ta có PT: x+y=59 (1)
Nếu giảm chiều dài đi 5m và tăng chiều rộng thêm 3m thì diện tích giảm đi 14m2 nên ta có PT:
xy-(x-5)(y+3)=14
⇔xy-xy-3x+5y+15=14
⇔-3x+5y=-1 (2)
Từ (1) và (2) có HPT: \(\left\{{}\begin{matrix}x+y=59\\-3x+5y=-1\end{matrix}\right.\)
⇔\(\left\{{}\begin{matrix}x=37\\y=22\end{matrix}\right.\)(TM)
Vậy...
Nửa chu vi mảnh vườn HCN: 118:2=59(m)
Gọi a là độ dài chiều dài mảnh vườn. (0<a<59) (m)
=> Độ dài chiều rộng mảnh vườn: 59-a (m)
=> Diện tích thực tế mảnh vườn: (59-a).a (m2) (1)
* Giả sử tăng chiều rộng thêm 3m và giảm chiều dài đi 5m ,diện tích mảnh vườn lúc đó bằng: (a-5).(59-a+3)=(a-5).(62-a) (m2)
* Vì diện tích giả sử lớn hơn diện tích thực tế 14m2. Nên ta có phương trình:
(59-a).a=[(a-5).(62-a)] +14
<=> -a2 + 59a +a2 -67a = -296
<=> -8a= -296
<=>a=37 (TM)
-> Chiều dài mảnh vườn là 37(m), rộng là 59-37=22(m)
Diện tích của mảnh vườn: 37 x 22= 814(m2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi a và b lần lượt là chiều dài và chiều rộng
Chu vi là
( a + b) x 2 (1)
Khi tăng hiều dài 5m và tăng chiều rộng 3m thì diện tích sẽ tăng 225m2
( a + 5 ) * ( b + 3 ) - ab = 225 (2)
Từ (1) (2) ta lập đc hệ pt sau
\(\hept{\begin{cases}\left(a+b\right)\cdot2=124\\\left(a+5\right)\left(b+3\right)-ab=225\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2a+2b=124\\3a+5b=210\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=50\\b=12\end{cases}}\)
Vậy chiều dài là 50 cm
Chiều rộng là 12 cm
cho mik hoi phan a+5 b=3 - ab =225 ma sao bien doi dc 3a+5b=210 vay a
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi chiều dài thửa ruộng là x(m) chiều rộng là y(m) ( x,y>o)
diện tích thửa ruộng là x.y (m2)
nếu tăng chiều dài thêm 2 và tăng chiều rộng thêm 3 thì diện tích thửa ruộng lúc này là (x+2)(y+3)=100+xy
nếu cùng giảm cả chiều dài và chiều rộng là 2m thì diện tích lúc này là (x-2)(y-2)=68-xy
từ đó ta tìm được diện tích là 308m2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi c dài c rộng của mảnh vườn là x , y (m ) , ( x>Y>0)
Chu vi mảnh vườn là: 2 ( x+y ) = 34 (m)
Diện tích trước khi tăng là : xy(m2)
Giúp tôi giải toán
![s6.jpg](/images/avt/default/s6.jpg)
29/07/2015 lúc 21:30
Một mảnh vườn có chu vi là 34m. Nếu tăg chiều dài 3m ,chiều rộng giảm 2m thì diện tích tăng 45m2. Tính chiều dài, chiều rộng của mảnh vườn
![avt235381_60by60.jpg](/images/avt/avt235381_60by60.jpg)
Gọi c.dài , c.rộng mảnh vườn là x , y(m) ,(x>y>0)
Chu vi mảnh vườn là :2(x+y)=34 (m)
Diện tích trc khi tăng là : xy(m2)
Diện tích sau khi tăng là (x+3)(y+2) (m2)
Theo bài ra ta có ; 2(x+y)=34 và (x+3)(y+2)-xy=45
<=> 2x+2y=34 và 2x+3y=39
<=> x+y=17 và y=15
<=>x=12 và y =5
Vậy ...........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều rộng là x
Chiều dài là 60-x
Theo đề, ta có: (63-x)(x+5)=x(60-x)+265
\(\Leftrightarrow63x+315-x^2-5x=60x-x^2+265\)
=>58x+315=60x+265
=>-2x=-50
=>x=25
Vậy: Chiều rộng là 25m
Chiều dài là 35m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Gọi chiều dài và chiều rộng mảnh vườn lúc đầu lần lượt là $a,b$ (m)
Theo bài ra ta có:
$a+b=118:2=59(1)$
$(a-5)(b+3)=ab-14$
$\Leftrightarrow 3a-5b=1(2)$
Từ $(1); (2)\Rightarrow a=37; b=22$ (m)
Diện tích mảnh vườn lúc đầu: $ab=37.22=814$ (m2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
gọi x (cm)là chiều dài ban đầu của hcn
y (cm) là chiều rômgj ban đầu của hcn
...CV=70 \(2\left(x+y\right)=70\Rightarrow x+y=35\left(1\right)\)
nếu chiều dài tăng.......tăng thêm 14 \(\Rightarrow PT:\left(x+3\right)\left(y-2\right)=xy+14\left(2\right)\)
từ (1) và(2) ta có hệ pt:\(\hept{\begin{cases}x+y=35\\\left(x+3\right)\left(y-2\right)=xy+14\end{cases}}\)
bạn tính đc X=17 và Y=18 .sau đó kết luận là đc ><
gọi AB,BC thứ tự là chiều dài và chiều rộng của hcn
diện tích hcn là:AB.BC
vì sau khi tăng chiều dài 5m, chiều rộng 3m thì S tăng thêm 255 m2 nên ta có phương trình
(AB+5).(BC+3)-AB.BC=255
<=>AB.BC+3.AB+5.BC+15-AB.BC=255
<=>3.AB+5.BC=240(1)
mà AB+BC=62=>3.AB+3.BC=186(2)
trừ cả 2 vế của (1) và (2) ta được
3.AB+5.BC-3.AB-3.BC=240-186
<=>2.BC=54<=>BC=27(m)
=>AB=35(m)
Vậy AB=35m,BC=27m