Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài và chiều rộng mảnh đất lần lượt là a và (m; a,b>0)
+ Mảnh đất có chu vi 70m
\(\Rightarrow2\left(a+b\right)=75\left(1\right)\)
+ Tăng chiều rộng 1m ,giảm chiều dài 5m thì diện tích mảnh đất giảm 60m2 so với ban đầu
\(\Rightarrow\left(a-5\right)\left(b+1\right)=ab-60\\ \Leftrightarrow ab+a-5b-5=ab-60\\ \Leftrightarrow a-5b=-55\left(2\right)\)
Từ \(\left(1\right)\left(2\right)\Rightarrow hpt:\left\{{}\begin{matrix}2a+2b=70\\a-5b=-55\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=20\\b=15\end{matrix}\right.\left(TM\right)\)
Vậy chiều dài mảnh đất là 20(m) và chiều rộng mảnh đất là 15(m)
Nửa chu vi của mảnh đất là: 70:2=35(m)
Gọi chiều dài ban đầu của mảnh đất là a(m)(Điều kiện: \(0< a\le35\))
Chiều rộng ban đầu của mảnh đất là: 35-a(m)
Diện tích ban đầu của mảnh đất là: \(a\left(35-a\right)=35a-a^2\left(m^2\right)\)
Vì khi tăng chiều rộng thêm 1m và giảm chiều dài 5m thì diện tích giảm 60m2 so với ban đầu nên ta có phương trình:
\(\left(a-5\right)\left(35-a+1\right)=35a-a^2-60\)
\(\Leftrightarrow\left(a-5\right)\left(-a+36\right)=35a-a^2-60\)
\(\Leftrightarrow-a^2+36a+5a-180-35a+a^2+60=0\)
\(\Leftrightarrow6a-120=0\)
\(\Leftrightarrow6a=120\)
hay a=20(thỏa ĐK)
Chiều rộng ban đầu là: 35-20=15(m)
Vậy: Chiều dài và chiều rộng ban đầu là 20m và 15m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều rộng hcn là x>0, chiều dài hcn là y>0
Ta có chu vi hcn là 40\(\Rightarrow\left(x+y\right).2=40\Rightarrow x+y=20\Rightarrow y=20-x\)
Vì tăng chiều rộng thêm 2m ,giảm chiều dài 2m thì diện tích tăng 4 \(m^2\)nên
\(\left(x+2\right)\left(y-2\right)=xy+4\Rightarrow xy-2x+2y-4=xy+4\)
\(\Rightarrow x-y+4=0\Rightarrow x-\left(20-x\right)+4=0\Rightarrow2x=16\Rightarrow x=8\Rightarrow y=12\)
Vậy chiều rộng của hcn là 8m , chiều dài là 12m
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi x(m)>0 là chiều rộng hcn lúc đầu, suy ra:
- x+25 là chiều dài hcn lúc đầu
- x(x+25) là diện tích hcn lúc đầu
- x là chiều dài hcn lúc sau
- x2 là diện tích hcn lúc sau
Theo đề bài, ta có phương trình:
\(x\left(x+25\right)-x^2=1100\)
\(\Leftrightarrow x^2+25x-x^2=1100\)
\(\Leftrightarrow x=44\)
Vậy chiều rộng hcn lúc đầu là 44 (m); chiều rộng là 69 (m)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nửa chu vi :
100 : 2 = 50 (m)
Gọi x (m) là chiều rộng lúc đầu của mảnh đất hình chữ nhật :
Chiều dài lúc đầu : 50 - x (m)
Chiều rộng lúc sau : x - 2 (m)
Chiều dài lúc sau : 50 - x + 5 = 55 - x (m)
Diện tích lúc đầu : x(50 - x) (m2)
Diện tích lúc sau : (x - 2)(55 - x) (m2)
Vì diện tích lúc sau tăng 30 m2 nên ta có pt :
(x - 2)(55 - x) - x(50 - x) = 30
\(\Leftrightarrow55x-x^2-110+2x-50x+x^2=30\)
\(\Leftrightarrow7x=140\)
\(\Leftrightarrow x=20\left(N\right)\)
Vậy : ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều rộng mảnh đất lúc đầu là x (m), chiều dài là x + 5 (m), x > 0.
Diện tích mảnh đất ban đầu là x.(x+5) m2.
Chiều dài mảnh đất lúc sau là x + 5 + 3 = x+8 (m), chiều rộng mảnh đất lúc sau là x - 5 (m). Diện tích mảnh đất lúc sau là (x - 5)(x + 8) m2.
Theo bài ra ta có: x(x+5) - (x-5)(x+8) = 110.
Giải phương trình ta được: 5x -3x + 40 =110.
=> 2x = 70 => x= 35.
Vậy chiều rộng ban đầu là 35 m, chiều dài ban đầu là 40 m.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều rộng hcn là : x (x>0, m)
=> Chiều dài hcn là : 3x (m)
=> chiều rộng hcn sau khi tăng là : x+2 (m)
=> chiều dài hcn sau khi tăng là : 3x+2 (m)
Theo đề bài ta có pt :
(x+2)(3x+2)-x.3x=84
\(\Leftrightarrow3x^2+2x+6x+4-3x^2=84\)
\(\Leftrightarrow8x+4=84\)
\(\Leftrightarrow8x=80\)
\(\Leftrightarrow x=10\left(tm\right)\)
Vậy chiều rộng hcn là 10 (m)
=> chiều dài hcn là 3.10=30(m)
Vậy diệ tích mảnh vườn là : 10.30=300 \(\left(m^2\right)\)
k cho mk nhé :)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nửa chu vi hình chữ nhật là: 46 : 2 = 23 (m)
Gọi chiều rộng của hcn ban đầu là a (m) (0 < a < 23) thì chiều dài ban đầu là 23 -a (m)
Theo bài ra, ta có:
\(a\left(23-a\right)+a^2=138\Leftrightarrow23a=138\Leftrightarrow a=6\) (thỏa mãn)
Vậy chiều rộng là 6 m và chiều dài là: 23 - 6 = 17 (m)
Diện tích hcn ban đầu là: \(17.6=102\left(m^2\right)\)
Nửa chu vi mảnh đất: 21m
Gọi chiều dài mảnh đất là x (với \(10,5< x< 21\))
Chiều rộng mảnh đất là: \(21-x\) (m)
Chiếu dài mảnh đất sau khi giảm 1m: \(x-1\)
Chiều rộng mảnh đất sau khi tăng 2m: \(21-x+2=23-x\)
Diện tích mảnh đất sau khi thay đổi kích thước:
\(\left(x-1\right)\left(23-x\right)\)
Ta có pt:
\(\left(x-1\right)\left(23-x\right)=121\)
\(\Leftrightarrow-x^2+24x-144=0\Rightarrow x=12\left(m\right)\)
Vậy mảnh đất ban đầu dài 12m, rộng 9m