Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Diện tích tăng lên là Hiệu diện tích của hình chữ nhật A trừ đi diện tích hình chữ nhật B.
Vậy A - B = 12 cm2
=> (A + C) - B = 12 + 4 = 16 (vì C có diện tích là 2 x 2 = 4 m2).
A + C cũng là hình chữ nhật có chiều dài là chiều dài của hình chữ nhật ban đầu và chiều rộng là 2 m.
B là hình chữ nhật có chiều dài là chiều rộng của hình chữ nhật ban đầu và chiều rộng là 2 m.
=> A + C có diện tích gấp 2 lần diện tích B (vì hình chữ nhật ban đầu có chiều dài gấp đôi chiều rộng)
=> Nếu diện tích B là 1 phần thì diện tích hình A + C là 2 phần => Hiệu của (A + C) và B là 1 phần
=> 1 phần có giá trị là 16 m2 (Vì A + C - B = 16)
=> B có diện tích là 16 m2. => Chiều rộng mảnh vườn ban đầu là: 16 : 2 = 8 m
=> Chiều dài mảnh vườn ban đầu là 8 x 2 = 16 m.
=> Diện tích mảnh vườn ban đầu là: 16 x 8 = 128 m2.
ĐS: 128 m2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Diện tích tăng lên là Hiệu diện tích của hình chữ nhật A trừ đi diện tích hình chữ nhật B.
Vậy A - B = 12 cm2
=> (A + C) - B = 12 + 4 = 16 (vì C có diện tích là 2 x 2 = 4 m2).
A + C cũng là hình chữ nhật có chiều dài là chiều dài của hình chữ nhật ban đầu và chiều rộng là 2 m.
B là hình chữ nhật có chiều dài là chiều rộng của hình chữ nhật ban đầu và chiều rộng là 2 m.
=> A + C có diện tích gấp 2 lần diện tích B (vì hình chữ nhật ban đầu có chiều dài gấp đôi chiều rộng)
=> Nếu diện tích B là 1 phần thì diện tích hình A + C là 2 phần => Hiệu của (A + C) và B là 1 phần
=> 1 phần có giá trị là 16 m2 (Vì A + C - B = 16)
=> B có diện tích là 16 m2. => Chiều rộng mảnh vườn ban đầu là: 16 : 2 = 8 m
=> Chiều dài mảnh vườn ban đầu là 8 x 2 = 16 m.
=> Diện tích mảnh vườn ban đầu là: 16 x 8 = 128 m2.
ĐS: 128 m2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Diện tích tăng lên là Hiệu diện tích của hình chữ nhật A trừ đi diện tích hình chữ nhật B.
Vậy A - B = 12 cm2
=> (A + C) - B = 12 + 4 = 16 (vì C có diện tích là 2 x 2 = 4 m2).
A + C cũng là hình chữ nhật có chiều dài là chiều dài của hình chữ nhật ban đầu và chiều rộng là 2 m.
B là hình chữ nhật có chiều dài là chiều rộng của hình chữ nhật ban đầu và chiều rộng là 2 m.
=> A + C có diện tích gấp 2 lần diện tích B (vì hình chữ nhật ban đầu có chiều dài gấp đôi chiều rộng)
=> Nếu diện tích B là 1 phần thì diện tích hình A + C là 2 phần => Hiệu của (A + C) và B là 1 phần
=> 1 phần có giá trị là 16 m2 (Vì A + C - B = 16)
=> B có diện tích là 16 m2. => Chiều rộng mảnh vườn ban đầu là: 16 : 2 = 8 m
=> Chiều dài mảnh vườn ban đầu là 8 x 2 = 16 m.
=> Diện tích mảnh vườn ban đầu là: 16 x 8 = 128 m2.
ĐS: 128 m2
dài dòng quá cách làm nè:
sau khi chiều rộng tăng thêm 2 m, chiều dài giảm 2 m thì diện tích mảnh vườn tăng thêm 1 phần đất hình chữ nhật có chiều rộng là 2 m. Chiều dài của mảnh vườn là : ( 12:2) + 2= 8 (m)
Chiều rộng mảnh vườn là: 8: 2 =4 (m)
Diện tích mảnh vườn là : 8 * 4 = 32 (m2 )
Đáp số : 32 m2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
#)Giải :
Gọi hình chữ nhật ban đầu là A, hình chữ nhật sau khi tăng và giảm là B
Diện tích tăng lên là hiệu dienj tích của hình chữ nhật A trừ đi diện tích của hình chữ nhật B
Vậy A - B = 12 m2
=> ( A + C ) - B = 12 + 4 = 16 ( Vì C có diện tích là 2 x 2 = 4 m2)
A + C cũng là hình chữ nhật có chiều dài là chiều dài của hình chữ nhật ban đầu và chiều rộng là 2 m
B là hình chữ nhật có chiều dài là chiều rộng của hình chữ nhật ban đầu và chiều rộng là 2 m
=> A + C có diện tích gấp 2 lần diện tích B ( vì hình chữ nhật ban đầu có chiều dài gấp đôi chiều rộng )
=> Nếu diện tích B là 1 phần thì diện tích hình A + C là 2 phần
Hiệu số phần bằng nhau là : 2 - 1 = 1 ( phần )
=> 1 phần có giá trị là 16 m2( Vì A + C - B = 16 )
=> B có diện tích là 16 m2
=> Chiều rộng mảnh vườn ban đầu là : 16 : 2 = 8 ( m )
=> Chiều dài mảnh vườn ban đầu là : 8 x 2 = 16 ( m )
=> Diện tích mảnh vườn ban đầu là : 8 x 16 = 128 ( m2)
Đ/số : .........................
#~Will~be~Pens~#
Mô phỏng:
Lúc đầu | Sau khi tăng,giảm | |
Chiều rộng | x | x + 2 |
Chiều dài | 2x | 2x - 2 |
Diện tích | 2x2 | (x + 2)(2x - 2) |
Vì sau khi tăng giảm diện tích tăng 12m2 nên ta có pt:
2x2 + 12 = (x + 2)(2x - 2)
2x2 + 12 = 2x2 - 2x + 4x - 4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi chiều dài HCN là a (m) ; chiều rộng là b (m)
S HCN ban đầu là a x b (m2)
Nếu tăng chiều rộng bằng chiều dài thì S HCN mới là a x a (m2)
S tăng lên nếu tăng chiều rộng bằng chiều dài a x a - a x b = a x (a - b) = 20 (m2) (1)
Nếu giảm chiều dài bằng chiều rộng thì S HCN mới là b x b (m2)
S giảm đi nếu giảm chiều dài bằng chiều rộng là a x b - b x b = b x (a - b) = 16 (m2) (2)
Trừ (1) cho (2) ta được a x (a - b) - b x (a - b) = 20 - 16 (m2)
=> (a - b) . (a - b) = 4 (m2)
<=> a - b = 2 (m)
Thay a - b = 2 (m) vào (1) ta được a = 20 : 2 = 10 (m)
Thay a - b = (m) vào (2) ta được b = 16 : 2 = 8 (m)
Vậy diện tích hình chữ nhật đó ban đầu là :
10 x 8 = 80 (m2)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải
Gọi chiều dài hình chữ nhật là a (m) ; chiều rộng là b (m).
Diện tích hình chữ nhật ban đầu là
a x b (m2)
Nếu tăng chiều rộng bằng chiều dài thì diện tích hình chữ nhật mới là
a x a (m2)
Diện tích tăng lên nếu tăng chiều rộng bằng chiều dài
a x a - a x b = a x (a - b) = 20 (m2) (1)
Nếu giảm chiều dài bằng chiều rộng thì diện tích hình chữ nhật mới là
b x b (m2)
Diện tích hình chữ nhật giảm đi nếu giảm chiều dài bằng chiều rộng là
a x b - b x b = b x (a - b) = 16 (m2) (2)
Từ (1) cho (2) ta được a x (a - b) - b x (a - b) = 20 - 16 (m2)
=> (a - b) . (a - b) = 4 (m2)
<=> a - b = 2 (m)
Thay a - b = 2 (m) vào (1), ta được a = 20 : 2 = 10 (m)
Thay a - b = (m) vào (2), ta được b = 16 : 2 = 8 (m)
Vậy diện tích hình chữ nhật đó ban đầu là :
10 x 8 = 80 (m2)
Đáp số : 80 m2
Gọi chiều dài là a, chiều rộng là b
Ta có:
Chiều dài gấp đôi chiều rộng: a=2b
Diện tích HCN ban đầu có dạng : ab
Diện tích HCN sau khi thay đổi độ dài : (a-2)(b+2)
Sau khi tăng chiều rộng và giảm chiều dài: (a-2)(b+2)-ab=12
Thay a=2b vào ta đc: (2b-2)(b+2)-2b.b=12
<=>2b2+4b-2b-4-2b2-12=0
<=>2b=16
<=>b=8
Suy ra a=16
Diện tích HCN lúc đầu là 16.8=128m2
Diện tích tăng lên là Hiệu diện tích của hình chữ nhật A trừ đi diện tích hình chữ nhật B.
Vậy A - B = 12 cm2
=> (A + C) - B = 12 + 4 = 16 (vì C có diện tích là 2 x 2 = 4 m2).
A + C cũng là hình chữ nhật có chiều dài là chiều dài của hình chữ nhật ban đầu và chiều rộng là 2 m.
B là hình chữ nhật có chiều dài là chiều rộng của hình chữ nhật ban đầu và chiều rộng là 2 m.
=> A + C có diện tích gấp 2 lần diện tích B (vì hình chữ nhật ban đầu có chiều dài gấp đôi chiều rộng)
=> Nếu diện tích B là 1 phần thì diện tích hình A + C là 2 phần => Hiệu của (A + C) và B là 1 phần
=> 1 phần có giá trị là 16 m2 (Vì A + C - B = 16)
=> B có diện tích là 16 m2. => Chiều rộng mảnh vườn ban đầu là: 16 : 2 = 8 m
=> Chiều dài mảnh vườn ban đầu là 8 x 2 = 16 m.
=> Diện tích mảnh vườn ban đầu là: 16 x 8 = 128 m2.
ĐS: 128 m2