K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 12 2017

c) (x + 9 - 17) - 24 = 11 - (x + 7)

(x + 8) - 24 = 11 - (x + 7)

(x + 8) - 24 = 11 - x - 7

x-8-24=11-x-7

x-8-24=4-x

x -32 = 4 -x 

x + x -32 =4

x + x = 4 +32

2x=36

x=18

30 tháng 12 2017

a) -5x - 2= 3x + 23

    -5x - 32 = 3x + 8

   -5x - 3x - 32 = 8

  -5x - 3x = 8 +32

  -8x = 8+32

  -8x = 40

   x= -5

1 tháng 5 2016

Ta có \(-4=4.-1;1.-4\)

Còn các trường hợp còn lại mình không đưa ra vì trên đề bài có 1 lượng bình phương nên số đó luôn lớn hơn 0 nên số đó không phải là số âm

Từ đó bạn xét từng trường hợp chứ mình không rảnh có j kb rồi nói nhé

7 tháng 3 2020

a) \(A=\frac{6x-1}{3x+2}\left(x\ne\frac{-2}{3}\right)\)

Thay x=4 (tm) vào A ta có: \(A=\frac{6\cdot4-1}{3\cdot4+2}=\frac{23}{14}\)

Thay x=-1(tm) vào A ta có: \(A=\frac{-1\cdot6-1}{3\cdot\left(-1\right)+2}=\frac{-6-1}{-3+2}=\frac{-7}{-1}=7\)

Thay x=0 (tm) ta có: \(A=\frac{6\cdot0-1}{3\cdot0+2}=\frac{-1}{2}\)

Vậy A=\(\frac{23}{14}\)khi x=4; \(A=7\)khi x=-1; A=\(\frac{-1}{2}\)khi x=0

b) A=\(\frac{6x-1}{3x+2}\left(x\ne\frac{-2}{3}\right)\)

Để A là số nguyên thì 6x-1 chia hết cho 3x+2

\(\Leftrightarrow A=\frac{2\left(3x+2\right)-5}{3x+2}=2-\frac{5}{3x+2}\)

Để A nguyên thì \(\frac{5}{3x+2}\)nguyên => 5 chia hết cho 3x+2

Vì x thuộc Z => 3x+2 thuộc Z => 3x+2 thuộc Ư (5)={-5;-1;1;5}

Ta có bảng

3x+2-5-115
3x-7-3-13
x\(\frac{-7}{3}\)-1\(\frac{-1}{3}\)1

Vậy x={-1;1} thì A nguyên

5 tháng 2 2017

(x+1)+( x+2)+(x+3)+.....+(x+2017) = 0

=> x+1+x+2+x+3+x+4+...+x+2017 = 0

=> (x+x+x+x+x+..+x )+ (1+2+3+4+...+2017 ) =0

=> 2017x + 2035153 = 0

=> 2017x = -2035153

=> x = -2035153 : 2017

=> x = -1009

Vậy x = -1009

Đúng thì k mk nha !!!!

5 tháng 2 2017

100x*(1+2+3...+2017)=0

100x*2035153=0

100x=0/2035153

100x=0

x=0/100

x=0

\(11-\left(3x-1\right)=\frac{9}{2}-\left(5-3,5x\right)\)

\(=>11-3x+1=\frac{9}{2}-5+3,5x\)

\(=>-3x+12=3,5x-\frac{1}{2}\)

\(=>-3x-3,5x=-\frac{1}{2}-12\)

\(=>-6,5x=-12,5\)

\(=>x=\frac{-12,5}{-6,5}=\frac{25}{13}\)

Ủng hộ nha

3 tháng 7 2016

\(11-\left(3x-1\right)=\frac{9}{2}-\left(5-3,5x\right)\)

\(11-3x+1=\frac{9}{2}-5+3,5x\)

\(12-3x=-\left(0,5\right)+3,5x\)

\(12,5-3x=3,5x\)

\(12,5=6,5x\)

\(x=12,5:6,5=\frac{25}{13}\)