Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=\(\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2-1\right)....\left(2^{20}-1\right)\) +1
=\(\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)....\left(2^{20}+1\right)+1\)
=\(\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)....\left(2^{20}+1\right)+1\)
=.....
=\(\left(2^{20}-1\right)\left(2^{20}+1\right)+1\)
=\(2^{40}-1+1\)
=\(2^{40}\)
Chuc ban hoc tot
Sai rồi, nếu mũ là 32 thì bài này làm thế đc chứ mũ 20 thì ko làm như này được
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Em kiểm tra lại đề bài nhé \(\frac{2}{x-y}\)hay \(\frac{2}{x-2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt biểu thức cần tính là A
Đặt B=1+22+32+42+...+1002=1+2(1+1)+3(2+1)+4(3+1)+...+100(99+1)
B=1+1.2+2+2.3+3+3.4+4+...+99.100+100=(1+2+3+4+...+100)+(1.2+2.3+3.4+...+99.100)
Đặt C=1.2+2.3+3.4+...+99.100 => 3.C=1.2.3+2.3.3+3.4.3+...+99.100.3=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+...+99.100.(101-98)
3.C=1.2.3-1.2.3+2.3.4-2.3.4-2.3.4+3.4.5-...-98.99.100+99.100.101=99.100.101 => C=33.100.101
Đặt \(D=1+2+3+4+...+100=\frac{100\left(1+100\right)}{2}=5050.\)
=> B=D+C=5050+33.100.101
A=(22+42+62++82+...+1002)-(1+32+52+72+...+992)
Đặt E=22+42+62+82+...+1002=22.(1+22+32+42+...+502)=22.[1+2.(1+1)+3(2+1)+4(3+1)+...+50(49+1)]
E=22.(1+1.2+2+2.3+3+3.4+4+...+49.50+50)=22.[(1+2+3+...+50)+(1.2+2.3+3.4+...+49.50] Tính tương tự như C và D
=> \(E=2^2.\left(\frac{50.\left(1+50\right)}{2}+\frac{49.50.51}{3}\right)=2^2.\left(1275+17.49.50\right)\)
Mặt khác ta có
B=(1+32+52+72+...+992)+(22+42+62+82+...+1002)=(1+32+52+72+...+992)+E => 1+32+52+72+...+992=B-E
=> A=E-(B-E)=2.E-B
\(\Rightarrow A=2^3\left(1275+17.49.50\right)-\left(5050+33.100.101\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ : X khác 1
pt <=> X^2+X+1/(X-1).(X^2+X+1) - 3X^2/(X-1).(X^2+X+1) = 2X.(X-1)/(X-1).(X^2+X+1)
<=> X^2+X+1/(X-1).(X^2+X+1) - 3X^2/(X-1).(X^2+X+1) - 2X^2-2X/(X-1).(X^2+X+1) = 0
<=> X^2+X+1-3X^2-2X^2+2X/(X-1).(X^2+X+1) = 0
<=> X^2+X+1-3X^2-2X^2+2X=0
<=> -4X^2+3X+1=0
<=> 4X^2-3X-1=0
<=> (X-1).(4X+1) = 0
<=> 4X+1=0 ( vì X khác 1 nên X-1 khác 0 )
<=> X = -1/4 (tm)
Vậy pt có tập nghiệm S = {-1/4}
Tk mk nha
\(A=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)....\left(2^{20}+1\right)+1\)
\(A=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)....\left(2^{20}+1\right)+1\)
\(A=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)....\left(2^{20}+1\right)+1\)
\(....\)
\(A=\left(2^{20}-1\right)\left(2^{20}+1\right)+1\)
\(A=2^{40}-1+1\)
\(A=2^{40}\)