K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

S=1*2+2*3+...+99*100

=>3*S=1*2*3+2*3*(4-1)+...+99*100(101-98)

=>3*S=1*2*3+2*3*4-2*3*1+...+99*100*101-99*100*98

=>3S=99*100*101

=>S=33*100*101=333300

19 tháng 8 2019

\(C=1+3+3^2+3^3+...+3^{19}+3^{20}\)

\(3.C=3+3^2+3^3+3^4+...+3^{20}+3^{21}\)

\(3.C-C=3^{21}-1\)

\(\Rightarrow C=\frac{3^{21}-1}{2}\)

\(D=\)\(5+5^2+5^3+...+5^{99}+5^{100}\)

\(5.D=5^2+5^3+5^4+...+5^{100}+5^{101}\)

\(5.D-D=5^{101}-5\)

\(\Rightarrow D=\frac{5^{101}-5}{4}\)

19 tháng 8 2019

\(C=1+3+3^2+...+3^{20}\)

\(3C=3+3^2+3^3+...+3^{21}\)

\(3C-C=\left(3+3^2+3^3+...+3^{21}\right)-\left(1+3+3^2+...+3^{20}\right)\)

\(2C=\left(3-3\right)+\left(3^2-3^2\right)+\left(3^3-3^3\right)+...+\left(3^{20}-3^{20}\right)+3^{21}-1\)

\(2C=3^{21}-1\)

\(C=\frac{3^{21}-1}{2}\)

\(D=5+5^2+5^3+...+5^{100}\)

\(5D=5^2+5^3+5^4+...+5^{101}\)

\(5D-D=\left(5^2+5^3+5^4+...+5^{101}\right)-\left(5+5^2+5^3+...+5^{100}\right)\)

\(4D=\left(5^2-5^2\right)+\left(5^3-5^3\right)+\left(5^4-5^4\right)+...+\left(5^{100}-5^{100}\right)+5^{101}-5\)

\(4D=5^{101}-5\)

\(D=\frac{5\left(5^{100}-1\right)}{4}=\frac{5}{4}\left(5^{100}-1\right)\)

3 tháng 9 2019

lolang

13 tháng 4 2019

Có: \(\frac{1}{2^2}< \frac{1}{1.2};\frac{1}{3^2}< \frac{1}{2.3};...;\frac{1}{100^2}< \frac{1}{99.100}\)

\(\Rightarrow B< \frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}\)

\(\Rightarrow B< 1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(\Rightarrow B< 1-\frac{1}{100}< 1\)

\(\Rightarrow B< 1\Rightarrow B< A\)

Vậy B<A

31 tháng 1 2018

1/Chứng tỏ rằng

a,\(n^3\) - n \(⋮\) 6

Ta có : \(n^3\) -n =n.(\(n^2\) -1)=n.(n-1).(n+1)=(n-1).n.(n+1)

Vì n-1 , n , n+1 là 3 số hạng liên tiếp

\(\Rightarrow\) (n-1).n.(n+1)\(⋮\) 3 (1)

Lại có : n-1, n là 2 số hạng liên tiếp

=> (n-1).n \(⋮\) 2

=> (n-1) .n.(n+1) \(⋮\) 2 (2)

Từ (1) và (2) ta thấy:

(n-1).n.(n+1) \(⋮\) 2,3 mà (2,3) =1

=(n-1) .n.(n+1)\(⋮\) 6 (đpcm)

Vậy \(n^3\) -n \(⋮\) 6

b, Ta có : S= 1-3+3^2-3^3+. . . +3^98-3^99

S= (1-3+3^2-3^3) + . . . +(3^96-3^97 + 3^98-3^99)

S= (-20).1 + . . . + 3^96 . (-20)

S= (-20) . ( 1+ . . . + 3^96) \(⋮\) 20 ( đpcm)

c, Vì 6x + 11y chia hết cho 31

=> 6x+11y+31y chia hết cho 31

=> 6x+ 42y chia hết cho 31

=> 6(x+7y) chia hết cho 31

Mà ( 6,1) = 1 nên x+7y chia hết cho 31 (đpcm)