Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Bài giải
Tổng số bị chia và số chia là:195-3=192
Ta có sơ đồ:
Số chia: |------|
Só bị chia: |------|------|------|------|------|------|-3đv-|
Số chia là:(192-3):(1+6)*1=27
Số bị chia là:192-27=165
Đáp số : Số chia:27 , số bị chia:165
2. Bài giải
Gạch số 5 ở hàng trăm của số thứ nhất thì số đó giảm đi 500 đơn vị
Gạch số 3 ở hàng trăm của số thứ hai thì giảm ik 300 đơn vị
Tổng hai số thu được là:836-500-300=36
Coi số lớn mới là 2 phần thì số bé mới là 1 phần.
số lớn mới là:36:(2+1)*2=24
Số bé mới là: 36:3*1=12
Vậy số thứ nhất là 524 và số thứ hai là 324 hoặc số thứ nhất là 524 và số thứ hia là 312.
Tk mk ik bn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tổng số kẹo trong gói là :
31+20+19+18+16+15=119 (chiếc)
Mà 119:3=39 (dư 2)
Vì số kẹo của Hồng gấp đôi số kẹo của Lan nên tổng số kẹo của Hồng và Lan là 1 số chia hết cho 3 .
Mà tổng số kẹo trong gói chia 3 dư 2
=> Bớt 1 gói có số kẹo chia 3 dư 2 ta được tổng số kẹo của 3 gói còn lại chia hết cho 3
=> Gói đó là gói 2
Số kẹo của Huệ là 20 chiếc
Số kẹo của Lan là : (119-20):3.1=33 (chiếc)
Số kẹo của Hồng là : 33.2=66 (chiếc)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1.Tổng của SBC và SC là:
195 - 3 = 192
Nếu SBC chia hết cho SC và thương vẫn không đổi thì tổng của SBC và SC là:
192 - 3 = 189
Tổng số phần bằng nhau là:
6 + 1 = 7 ( phần )
SC là:
189 : 7 x 1 = 27
SBC là:
27 x 6 + 3 = 165
2. Hiệu số phần bằng nhau là:
6 - 1 = 5 ( phần )
SBC là:
54 : 5 x 6 = 64,8
SC là:
64,8 - 54 = 10,8
Câu 1 :
Tổng của số bị chia và số chia là : 142 - 16 = 126
Số chia là : \(\frac{126}{1+6}\)= 18
Số bị chia là : 18 .6 +16 =124
1/
Gọi số bị chia là a; số chia là b, theo đề bài, ta có:
a:b = 6 dư 16 => (a-16) : b= 6 (1)
a+ b= 142 => a = 142 - b (2)
Thay (2) vào (1) =>
(142 - b - 16) : b = 6
126 - b = 6b
6b + b = 126
7b = 126 => b = 18
Thay b= 18 vào 2 => a = 142 - 18 => a = 124
Vậy SBC là 124 ; số chia là: 18
B2)
Gọi số lớn là a; số bé là b, theo đề bài ta có:
a-b = 51 => a = 51 + b ( 1)
a+18 = 4b (2)
Thay 1 vào 2, có:
51+ b + 18 = 4b
69 = 4b - b
69 = 3b
=> b =23
Thay b = 23 vào 1 => a = 51 + 23 => a = 74
Vậy hai số cân ftimf là:
74 ; 23