![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét (O) có
MA là tiếp tuyến
MB là tiếp tuyến
DO đó; OM là tia phân giác của góc AOB
Xét ΔOAM vuông tại A có
\(\tan\widehat{AOM}=\dfrac{AM}{AO}=\sqrt{3}\)
nên \(\widehat{AOM}=60^0\)
=>\(\widehat{AOB}=120^0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thừa nhận định lý f(x) chia hết cho x-a thì f(a) =0 ( mình đang vội khỏi chứng minh nhé, nếu thắc mắc phiền bạn xem SGK 9 nha)
Thay 1 vào x, ta có
f(x) =14+12+a=0
2+a=0 suy ra a=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
4b. ta có : \(\frac{\left(x_1-1\right)\left(x_2-1\right)-1}{x_1+x_2-2}-\frac{x_1+x_2}{4}\)\(=\frac{x_1x_2-x_1-x_2+1-1}{x_1+x_2-2}-\frac{x_1+x_2}{4}=\frac{x_1x_2-\left(x_1+x_2\right)}{\left(x_1+x_2\right)-2}-\frac{x_1+x_2}{4}\)
Ta có : \(x_1x_2=\frac{c}{a}=m^2+2\) ; \(x_1+x_2=\frac{-b}{a}=2\left(m+1\right)\)
Nên: \(\frac{m^2+2-2\left(m+1\right)}{2\left(m+1\right)-2}-\frac{2\left(m+1\right)}{4}=\frac{m^2+2-2m-2}{2m}-\frac{m+1}{2}=\frac{m^2-2m-m^2-m}{2m}=\frac{-3m}{2m}=\frac{-3}{2}\) \(< 0\) với mọi m .(đpcm)