Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số bi của cả túi nhiều hơn tổng số bi vàng và bi đỏ là 15 viên, tức là số bi xanh là 15 viên
Số bi vàng là: 15 + 3 = 18 (viên)
Số bi đỏ là: 15 - 4 = 11 (viên)
Trong túi có tất cả số bi là:
15 + 18 + 11 = 44 (viên)
Đáp số: 44 viên bi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì tổng số bi hơn tổng số bi đỏ và vàng là 15 viên.
=>Có 15 viên bi xanh.
=>Có 15+3=18 viên bi vàng.
=>Có 15-4=11 viên bi đỏ.
tk mk nha các bn.
-chúc ai tk mk học giỏi-
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
Số bi xanh là: $75:(2+1)\times 1=25$ (viên)
Tổng số bi đỏ và vàng là: $75-25=50$ (viên)
Số bi vàng là: $50:(2+3)\times 2=20$ (viên)
Số bi đỏ là: $50-20=30$ (viên)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta thấy tổng số bi cả túi hơn tổng số bi vàng và bi xanh là 15 viên. Suy ra số bi đó là 15 vien.
Số bi xanh là:
15+4=19(viên)
Số bi vàng là:
19+3=22(viên)
Trong túi có số viên bi là:
22+19+15=56(viên)
Đáp số: 56 viên bi
Bi xanh là 15 viên.(bi xanh nhiều hơn tổng bi đỏ và vàng là 15vien)
Bi vàng: 15+3 = 18 viên
Bi đỏ : 15-4 = 11 viên
Tổng số bi là 15+18+11= 44 viên
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số bi đỏ là : 16 viên
Số bi xanh là : 24 viên
Đúng nha !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tổng số bi đỏ, bi xanh và bi vàng là :
36*3= 108 (viên)
Số bi đỏ là :
(108+16)/2=62 (viên)
Tổng số bi xanh và số bi vàng là :
108-62=46 (viên)
Số bi xanh là :
(46-8)/2=19 (viên)
Số bi vàng là :
46-19=27 (viên)
Đ/s bn tự lm giúp mk nhé!
k mk nha
Tổng số bi đỏ, bi xanh và bi vàng là :
36*3= 108 (viên)
Số bi đỏ là :
(108+16)/2=62 (viên)
Tổng số bi xanh và số bi vàng là :
108-62=46 (viên)
Số bi xanh là :
(46-8)/2=19 (viên)
Số bi vàng là :
46-19=27 (viên)
Đáp số: Đỏ: 62 viên bi
Xanh: 19 viên bi
Vàng: 27 viên bi
Ai k mk mk k lại!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi lần lượt số bi các loại là: x, y, z.
Theo bài ra ta có:
\(x+y+z=63\)(*)
\(x=\frac{1}{4}\left(y+z\right)=\frac{1}{4}y+\frac{1}{4}z\)(1)
\(y=\frac{3}{4}z\)
Thay (1) vào (*) ta được:
\(\frac{1}{4}y+y+\frac{1}{4}z+z=63\)
\(\frac{5}{4}y+\frac{5}{4}z=63\)
\(\frac{5}{4}\left(y+z\right)=63\)
Bạn thử xem lại đầu bài nhé!
Mình quên 1/2 mình ghi là 1/4. Cho mik xin lỗi nhé bạn!!