Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(lim\frac{\sqrt{9n^2+2n}+n-2}{\sqrt{4n^2+1}}=lim\frac{\sqrt{9+\frac{2}{n}}+1-\frac{2}{n}}{\sqrt{4+\frac{1}{n^2}}}=\frac{\sqrt{9}+1}{\sqrt{4}}=2\)
\(lim\frac{n}{\sqrt{4n^2+2}+\sqrt{n^2}}=lim\frac{1}{\sqrt{4+\frac{2}{n^2}}+\sqrt{1}}=\frac{1}{\sqrt{4}+\sqrt{1}}=\frac{1}{3}\)
\(lim\frac{\sqrt{4n+2}-\sqrt{2n-5}}{\sqrt{n+3}}=lim\frac{\sqrt{4+\frac{2}{n}}-\sqrt{2-\frac{5}{n}}}{\sqrt{1+\frac{3}{n}}}=\frac{2-\sqrt{2}}{1}=2-\sqrt{2}\)
l\\(lim\frac{\sqrt{4n^2+n+1}-n}{n^2+2}=lim\frac{\sqrt{4+\frac{1}{n}+\frac{1}{n^2}}-1}{n+\frac{2}{n}}=\frac{1}{\infty}=0\)
\(lim\frac{\sqrt{9n^2+n+1}-2n}{3n^2+2}=\frac{\sqrt{9+\frac{1}{n}+\frac{1}{n^2}}-2}{3n+\frac{2}{n}}=\frac{1}{\infty}=0\)
Muốn giúp bạn lắm mà ko sao dịch được đề :D
Bạn sử dụng công cụ gõ công thức, nó ở ngoài cùng bên trái khung soạn thảo, chỗ khoanh đỏ ấy, cực dễ sử dụng
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chụp ảnh hoặc sử dụng gõ công thức nhé bạn. Để vầy khó hiểu lắm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn xem lại câu a nhé! Làm gì phải là m2
b) \(lim\left(1+n^2-\sqrt{n^4+3n+1}\right)=lim\frac{\left(n^4+2n^2+1\right)-\left(n^4+3n+1\right)}{1+n^2+\sqrt{n^4+3n+1}}\)
\(=lim\frac{2n^2+3n}{1+n^2+\sqrt{n^4+3n+1}}=lim\frac{2+\frac{3}{n}}{\frac{1}{n^2}+1+\sqrt{1+\frac{3}{n}+\frac{1}{n^2}}}=\frac{2}{2}=1\)
c) = \(lim\frac{1}{\sqrt{n+1}+\sqrt{n}}=0\)
d) = \(lim\frac{n+1}{\sqrt{n^2+n+1}+n}=lim\frac{1+\frac{1}{n}}{\sqrt{1+\frac{1}{n}+\frac{1}{n^2}}+1}=\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\lim\limits\frac{1+2^n}{2^{n+1}-16}=\lim\limits\frac{\left(\frac{1}{2}\right)^n+1}{2-16\left(\frac{1}{2}\right)^n}=\frac{0+1}{2-0}=\frac{1}{2}\)
\(\lim\limits\left(u_n\right)=\lim\limits\frac{\sqrt{16n^2-n+1}}{3n-2}=\lim\limits\frac{\sqrt{16-\frac{1}{n}+\frac{1}{n^2}}}{3-\frac{2}{n}}=\frac{\sqrt{16-0+0}}{3-0}=\frac{4}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt \(S=\frac{1}{\sqrt{n^2+1}}+\frac{1}{\sqrt{n^2+2}}+...+\frac{1}{\sqrt{n^2+n}}\)
\(n^2+1< n^2+2< ...< n^2+n\)
\(\Rightarrow\frac{1}{\sqrt{n^2+1}}>\frac{1}{\sqrt{n^2+2}}>...>\frac{1}{\sqrt{n^2+n}}\)
\(\Rightarrow\frac{n}{\sqrt{n^2+1}}>\frac{1}{\sqrt{n^2+1}}+\frac{1}{\sqrt{n^2+2}}+...+\sqrt{n^2+n}\)
\(\frac{n}{\sqrt{n^2+n}}< \frac{1}{\sqrt{n^2+1}}+\frac{1}{\sqrt{n^2+n}}+...+\frac{1}{\sqrt{n^2+n}}\)
\(\Rightarrow\frac{n}{\sqrt{n^2+n}}< S< \frac{n}{\sqrt{n^2+1}}\)
Mà \(lim\frac{n}{\sqrt{n^2+1}}=lim\frac{n}{\sqrt{n^2+n}}=1\)
\(\Rightarrow lim\left(S\right)=1\) theo nguyên lý kẹp
\(lim\left(n-3-\sqrt{n^2-\sqrt{5}n+1}\right)=lim\dfrac{-6n+n\sqrt{5}+8}{n+3+\sqrt{n^2-\sqrt{5}n+1}}\)
=\(lim\dfrac{n\left(-6+\sqrt{5}+\dfrac{8}{n}\right)}{n\left(1+\dfrac{3}{n}+\sqrt{1-\dfrac{\sqrt{5}}{n}+\dfrac{1}{n^2}}\right)}=lim\dfrac{-6+\sqrt{5}+\dfrac{8}{n}}{1+\dfrac{3}{n}+\sqrt{1-\dfrac{\sqrt{5}}{n}+\dfrac{1}{n^2}}}=\dfrac{\sqrt{5}}{2}-3\)
\(\Rightarrow a=\dfrac{1}{2};b=-3\)\(\Rightarrow a+b=\dfrac{-5}{2}\)