\(\left(1-\dfrac{1}{1+2}\right)\left(1-\dfrac{1}{1+2+3}\right)...\left(1-\dfrac{1}{1+2+3+...+198...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

tính a) \(\left[\dfrac{0.8\div\left(\dfrac{4}{5}\cdot1025\right)}{0.64-1}+\dfrac{\left(1.08-\dfrac{2}{25}\right)\div\dfrac{4}{7}}{\left(6\dfrac{5}{7}-3\dfrac{1}{4}\right)\cdot2\dfrac{2}{17}}+\left(1.2\cdot0.5\right)\div\dfrac{4}{5}\right]\) b) \(\left(0.2\right)^{-3}\left[\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{-2}\right]^{-1}+\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^{-3}\right]^{-2}\div\left(2^{-3}\right)^{-1}-\left(0.175\right)^{-2}\) c) \(2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2}}}}\) d)...
Đọc tiếp

tính

a) \(\left[\dfrac{0.8\div\left(\dfrac{4}{5}\cdot1025\right)}{0.64-1}+\dfrac{\left(1.08-\dfrac{2}{25}\right)\div\dfrac{4}{7}}{\left(6\dfrac{5}{7}-3\dfrac{1}{4}\right)\cdot2\dfrac{2}{17}}+\left(1.2\cdot0.5\right)\div\dfrac{4}{5}\right]\)

b) \(\left(0.2\right)^{-3}\left[\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{-2}\right]^{-1}+\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^{-3}\right]^{-2}\div\left(2^{-3}\right)^{-1}-\left(0.175\right)^{-2}\)

c) \(2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2}}}}\)

d) \(\dfrac{1}{90}-\dfrac{1}{72}-\dfrac{1}{56}-\dfrac{1}{42}-\dfrac{1}{3}\)

e) \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{-1}-\left(-\dfrac{6}{7}\right)^0+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\div2\)

f) \(\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{13}}{\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{13}}\cdot\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{16}-\dfrac{3}{64}-\dfrac{3}{256}}{1-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{64}}+\dfrac{5}{8}\)

g) \(\dfrac{1}{-\left(2017\right)\left(-2015\right)}+\dfrac{1}{\left(-2015\right)\left(-2013\right)}+...+\dfrac{1}{\left(-3\right)\cdot\left(-1\right)}\)

h) \(\left(1-\dfrac{1}{1\cdot2}\right)+\left(1-\dfrac{1}{2\cdot3}+...+\left(1-\dfrac{1}{2017\cdot2018}\right)\right)\)

3
7 tháng 10 2017

c)

Ta có :\(2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2}}}}\)

\(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{\dfrac{3}{2}}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{2}{3}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{\dfrac{8}{3}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{3}{8}}\) \(=2+\dfrac{1}{\dfrac{11}{8}}\) \(=2+\dfrac{8}{11}\) \(=\dfrac{30}{11}\)

7 tháng 10 2017

d) \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{-1}-\left(-\dfrac{6}{7}\right)^0+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)

\(=3-1+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)

\(=3-1+\dfrac{1}{4}:2\)

\(=3-1+\dfrac{1}{8}\)

\(=\dfrac{17}{8}\)

15 tháng 10 2018

\(\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{9}{10}\right).\dfrac{3}{5}-0,75:1\dfrac{1}{2}-1,25^2\)

\(=\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{9}{10}\right).\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{4}:\dfrac{3}{2}-\dfrac{25}{16}\) \(=\left(\dfrac{31}{30}-\dfrac{9}{10}\right).\left(-\dfrac{3}{20}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\dfrac{2}{15}.\left(-\dfrac{3}{20}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\left(-\dfrac{1}{50}\right):\left(-\dfrac{1}{16}\right)\\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ \\ =\dfrac{8}{25}\)

15 tháng 10 2018

đề bài là gì

2 tháng 10 2017

bai 1

\(A=\left(\dfrac{1}{2}-1\right)\left(\dfrac{1}{3}-1\right).....\left(\dfrac{1}{10}-1\right)\)

\(A=\left(\dfrac{1-2}{2}\right)\left(\dfrac{1-3}{3}\right).....\left(\dfrac{1-9}{10}\right)\)

\(A=-\left(\dfrac{1.2.3.....8.9}{2.3....9.10}\right)=-\dfrac{1}{10}>-\dfrac{1}{9}\)

20 tháng 7 2018

A = \(\left(-2\right).\left(-1\dfrac{1}{2}\right).\left(-1\dfrac{1}{3}\right).\left(-1\dfrac{1}{4}\right)...\left(-1\dfrac{1}{214}\right)\)

= \(\left(-2\right).\left(-\dfrac{3}{2}\right).\left(-\dfrac{4}{3}\right).\left(-\dfrac{5}{4}\right)...\left(-\dfrac{215}{214}\right)\)

= \(\dfrac{\left(-2\right).\left(-3\right).\left(-4\right).\left(-5\right)...\left(-215\right)}{1.2.3.4...214}\)

= \(\dfrac{2.3.4.5...215}{1.2.3.4...214}\)

= \(\dfrac{215}{1}=215\)

20 tháng 7 2018

B = \(\left(-1\dfrac{1}{2}\right).\left(-1\dfrac{1}{3}\right).\left(-1\dfrac{1}{4}\right)....\left(-1\dfrac{1}{299}\right)\)

= \(\left(-\dfrac{3}{2}\right).\left(-\dfrac{4}{3}\right).\left(-\dfrac{5}{4}\right)...\left(-\dfrac{300}{299}\right)\)

= \(\dfrac{\left(-3\right).\left(-4\right).\left(-5\right)...\left(-300\right)}{2.3.4...299}\)

= \(\dfrac{3.4.5...300}{2.3.4.5...299}\)

= \(\dfrac{300}{2}=150\)

27 tháng 10 2018

a) = 4. 5/4 + 25. [ 3/2 : (5/4)2] : 27/8

= 5 + 25. 12/5: 27/8

=5 +160/9

=205/9

b) = 8+ 3- 1+2.8

=11-1+2.8

=10+2.8

=10+ 16

= 26

c)= 3+1+1/4:2

= 4+ 0,125

=4,125

8 tháng 10 2017

\(a.\)

\(\left[6.\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2-3\left(-\dfrac{1}{3}\right)+1\right]:\left(-\dfrac{1}{3}-1\right)\)

\(=\left[6.\dfrac{1}{9}+1+1\right]:\left(-\dfrac{4}{3}\right)\)

\(=\left(\dfrac{8}{3}\right):\left(-\dfrac{4}{3}\right)\)

\(=\left(\dfrac{8}{3}\right).\left(-\dfrac{3}{4}\right)\)

\(=-2\)

\(b.\)

\(\dfrac{\left(\dfrac{2}{3}\right)^3.\left(-\dfrac{3}{4}\right)^2.\left(-1\right)^{2003}}{\left(\dfrac{2}{5}\right)^2.\left(-\dfrac{5}{12}\right)^3}\)

\(=\dfrac{\dfrac{8}{27}.\dfrac{9}{16}.\left(-1\right)}{\dfrac{4}{25}.\left(-\dfrac{125}{1728}\right)}\)

\(=\dfrac{-\dfrac{1}{6}}{-\dfrac{5}{432}}\)

\(=\dfrac{72}{5}\)

30 tháng 11 2017

Các bạn trả lời giúp mk nha. Mk đang cần gấp. Chều nay mk kiểm tra rồi

30 tháng 11 2017

0 cần trả lời hết cũng đc

8 tháng 1 2021

1)(-1/2)^2:1/4-2.(-1/2)^3+căn 4

=1/4:1/4-2.-1/8+2

= 1-(-1/4)+2

=1+1/4+2=13/4

2) 3-(-6/7)^0+căn 9 :2

= 3-1+3:2

=3-1+3/2=7/2

3) (-2)^3+1/2:1/8-căn 25 + |-64|

= -8+4-5+64= 55

4) (-1/2)^4+|-2/3|-2007^0

= 1/16+2/3-1

= -13/48

5) = 178/495:623/495-17/60:119/120

= 2/7-2/7=0

6) [2^3.(-1/2)^3+1/2]+[25/22+6/25-3/22+19/25+1/2]

= [-1+1/2]+[(25/22-3/22)+(6/25+19/25)+1/2]

= -1/2+[1+1+1/2]

= -1/2+5/2=2

Mấy cái dấu chấm đó là  nhân nha bn!

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
8 tháng 7 2018

Lời giải:

a) \(A=\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{3}-1\right)...\left(\frac{1}{n-1}-1\right)\left(\frac{1}{n}-1\right)\)

\(=\frac{1-2}{2}.\frac{1-3}{3}.\frac{1-4}{4}...\frac{-(n-2)}{n-1}.\frac{-(n-1)}{n}\)

\(=\frac{(-1)(-2)(-3)...[-(n-2)][-(n-1)]}{2.3.4...(n-1)n}\)

\(=\frac{(-1)^{n-1}(1.2.3....(n-2)(n-1))}{2.3.4...(n-1)n}=(-1)^{n-1}.\frac{1}{n}\)

b) \(B=\left(\frac{1}{2^2}-1\right)\left(\frac{1}{3^2}-1\right)...\left(\frac{1}{n^2}-1\right)\)

\(=\frac{1-2^2}{2^2}.\frac{1-3^2}{3^2}.....\frac{1-n^2}{n^2}\)

\(=\frac{(-1)(2^2-1)}{2^2}.\frac{(-1)(3^2-1)}{3^2}....\frac{(-1)(n^2-1)}{n^2}\)

\(=(-1)^{n-1}.\frac{(2^2-1)(3^2-1)...(n^2-1)}{2^2.3^2....n^2}\)

\(=(-1)^{n-1}.\frac{(2-1)(2+1)(3-1)(3+1)...(n-1)(n+1)}{2^2.3^2....n^2}\)

\(=(-1)^{n-1}.\frac{(2-1)(3-1)...(n-1)}{2.3...n}.\frac{(2+1)(3+1)...(n+1)}{2.3...n}\)

\(=(-1)^{n-1}.\frac{1.2.3...(n-1)}{2.3...n}.\frac{3.4...(n+1)}{2.3.4...n}\)

\(=(-1)^{n-1}.\frac{1}{n}.\frac{n+1}{2}=(-1)^{n-1}.\frac{n+1}{2n}\)