Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét tứ giác ABEC có
AB//EC
AC//BE
Do đó: ABEC là hình bình hành
Suy ra: AC=BE
mà AC=BD
nên BE=BD
hay ΔBED cân tại B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\text{a) }\left(\dfrac{1}{2}a^2x^4+\dfrac{4}{3}\:ax^3-\dfrac{2}{3}ax^2\right):\left(-\dfrac{2}{3}\:ax^2\right)\\ =-3ax^2-2x+1\)
\(\text{b) }4\left(\dfrac{3}{4}x-1\right)+\left(12x^2-3x\right):\left(-3x\right)-\left(2x+1\right)\\ =3x-4-4x+1-2x-1\\ =-3x-4\)
kết quả cuối cùng là: a. -\(\dfrac{3}{4}ax^2-2x+1\)
b. \(\)-\(3x-4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu 4:
a: ĐKXĐ: \(x\notin\left\{0;-5\right\}\)
b: \(A=\dfrac{x^2+2x}{2\left(x+5\right)}+\dfrac{x-5}{x}+\dfrac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x^3+2x^2}{2x\left(x+5\right)}+\dfrac{2\left(x^2-25\right)}{2x\left(x+5\right)}+\dfrac{50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x^3+2x^2+2x^2-50+50-5x}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x^3+4x^2-5x}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x\left(x^2+4x-5\right)}{2x\left(x+5\right)}\)
\(=\dfrac{x\left(x+5\right)\left(x-1\right)}{2x\left(x+5\right)}=\dfrac{x-1}{2}\)
c: Để A=-3 thì x-1=-6
hay x=-5(loại)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hình bạn tự vẽ nhé!!!
Ta có: \(\widehat{ACB}=180^o-\widehat{ACD}=180^o-100^o=80^o\\ \)
Xét tam giác ADC ta có: \(\widehat{DAC}+\widehat{ACD}+\widehat{ADC}=180^o\)
\(\Leftrightarrow y^o+100^o+x^o=180^o\)
\(\Leftrightarrow x^o+y^o=180^o-100^o=80^o\left(1\right)\)
Xét tam giác ABC ta có:\(\widehat{BAC}+\widehat{ABD}+\widehat{ADB}=180^o\)
\(\Leftrightarrow2y^o+2x^o+x^o=180^o\)
\(\Leftrightarrow2y^o+3x^o=180^o\left(2\right)\)
Thế (1) vào (2) ta được: \(2.\left(80-x^o\right)+3x^o=180^o\)
\(\Leftrightarrow160^o-2x^o+3x^o=180^o\)
\(\Leftrightarrow160^o+x^o=180^o\)
\(\Leftrightarrow x^o=180^o-160^o=20^o\)
Khi đó giá trị của \(x=20\)
Chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét hình thang cân ABCD có:
MA=MB (M là trung điểm AB:gt)
=>MA đối xứng với MB qua MN
AD=BC (do ABCD là htc)
=>AD đối xứng với BC qua MN
ND=NC (N là trung điểm của AC:gt)
=>ND đối xứng với NC qua MN
Do đó tứ giác MADN đối xứng với tứ giác MBCN qua MN
Vậy htc ABCD có một trục đối xứng là MN
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(ĐÂY CHỈ LÀ CÁCH CỦA MÌNH THÔI NHA)
d)
Gọi x là độ dài của MN.
Ta có: AH = AK + KH (gt)
=> KH = AH -AK
hay KH = 9,6-3,6 =6
Ta có: SABC = SAMN + SMNBC (gt)
hay \(\dfrac{AK.MN}{2}+\dfrac{KH\left(BC+MN\right)}{2}\) = \(\dfrac{AB.AC}{2}\)
hay \(\dfrac{3,6.x}{2}+\dfrac{6\left(x+20\right)}{2}=\dfrac{12.16}{2}=96\)
\(\Leftrightarrow\) 3,6x + 6x + 120 = 96.2 = 192
\(\Leftrightarrow\) 9.6x = 192 - 120= 72
\(\Leftrightarrow\) x = \(\dfrac{72}{9,6}=7,5\)
SMNCB= \(\dfrac{KH\left(MN.BC\right)}{2}=\dfrac{6\left(7,5+20\right)}{2}=82,5\) (cm2)
B A C H 20 12 16 k AK=6 AH=9,6 M N MN // BC
đề giống bọn mk này
bạn tính diện tích ABC xong trừ đi diện tích AMN là ra kết quả là 82,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Điều kiện:
\(x-1\ne0\Rightarrow x\ne1\)
\(x^3+x\ne0\Leftrightarrow x\ne0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 2:
5) \(3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)+1\)
\(=3\left(4+1\right)\left(16+1\right)+1\)
\(=3\cdot5\cdot7+1\)
\(=255+1\)
\(=256\)
6) \(45^2+80\cdot45+40^2-15^2\)
\(=45^2+3600+40^2-15^2\)
\(=\left(45-15\right)\left(45+15\right)+3600+1600\)
\(=30\cdot60+3600+1600\)
\(=1800+3600+1600\)
\(=7000\)
Bài 3:
c) \(5\left(3-2x\right)^2-3\left(3x+1\right)\left(3x-1\right)+7x^2-48\)
\(=5\left(9-12x+4x^2\right)-3\left(9x^2-1\right)+7x^2-48\)
\(=45-60x+20x^2-27x^2+3+7x^2-48\)
\(=-60x\)
d) \(\left(x^2+4\right)\left(x+2\right)\left(x-2\right)-\left(x^2-3\right)^2\)
\(=\left(x^2+4\right)\left(x^2-4\right)-\left(3x^2\right)^2\)
\(=x^4-16-9x^4\)
\(=-8x^4-16\)
Bài 1 ,
\(a,9x^2-6x+1=\left(3x-1\right)^2\)
\(b,x^2+y^2-2x+4y+5=\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)=\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2\) \(c,2x^2+y^2+4x-2y+3=2\left(x^2+2x+1\right)+\left(y^2-2y+1\right)=2\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2\) \(d,2x^2+y^2-6x+2xy+9=\left(x^2-6x+9\right)+\left(x^2+2xy+y^2\right)=\left(x-3\right)^2+\left(x+y\right)^2\)