Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chuyển dấu phẩy bằng nhân 10\
số thập phân là
(2171,4-1990,14)/(10-1)*1=20,14
số tự nhiên là
1990,14-20,14=1970
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số thứ nhất là A, số thứ hai là B
Khi bạn học sinh viết nhầm dấu phẩy của số hạng thứ nhất sang bên phải 1 hàng thì tức là bạn đã gấp số đó lên 10 lần
Ta có: Ax10+B=30,25
Mà tổng của hai số thập phân đó là 19,09 nên A+B=19,09
⇒(Ax10+B)-(A+B)=30,25-19,09
Ax9=11,16
A=11,16:9=1,24
B=19,09-1,24=17.85
Vậy hai số là 1,24 và 17,85
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số thập phân thứ nhất là a
số thập phân thứ 2 là b
Ta có a+10b=702,22
a+b=110,56
=> 9b=591,66
=> b=65,74
=> a=44,82
Gọi số thập phân thứ 1;2 lần lượt là a;b
ta có: a x 10 + b = 702,22
=> a x 9 + (a + b) = 702,22
mà a+b = 110,56
=> a x 9 + 110,56 = 702,22
a x 9 = 702,22-110,56
a x 9 = 591,66
a = 591,66 : 9
a = 65,74
=> a + b = 110,56
=> 65,74 + b = 110,56
b = 110,56 - 65,74
b = 44,82
KL: 2 số thập phân cần tìm là: 65,74 ; 44,82
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Khi viết dấu phẩy sang bên phải mổ hàng nghĩa là số đó đã gấp lên 10 lần .
9 lần số hạng thứ nhất :
159,8 - 47,3 = 112,5
Số hạng thứ nhất :
112,5 : 9 = 12,5
Số hạng thứ hai :
47,3 - 13,5 = 33,8
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giả sử học sinh viết nhầm dấu phảy của số thập phân thứ hai Vì học sinh viết nhầm dấu phảy sang phải 1 hàng tức là đã cộng số thập phân thứ nhất với 10 lần số thập phân thứ hai, hiệu giữa tổn đúng và tổn sai bằng 9 lần so thập phân thứ hai Hiệu giữa tổng sai và tổng đúng là : 132,1-57,94=74,16 Số thập phân thứ hai là : 74,16:9=8,24 Số thập phân nhất là : 57,94-8,24=49,7
Gọi số thập phân bị viết nhầm cần tìm là a ; số thập phân còn lại là b
Ta có : Vì bạn đó viết nhầm dấu phẩy của số thập phân a sang bên phải một chữ số nên số đó tăng lên 10 lần
Lại có : 10 x a + b = 219,71. (1)
a + b = 43,85. (2)
Lấy (1) trừ (2) theo vế ta có :
(10 x a + b) - (a + b) = 219,71 - 43,85
=> 10 x a + b - a - b = 175,86
=> (10 x a - a) + (b - b) = 175,86
=> 9 x a = 175,86
=> a = 175,86 : 9
=> a = 19,54
Thay a vào (1) để tìm b ta có :
19,54 + b = 43,85
=> b = 43,85 - 19,54
=> b = 26,29
Vậy a = 19,54 ; b = 26,29
là sai vì mình ko bt