K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 4 2017

a) (x2 – 2x+ 1)(x – 1)

= x2 . x + x2.(-1) + (-2x). x + (-2x). (-1) + 1 . x + 1 . (-1)

= x3 - x2 - 2x2 + 2x + x – 1

= x3 - 3x2 + 3x – 1

b) (x3 – 2x2 + x -1)(5 – x)

= x3 . 5 + x3 . (-x) + (-2 x2) . 5 + (-2x2)(-x) + x . 5 + x(-x) + (-1) . 5 + (-1) . (-x)

= 5 x3 – x4 – 10x2 + 2x3 +5x – x2 – 5 + x

= - x4 + 7x3 – 11x2+ 6x - 5.

Suy ra kết quả của phép nhan:

(x3 – 2x2 + x -1)(x - 5) = (x3 – 2x2 + x -1)(-(5 - x))

= - (x3 – 2x2 + x -1)(5 – x)

= - (- x4 + 7x3 – 11x2+ 6x -5)

= x4 - 7x3 + 11x2- 6x + 5


19 tháng 4 2017

a) (x2 – 2x+ 1)(x – 1)

= x2 . x + x2.(-1) + (-2x). x + (-2x). (-1) + 1 . x + 1 . (-1)

= x3 - x2 - 2x2 + 2x + x – 1

= x3 - 3x2 + 3x – 1

b) (x3 – 2x2 + x -1)(5 – x)

= x3 . 5 + x3 . (-x) + (-2 x2) . 5 + (-2x2)(-x) + x . 5 + x(-x) + (-1) . 5 + (-1) . (-x)

= 5 x3 – x4 – 10x2 + 2x3 +5x – x2 – 5 + x

= - x4 + 7x3 – 11x2+ 6x - 5.

Suy ra kết quả của phép nhan:

(x3 – 2x2 + x -1)(x - 5) = (x3 – 2x2 + x -1)(-(5 - x))

= - (x3 – 2x2 + x -1)(5 – x)

= - (- x4 + 7x3 – 11x2+ 6x -5)

= x4 - 7x3 + 11x2- 6x + 5



26 tháng 3 2016

ko hiểu đề viết cái j

I ) Trắc nghiệm:Câu 1: Kết quả của phép tính (2x-3)(2x+3) bằng :a) \(4x^2+9\)b) \(4x^2-9\)c)\(9x^2+4\)d) \(9x^2-4\)Câu 2:Kết quả phân tích đa thức \(-2x+1+x^2\)thành nhân tử là:a) \(\left(x-1\right)^2\)b) \(\left(x+1^2\right)\)c) \(-\left(x+1\right)^2\)d) \(-\left(x-1\right)^2\)Câu 3: Kết quả phép tính: \(20x^2y^6z^3:5xy^2z^2\)là:a) \(4xy^3z^2\)b) \(4xy^3z^3\)c) \(4xy^4z\)d) \(4x^2y^4z\)Câu 4: Phép chia đa thức \(8x^3-1\) cho đa...
Đọc tiếp

I ) Trắc nghiệm:

Câu 1: Kết quả của phép tính (2x-3)(2x+3) bằng :

a) \(4x^2+9\)

b) \(4x^2-9\)

c)\(9x^2+4\)

d) \(9x^2-4\)

Câu 2:Kết quả phân tích đa thức \(-2x+1+x^2\)thành nhân tử là:

a) \(\left(x-1\right)^2\)

b) \(\left(x+1^2\right)\)

c) \(-\left(x+1\right)^2\)

d) \(-\left(x-1\right)^2\)

Câu 3: Kết quả phép tính: \(20x^2y^6z^3:5xy^2z^2\)là:

a) \(4xy^3z^2\)

b) \(4xy^3z^3\)

c) \(4xy^4z\)

d) \(4x^2y^4z\)

Câu 4: Phép chia đa thức \(8x^3-1\) cho đa thức \(4x^2+2x+1\)có thương là:

a) 2x + 1          b) -2x + 1       c)-2x - 1    d) 2x - 1

Câu 5: Mẫu thức chung của hai phân thức \(\frac{4}{x^2-9}\)và \(\frac{1-x}{x^2+3x}\)là:

a) \(\left(x-9\right)\left(x^2+3x\right)\)

b) \(x\left(x-9\right)\)

c) \(x\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

d) \(\left(x+3\right)\left(x-9\right)\)

Câu 6: Tổng hai phân thức: \(\frac{2x-1}{2x}\)\(\frac{4x+1}{2x}\)là:

a) \(1\)

b) \(\frac{6x-2}{2x}\)

c) \(3\)

d) \(\frac{6x+2}{2x}\)

Câu 7: Kết quả phép chia \(\frac{6x-3}{2x^3y^2}\) : \(\frac{12x-6}{4x^2y^3}\) là:

a) \(\frac{9\left(2x-1\right)^2}{4x^5y^5}\)

b) \(\frac{y}{x}\)

c) \(\frac{-y}{x}\)

d) \(\frac{x}{y}\)

Câu 8: Cho hình vẽ, biết AB//CD và AB= 4,5 cm ; DC= 6,5 cm . Độ dài EF là :

a) 4,5 cm

b) 5 cm

c) 5,5 cm

d) 6,5 cm

 

 

1
11 tháng 12 2018

\(\left(2x-3\right).\left(2x+3\right)=4x^2-9\)

\(20x^2y^6z^3:5xy^2z^2=4xy^4z\)

\(\frac{8x^3-1}{4x^2+2x+1}=\frac{\left(4x^2+2x+1\right).\left(2x-1\right)}{4x^2+2x+1}=2x-1\)

\(\frac{2x-1}{2x}+\frac{4x+1}{2x}=\frac{2x-1+4x+1}{2x}=3\)

21 tháng 4 2017

a) (2x+12x−1−2x−12x+1):4x10x−5=(2x+1)2−(2x−1)2(2x−1)(2x+1).10x+54x(2x+12x−1−2x−12x+1):4x10x−5=(2x+1)2−(2x−1)2(2x−1)(2x+1).10x+54x

=4x2+4x+1−4x2+4x−1(2x−1)(2x+1).5(2x+1)4x4x2+4x+1−4x2+4x−1(2x−1)(2x+1).5(2x+1)4x

=8x.5(2x+1)(2x−1)(2

29 tháng 11 2018

b) \(\left(\dfrac{1}{x^2+x}-\dfrac{2-x}{x+1}\right):\left(\dfrac{1}{x}+x-2\right)=\left(\dfrac{1}{x\left(x+1\right)}-\dfrac{x\left(2-x\right)}{x\left(x+1\right)}\right):\left(\dfrac{1}{x}+\dfrac{x^2}{x}-\dfrac{2x}{x}\right)=\left(\dfrac{1-2x+x^2}{x\left(x+1\right)}\right):\left(\dfrac{1+x^2-2x}{x}\right)=\left(\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x\left(x+1\right)}\right)\cdot\left(\dfrac{x}{\left(x-1\right)^2}\right)=\dfrac{\left(x-1\right)^2\cdot x}{\left(x-1\right)^2\cdot x\cdot\left(x+1\right)}=\dfrac{1}{x+1}\)

a: \(=\dfrac{x^3-1}{x+2}\cdot\dfrac{x^2+x+1-x^2+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x+2}{x+2}=1\)

b: \(=\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{2\left(x+5\right)}\cdot\left(\dfrac{x+1-2x+2}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{1}{x+2}\right)\)

\(=\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{2\left(x+5\right)}\cdot\left(\dfrac{-\left(x-3\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{1}{x+2}\right)\)

\(=\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{2\left(x+5\right)}\cdot\dfrac{-\left(x^2-x-6\right)+x^2-1}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\dfrac{-x^2+x+6+x^2-1}{2\left(x+5\right)}=\dfrac{x+5}{2\left(x+5\right)}=\dfrac{1}{2}\)

1 tháng 5 2021

Câu 1 : 

a, \(\frac{3}{x+3}-\frac{x-6}{x^2+3x}=\frac{3x-x+6}{x\left(x+3\right)}=\frac{2x+6}{x\left(x+3\right)}=\frac{2}{x}\)

b, \(\frac{2x^2-x}{x-1}+\frac{x+1}{1-x}+\frac{2-x^2}{x-1}=\frac{2x^2-x-x-1+2-x^2}{x-1}\)

\(=\frac{x^2-2x+1}{x-1}=\frac{\left(x-1\right)^2}{x-1}=x-1\)

1 tháng 5 2021

Bài 2 : 

a, Với \(x\ne\pm2\)

\(A=\left(\frac{x}{x^2-4}+\frac{1}{x+2}-\frac{2}{x-2}\right):\left(1-\frac{x}{x+2}\right)\)

\(=\left(\frac{x+x-2-2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right):\left(\frac{x+2-x}{x+2}\right)\)

\(=\frac{-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}.\frac{x+2}{2}=\frac{-3}{x-2}\)

b, Thay x = -4 vào biểu thức trên ta được : 

\(-\frac{3}{-4-2}=-\frac{3}{-6}=\frac{1}{2}\)

c, Để A \(\inℤ\Rightarrow x-2\inƯ\left(-3\right)=\left\{\pm1;\pm3\right\}\)

x - 21-13-3
x315-1