Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a3 ( c - b2 ) + b3 ( a - c2 ) + c3 ( b - a2 ) + abc ( abc - 1 )
= a3c - a3b2 + b3a - b3c2 + c3b - c3a2 + a2b2c2 - abc
= a2b2c2 - b3c2 - ( a2c3 - bc3 ) - ( a3b2 - ab3 ) + ( a3c - abc )
= b2c2 . ( a2 - b ) - c3 ( a2 - b ) - ab2 ( a2 - b ) + ac ( a2 - b )
= ( a2 - b ) ( b2c2 - c3 - ab2 + ac )
= ( a2 - b ) ( b2 - c ) ( c2 - a )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 3x2– 7x + 2 = 3x2 – 6x – x + 2
= 3x(x -2) – (x - 2)
= (x - 2)(3x - 1)
b. a(x2 + 1) – x(a2 + 1) = ax2 + a – a2x – x
= ax(x - a) – (x - a)
= (x - a)(ax - 1)
a) \(3x^2-7x+2=3x^2-x-6x+2=x\left(3x-1\right)-2\left(3x-1\right)=\left(3x-1\right)\left(x-2\right)\)
b) \(a\left(x^2+1\right)-x\left(a^2+1\right)=\left(a^2+1\right)\left(a-x\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
.\(a\left(b^2+c^2\right)+b\left(c^2+a^2\right)+c\left(a^2+b^2\right)-2abc-a^3-b^3-c^3\)
=\(a\left(b^2-2bc+c^2-a^2\right)+b\left(a^2+2ac+c^2-b^2\right)+c\left(a^2-2ab+b^2-c^2\right)\)
=\(a\left[\left(b-c\right)^2-a^2\right]+b\left[\left(a+c\right)^2-b^2\right]+=c\left[\left(a-b^2\right)-c^2\right]\)
=\(a\left(c-b+a\right)\left(a+b-c\right)+b\left(a+c-b\right)\left(a+b+c\right)+c\left(a-b+c\right)\left(a-b-c\right)\)
=\(\left(a+c-b\right)\left[a\left(c-b+a\right)+b\left(a+b+c\right)+c\left(a-b-c\right)\right]\)
=\(\left(a+c-b\right)\left(b+a-c\right)\left(c+b-a\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A= bc(a+d)(b-c) +ac(b+d)(c-a) + ab(c+d)(a-b)
A= bc(ab+ bd -ac -dc ) + ac(bc+cd -ab-ad )+ab(ac+ad-bc-bd)
A=(ab²c + b²cd -abc² -bdc² ) + (abc² + adc² -a²bc -a²cd ) + (a²bc + a²bd - ab²c -ab²d)
A= (ab²c + cb²d -ab²c-ab²d) + (c²ab -abc² -bdc² +adc² ) + ( a²bd +a²bc -a²bc -a²cd)
A= a²(bd-cd) + b²(cd-ad) + c²(ad-bd)
A=a²d(b-c) + b²d(c-a) + c²d(a-b)
A=d(a²b-a²c + b²c-b²a +c²a-c²b)
A=d[b(a²-c²) + c(b²-a²) + a(c² - b²)]
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
D = a ( b 2 + c 2 ) – b ( c 2 + a 2 ) + c ( a 2 + b 2 ) – 2 a b c = a b 2 + a c 2 – b c 2 – b a 2 + c a 2 + c b 2 – 2 a b c = ( a b 2 – a 2 b ) + ( a c 2 – b c 2 ) + ( a 2 c – 2 a b c + b 2 c ) = a b ( b – a ) + c 2 ( a – b ) + c ( a 2 – 2 a b + b 2 ) = - a b ( a – b ) + c 2 ( a – b ) + c ( a – b ) 2 = ( a – b ) ( - a b + c 2 + c ( a – b ) ) = ( a – b ) ( - a b + c 2 + a c – b c ) = ( a – b ) [ ( - a b + a c ) + ( c 2 – b c ) ]
= (a – b)[a(c – b) + c(c – b)]
= (a – b)(a + c)(c – b)
Với a = 99; b = -9; c = 1, ta có
D = (99 - (-9))(99 + 1) (1 - (-9)) = 108.100.10 = 108000
Đáp án cần chọn là: B
mới ăn miếng cơm cà ngon nhức nách luôn ai thèm cơm cà không điểm danh nào
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. = \(\left(x^3+x^2\right)+\left(7x^2+7x\right)+\left(10x+10\right)\)
= \(x^2\left(x+1\right)+7x\left(x+1\right)+10x\left(x+1\right)\)
= \(\left(x+1\right)\left(x^2+7x+10x\right)\)
= \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a:
\(a^3+a^2c-abc+b^2c+b^3\)
\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+c\left(a^2-ab+b^2\right)\)
\(=\left(a^2-ab+b^2\right)\left(a+b+c\right)=0\)(vì a+b=c=0)
câu b bn xem ở link này nha!
Giải toán trên mạng - Giúp tôi giải toán - Hỏi đáp, thảo luận về toán học - Học toán với OnlineMath
B
= a ( a - b ) - ( a - b )
= ( a - b ) ( a - 1 )
\(\Rightarrow\) Đáp án B