
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


Những thực phẩm giàu protein:
- Thịt
- Cá
- Sữa
- Trứng
- Sữa chua
- Phô mai
- Yến mạch
- Tôm

Một số loại thực phẩm giàu lipid:trứng,bơ,cá,sữa,thịt,...

Câu 1:
- Những thực phẩm được sản xuất bằng cách sử dụng vi sinh vật phân giải prôtêin là: tương, nước mắm,...
- Những thực phẩm được sản xuất bằng cách sử dụng vi khuẩn lactic là: dưa chua, sữa chua,..
Câu 2:
- Có 3 loại môi trường nuôi cấy vi sinh vật.
- Ví dụ:
+ Môi trường tổng hợp thì bạn lấy 1 ví dụ nào đó trong các bài tập ấy
+ Môi trường bán tổng hợp: Môi trường gồm: nước chiết thịt và gan 30g/l; glucozo 2g/l; thạch 6g/l; nước cất 1g/l.
+ Môi trường tự nhiên: Nước rau quả khi muối chua là môi trường tự nhiên của vi khuẩn lactic.

Một số thực phẩm ứng dụng công nghệ vi sinh vật: Bánh mì, đồ uống có cồn (dùng nấm men); sữa chua, phô mai, các loại rau, củ, quả muối chua (dùng vi khuẩn lactic), bánh kẹo (dùng vi khuẩn tiết amylase) ,...

Những loại tế bào thực vật mà em đã học:
- Tế bào khí khổng, tế bào biểu bì lá, tế bào thịt quả, tế bào lông hút, …
Các loại thực phẩm giàu protein:thịt,cá,sữa,trứng,sữa chua,phô mai,...