Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hiệu số tuổi không đổi theo thời gian nên hiện nay ông vẫn hơn cháu 60 tuổi.
Tuổi cháu hiện nay là: (78 – 60) : 2 = 9 (tuổi)
Tuổi ông hiện nay là: 60 + 9 = 69 (tuổi
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ông luôn luôn hơn cháu 63 tuổi
tuổi ông hiện nay là : ( 85 + 63) : 2 =74 ( tuổi )
đúng rồi đấy kick cho mình nhé !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mỗi năm mỗi người tăng thêm một tuổi vậy nên lúc nào ông cũng hơn cháu 56 tuổi.
Tuổi của ông hiện nay là:
(78 + 56) : 2 = 67 (tuổi)
Tuổi của cháu hiện nay là:
78 - 67 = 11 (tuổi)
Đáp số....
tổng số tuổi của mỗi người không thay đổi theo thời gian
Tuổi cháu 6 năn trước là:(78-56):2=11(tuổi)
Tuổi ông 6 năm trước là 78-11=67(tuổi)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Số tuổi ông :
\(\left(64+50\right):2=57\) (tuổi)
Số tuổi cháu :
\(64-57=7\) (tuổi)
Tìm 2 số khi biết tổng T=(a+b) và hiệu H=(a-b)
Số lớn a=(T+H):2
Số nhỏ b=(T-H):2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : Hiệu số tuổi của 2 ông cháu luôn luôn không thay đổi và bằng 52 tuổi
Tuổi ông là :
(68+ 52) : 2 = 60
Tuổi cháu là :
60 - 52 = 8 tuổi
Cách đây 5 năm tổng số tuổi của hai ông cháu là
68 - (5 x 2) = 58
Tuổi của cháu là :
(58 - 52) : 2 = 3 (tuổi)
Tuổi của ông là :
58 - 3 = 55 (tuổi)
Đ/S :.........
Nhìn thấy thì tiếc j 1 nút đ.ú.n.g nhể ??? =)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mỗi năm mỗi người tăng thêm một tuổi vậy nên lúc nào ông cũng hơn cháu 56 tuổi.
Tuổi của ông hiện nay là:
(78 + 56) : 2 = 67 (tuổi)
Tuổi của cháu hiện nay là:
78 - 67 = 11 (tuổi)
Đáp số....
Đáp án + Giải thích các bước giải:
Hiệu số tuổi không đổi theo thời gian nên hiện nay ông vẫn hơn cháu 56 tuổi .
Tuổi của ông hiện nay là :
( 78 + 56 ) : 2 = 67 ( tuổi )
Tuổi của cháu hiện tại là :
67 - 56 = 11 ( tuổi )
Đáp số : Ông : 67 tuổi
Cháu : 11 tuổi
Giải thích :
Áp dụng công thức để tính tuổi của mỗi người :
Người lớn tuổi hơn : ( Tổng + Hiệu ) : 2
Người nhỏ tuổi hơn : ( Tổng - Hiệu ) : 2
cách đây 6 năm ông hơn cháu 60 tuổi=>hiện nay ông vẫn hơn cháu 60 tuổi
=> hiện nay cháu 9 tuổi; ông 69 tuổi