Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Viết đề dài quá mk ko đc đc nên hơi lâu ( cái này dẽ mà cũng phải hỏi)
\(3x^2-3xy-6x+6y=3x\left(x-y\right)-6\left(x-y\right)\)
\(=3\left(x-2\right)\left(x-y\right)\)
\(2x\left(y-1\right)-5y\left(y-1\right)=\left(2x-5y\right)\left(y-1\right)\)
\(10x\left(x-y\right)-8y\left(y-x\right)=10x\left(x-y\right)+8y\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(10x+8y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(3x=5y=7z=>\dfrac{3x}{105}=\dfrac{5y}{105}=\dfrac{7z}{105}=>\dfrac{x}{35}=\dfrac{y}{21}=\dfrac{z}{15}\)
áp dụng tính chất dãy tỉ số = nhau
\(=>\dfrac{x}{35}=\dfrac{y}{21}=\dfrac{z}{15}=\dfrac{x+y+z}{35+21+15}=\dfrac{10}{71}\)
\(=>\dfrac{x}{35}=\dfrac{10}{71}=>x=\dfrac{350}{71}\)
\(=>\dfrac{y}{21}=\dfrac{10}{71}=>y=\dfrac{210}{71}\)
\(=>\dfrac{z}{15}=\dfrac{10}{71}=>z=\dfrac{150}{71}\)
b, \(\)\(6x=5y=>\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{6}=>\dfrac{x}{20}=\dfrac{y}{24}\)
có \(7y=8z=>\dfrac{y}{8}=\dfrac{z}{7}=>\dfrac{y}{24}=\dfrac{z}{21}\)
\(=>\dfrac{x}{20}=\dfrac{y}{24}=\dfrac{z}{21}=>\dfrac{3x}{60}=\dfrac{2y}{48}=\dfrac{4z}{84}\)
áp dụng t/c dãy tỉ số = nhau
\(=>\dfrac{3x}{60}=\dfrac{2y}{48}=\dfrac{4z}{84}=\dfrac{3x+2y+4z}{60+48+84}=\dfrac{12}{192}=\dfrac{1}{16}\)
\(=>\dfrac{3x}{60}=\dfrac{1}{16}=>x=1,25\)
\(=>\dfrac{2y}{48}=\dfrac{1}{16}=>y=1,5\)
\(=>\dfrac{4z}{84}=\dfrac{1}{16}=>z=1,3125\)
c, \(x:y:z=1:2:3=>\dfrac{x}{1}=\dfrac{y}{2}=\dfrac{z}{3}\)
\(=>x=\dfrac{y}{2},z=\dfrac{3y}{2}\)
thay x,z vào \(x^3+y^3+z^3=36=>\left(\dfrac{y}{2}\right)^3+y^3+\left(\dfrac{3y}{2}\right)^3=36\)
\(=>y=2\)
\(=>x=\dfrac{y}{2}=\dfrac{2}{2}=1,z=\dfrac{3y}{2}=\dfrac{3.2}{2}=3\)
d, \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=>x=\dfrac{2y}{3}\)
thay x vào \(3x^3+y^3=51=>3.\left(\dfrac{2y}{3}\right)^3+y^3=51=>y=3\)
\(=>x=\dfrac{2.3}{3}=2\)
c, từ đoạn này á
\(\left(\dfrac{y}{2}\right)^3+y^3+\left(\dfrac{3y}{2}\right)^3=36\)
\(< =>\dfrac{y^3}{8}+\dfrac{8y^3}{8}+\dfrac{27y^3}{8}=36\)
\(=>\dfrac{36y^3}{8}=36=>36y^3=8.36=>y^3=8=>y=2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)đề sai
b)4x(x-2y)+8y(2y-x)
=4x2-8xy+16y2-8xy
=16y2-16xy+4x2
=4(4y2-4xy-x2)
=4(2y-x)2
c)3x(x+1)^2-5x^2(x+1)+7(x+1)
=(3x2+3x)(x+1)-(x+1)(5x2+7)
=(x+1)(3x2+3x-5x2+7)
=(x+1)(-2x2+3x+7)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2:
a: A(x)=0
=>5x-10-2x-6=0
=>3x-16=0
=>x=16/3
b: B(x)=0
=>5x^2-125=0
=>x^2-25=0
=>x=5 hoặc x=-5
c: C(x)=0
=>2x^2-x-3=0
=>2x^2-3x+2x-3=0
=>(2x-3)(x+1)=0
=>x=3/2 hoặc x=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) A= 4.6, 75.25.m + 0, 325.8.125.m
+ Thay m = 0, 01 vào biểu thức A, ta được:
A= 4.6, 75.25.0, 01 + 0, 325.8.125.0, 01
A= 6, 75 + 3, 25
A= 10
Vậy giá trị của biểu thức A tại m= 0, 01 là 10.
2) B= 4x - 2y
+ Thay x = \(\frac{1}{4}\) và y = \(\frac{1}{2}\) vào biểu thức B, ta được:
B= \(4.\frac{1}{4}-2.\frac{1}{2}\)
B= 1 - 1
B= 0
Vậy giá trị của biểu thức B tại x = \(\frac{1}{4}\) và y = \(\frac{1}{2}\) là 0.
3) C= 3x - 5y - 3
+ Thay x = \(\frac{1}{3}\) và y = \(\frac{1}{5}\) vào biểu thức C, ta được:
C= \(3.\frac{1}{3}-5.\frac{1}{5}-3\)
C= 0 - 3
C= -3
Vậy giá trị của biểu thức C tại x = \(\frac{1}{3}\) và y = \(\frac{1}{5}\) là -3.
4) D= 2x2 - 3x + 1
+ Thay x = 1 vào biểu thức D, ta được:
D= 2.12 - 3.1 + 1
D= (-1) + 1
D= 0
Vậy giá trị của biểu thức D tại x = 1 là 0.
Mình chỉ làm được 4 câu này thôi nhé, mong bạn thông cảm.
Chúc bạn học tốt!
(14,78-a)/(2,87+a)=4/1
14,78+2,87=17,65
Tổng số phần bằng nhau là 4+1=5
Mỗi phần có giá trị bằng 17,65/5=3,53
=>2,87+a=3,53
=>a=0,66.
(14,78-a)/(2,87+a)=4/1
14,78+2,87=17,65
Tổng số phần bằng nhau là 4+1=5
Mỗi phần có giá trị bằng 17,65/5=3,53
=>2,87+a=3,53
=>a=0,66.