K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 9 2016

Áp dụng bđt Buhiacopxki : \(\left(x^2+y^2+z^2\right)\left(1^2+1^2+1^2\right)\ge\left(x+y+z\right)^2\Rightarrow P\ge\frac{\left(x+y+z\right)^2}{3}=\frac{1995^2}{3}\)

Dấu "=" xảy ra khi x = y = z = 1995/3

Vậy ....

29 tháng 9 2020

Cộng vế theo vế

=> \(x^2+x+y^2+y+z^2+z=x^2+y^2+z^2\)

=> \(x+y+z=0\)=> A = 0 

\(x=\left(y^2-x^2\right)=\left(y-x\right)\left(y+x\right)=\left(y-x\right).\left(-z\right)=\left(x-y\right).z\)

\(y=\left(z-y\right)\left(z+y\right)=\left(z-y\right).-x=x\left(y-z\right)\)

\(z=y\left(z-x\right)\)

=> \(xyz=\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(z-x\right).xyz\)

=> B = 1

25 tháng 5 2017

vì \(x^2+y^2+z^2=1\)

\(\Rightarrow0\le x;y;z\le1\)

\(2P=2\left(xy+xz+yz\right)+x^2\left(y-z\right)^2+y^2\left(x-z\right)^2+z^2\left(x-y\right)^2-2\left(x^2+y^2+z^2\right)-2\)

\(2P-2=-\left(x-y\right)^2-\left(x-z\right)^2-\left(y-z\right)^2+x^2\left(y-z\right)^2+y^2\left(x-z\right)^2+z^2\left(x-y\right)^2\)

\(2P-2=\left(x^2-1\right)\left(y-z\right)^2+\left(y^2-1\right)\left(x-z\right)^2+\left(z^2-1\right)\left(x-y\right)^2\le0\)

\(2P-2\le0\)

\(2P\le2\)

\(P\le1\)

GTLN P là 1 khi x=y=z=\(\frac{\sqrt{3}}{3}\)

9 tháng 8 2020

tth_new_dep_trai_lai_lang_solo_SOS_Ji_Chen_tuoi_tom nhờ mình đăng hộ nha!

6 tháng 10 2018

ban oi sai de ak vi x^2+y^2+z^2=3 roi thi can j tim max

25 tháng 2 2018

voi x,y,z>0 ta co

ap dung bdt co si ta co

\(T>=3\sqrt[3]{\sqrt{\left(\frac{x^2+1}{x^2}+\frac{1}{y^2}\right)\left(\frac{y^2+1}{y^2}+\frac{1}{z^2}\right)\left(\frac{z^2+1}{z^2}+\frac{1}{x^2}\right)}}\)

=\(3\sqrt[3]{\sqrt{\left(1+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}\right)\left(1+\frac{1}{y^2}+\frac{1}{z^2}\right)\left(1+\frac{1}{z^2}+\frac{1}{x^2}\right)}}\)

>=\(3\sqrt[3]{\sqrt{3\sqrt[3]{\frac{1}{x^2y^2}}.3\sqrt[3]{\frac{1}{y^2z^2}}.3\sqrt[3]{\frac{1}{x^2z^2}}}}=3\sqrt[3]{\sqrt{27\sqrt[3]{\frac{1}{\left(xyz\right)^4}}}}\)

=\(3\sqrt[3]{\sqrt{27.\frac{1}{xyz}.\sqrt[3]{\frac{1}{xyz}}}}=3\sqrt{3}.\sqrt[9]{\frac{1}{\left(xyz\right)^2}}\)

ap dung bdt co si ta co 

\(x+y+z>=3\sqrt[3]{xyz}\)

<=>3>=\(3\sqrt[3]{xyz}\left(dox+y+z=3\right)\)

<=>xyz<=1

<=>1/xyz>=1

<=>\(\sqrt[9]{\frac{1}{\left(xyz\right)^2}}>=1\)

do do T>=\(3\sqrt{3}\)

dau = xay ra <=>x=y=z=1

25 tháng 2 2018
phai cam on day