Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lũy thừa với số mũ chẵn của một số âm là một số dương
Lũy thừa với số mũ lẻ của mọt số âm là một số âm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(P\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+16\)
\(Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\)
b
\(P\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+16\)
\(-\)
\(Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=6x^5-6x^4+x^2+4x+\frac{63}{4}\)
c.
Thay x=-1 vào P(x) thấy đúng còn Q(x) thấy nó khác 0
d
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=6\cdot\left(-1\right)^5-6\cdot\left(-1\right)^4+\left(-1\right)^2+4\left(-1\right)+\frac{63}{4}\)
\(=-6-6+1-4+\frac{63}{4}\)
Tự tính nốt
a,
\(P\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+16\)
\(Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{2^6\cdot3^3}{3^{-4}\cdot2^6}=\dfrac{3^3}{3^{-4}}=3^7\)
c: \(=5^4\cdot5^3\cdot\left(\dfrac{5}{2}\right)^{-5}\cdot\dfrac{4}{100}\)
\(=5^7\cdot\left(\dfrac{2}{5}\right)^5\cdot\left(\dfrac{1}{5}\right)^2\)
\(=5^2\cdot\left(\dfrac{1}{5}\right)^2\cdot5^5\cdot\left(\dfrac{2}{5}\right)^5=2^5\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ 106=(5x2)6=56x26=56x64=>106-57=56x(64-5)=56x59. Vậy ta có điều phải chứng minh
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Dài ... quá :))
A(x) = x3 - 2x + 3x2 - 3/2x + x4 - x3 + 5x - 7 - 0,7x2 + 2x4 - 3/4
= (x3 - x3) + (-2x - 3/2x + 5x) + (3x2 - 0,7x2) + (x4 + 2x4) + (-7 - 3/4)
= 3/2x + 2,3x2 + 3x4 - 31/4
Sắp xếp : A(x) = 3x4 + 0x3 + 2,3x2 + 3/2x - 31/4
b(x) = 3x5 - 12x3 - 6x2 + 2x5 - 2x4 + 4x2 + x5 - 2x4
= (3x5 + x5 + 2x5) - 12x3 + (-6x2 + 4x2) + (-2x4 - 2x4)
= 6x5 - 12x3 - 2x2 - 4x4
Sắp xếp : B(x) = 6x5 - 4x4 - 12x3 - 2x2
Tính :
h(x) = a(x) + b(x)
=> h(x) = (3x4 + 0x3 + 2,3x2+ 3/2x - 31/4) + (6x5 - 4x4 - 12x3 - 2x2)
=> h(x) = 3x4 + 0x3 + 2,3x2 + 3/2x - 31/4 + 6x5 - 4x4 - 12x3 - 2x2
=> h(x) = (3x4 - 4x4) + (0x3 - 12x3) + (2,3x2 - 2x2) + 3/2x - 31/4 + 6x5
=> h(x) = -x4 - 12x3 + 0,3x2 + 3/2x - 31/4 + 6x5
Còn bài trừ tương tự nhưng đổi dấu vế thứ hai thôi ...