K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8 2020

Ta có \(y'=\frac{x^2-2mx+m^2}{\left(x-2m\right)^2},x\ne2m\)

Để y có hai khoảng đồng biến trên toàn miền xác định thì

\(y'\ge0,\forall x\ne2m\)

\(\Leftrightarrow x^2-4mx+m^2\ge0,\forall x\ne2m\)

\(\Leftrightarrow\Delta'\le0\Leftrightarrow4m^2-m^2\le0\)

\(\Leftrightarrow3m^2\le0\Leftrightarrow m=0\)

Câu tiếp theo:

y đồng biến trên\(\left(1,\infty\right)\Leftrightarrow y'\ge0,\forall x\in\left(1,+\infty\right)\)

     \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}f\left(x\right)=x^2-4mx+m^2\ge0,\forall x>1\\2m\notin\left(1,\infty\right)\end{cases}}\)

Để cj suy nghĩ mai lm tiếp=.=

2 tháng 8 2020

rõ ràng m=0 thì đk trên thõa mãn.

Với \(m=0:\Delta'=3m^2>0\) nên ta có:

\(f\left(x\right)\ge0,\forall x>1\Leftrightarrow x_1< x_2\le1\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\Delta'>0\\f\left(1\right)\ge\\\frac{S}{2}-1< 0\end{cases}0}\)

\(f\left(1\right)\ge0\Leftrightarrow m^2-4m+1\ge0\Leftrightarrow m\le2-\sqrt{3}\)hay\(m\ge2+\sqrt{3}\)

\(\frac{S}{2}-1< 0\Leftrightarrow2m-1< 0\Leftrightarrow m< \frac{1}{2}\)

\(2m\notin\left(1,\infty\right)\Leftrightarrow2m\le1\Leftrightarrow m\le\frac{1}{2}\)

Vậy \(m\le2-\sqrt{3}\)là giá trị m cần tìm

26 tháng 6 2016

\(\left|2m^2-7\right|-27=-2\)

\(\Rightarrow\left|2m^2-7\right|=25\)

\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2m^2-7=25\\7-2m^2=25\left(loại\right)\end{array}\right.\)

\(\Rightarrow m=\pm4\)

25 tháng 3 2017

Ta có thể viết:

\(y=\frac{1}{x^2+x+1}=\frac{1}{\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}}\)

Vì \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{3}{4}\ge\frac{3}{4}\)

Do đó: \(y\le\frac{4}{3}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

Vậy \(MAX_y=\frac{4}{3}\) tại \(x=-\frac{1}{2}\)

26 tháng 3 2017

\(\frac{3}{4}\)

19 tháng 8 2016

\(\left|2m^2-7\right|-27=-2\)

\(\Leftrightarrow\left|2m^2-7\right|=25\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2m^2-7=25\\7-2m^2=25\left(loai\right)\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow m=\pm4\)

19 tháng 8 2016

ĐTHS trên đi qua M(1;-2) tức là \(-2=\left|2m^2-7\right|-27\Leftrightarrow\left|2m^2-7\right|=25\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2m^2-7=25\\2m^2-7=-25\end{array}\right.\) \(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2m^2=32\left(\text{nhận}\right)\\2m^2=-18\left(\text{loại}\right)\end{array}\right.\)\(\Leftrightarrow m^2=16\Leftrightarrow m=\pm4\)

16 tháng 7 2016

P(x) = ax5 + by4 + cz3 + dt2 + e (với x;y;z;g;e là 7 số tự nhiên liên tiếp và a;b;c;d là các hệ số nguyên)

Từ điều kiện c) ta có :

- Nếu số k đó là y hoặc t thì y = t = 0. Loại trường hợp này vì e là số tự nhiên mà e < t = 0

- Nếu số k đó là x; z hoặc e :

- Với k là x ta có ax5 + by4 + cz3 + dt2 + e = 0   =>  -ax5 =  by4 + cz3 + dt2 + e

Dễ thấy by4 + cz3 + dt2 + e > 0  =>  -ax5 > 0 => .... tìm đc x

Tương tự tìm đc z hoăc e. Thử trong 3 số trên trường hợp nào thỏa mãn điều kiện b là ra.

Nhờ Kiệt giúp kìa

NM
4 tháng 2 2021

từ phương trình thứ nhất ta có :

\(y=-x+3m+2\) thế xuống phương trình dười : \(3x+2x-6m-4=11-m\Leftrightarrow x=3+m\Rightarrow y=2m-1\)

b. ta có \(x^2-y^2=\left(m+3\right)^2-\left(2m-1\right)^2=-3m^2+10m+8=-3\left(m-\frac{5}{3}\right)^2+\frac{49}{3}\le\frac{49}{3}\)

Dấu bằng xảy ra khi m=5/3

16 tháng 7 2018

\(a,\)Có :\(f\left(0\right)=3.0+1=1\)

\(f\left(-1\right)=-1.3-1=-3-1=-4\)

\(f\left(-\frac{1}{3}\right)=3.\left(-\frac{1}{3}\right)-1=-1-1=-2\)

\(b,\)Có \(3x-1=-16\)

\(\Rightarrow3x=-15\)

\(\Rightarrow x=-5\)

Vậy x = - 5 để y = -16

6 tháng 4 2020

GIẢI:

a) f(0)=-1

    f(-1)=-4

    f(-1/3)=-2

b) 3x-1=-16

     3x=-16+1

     3x=-15

       x=-15:3

       x=-5.

    vậy x=-5

16 tháng 7 2018

\(a,\)Vì \(\left|x\right|=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}\frac{1}{3}\\-\frac{1}{3}\end{cases}}\)

Với \(x=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow y=3.\left(\frac{1}{3}\right)^2-2.\frac{1}{3}+1\)

\(\Rightarrow y=\frac{1}{3}-\frac{2}{3}+\frac{3}{3}\)

\(\Rightarrow y=\frac{2}{3}\)

Với \(x=-\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow y=3.\left(-\frac{1}{3}\right)^2-2.-\frac{1}{3}+1\)

\(\Rightarrow y=\frac{1}{3}+\frac{2}{3}+1\)

\(\Rightarrow y=1+1=2\)

\(b,y=1\)

\(\Rightarrow3x^2-2x+1=1\)

\(\Rightarrow x\left(3x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\3x=2\end{cases}}\)

\(\Rightarrow x=\orbr{\begin{cases}0\\\frac{2}{3}\end{cases}}\)

\(c,\)Tất cả các điểm trên