![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
bạn vào câu hỏi tương tự để xem lời giải chi tiết nha.lúc nãy có bạn mới đăng câu hỏi y hệt
x(2x + 1) - 6x - 3 = 0
<=> x(2x + 1) - 3(2x + 1) = 0
<=> (2x + 1)(x - 3) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{2}\\x=3\end{cases}}\)
Vậy ...
Đề có sai ko z bn? Nếu đề ko sai thì mk sai nhé! ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ (3x -12 ):8+10=13
<=>(3x-12):8=3
<=>3x-12=24
<=>3x=36
<=>x=12
b/(x+5)x8-20=60
<=>(x+5)x8=80
<=>x+5=80:8
<=>x+5=10
x=5
c/3x[35+(x-10)]-375=0
<=>3x[35+(x-10)]=375
<=>35+(x+10)=125
<=>x+10=90
x=80
d/(158x+173-24):35=81
<=>158x+173-24=2835
<=>158x+173=2859
<=>158x=2686
<=>x=17
e/x-140:35=0
<=>x-140=0
<=>x=140+0
x=140
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2^5+12=32+12=44
3^6:3^2=3^(6-2)=3^4=81
3^2+3^(2+3)=9+3^5=9+243=252 nha
câu 3 x=2 mình viết nhầm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a)\) \(\left(-12\right)\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(-12\right)x+60+21-7x=5\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left(-12\right)x-7x=5-60-21\)
\(\Leftrightarrow\)\(x\left(-12-7\right)=-76\)
\(\Leftrightarrow\)\(x.\left(-19\right)=-76\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{-76}{-19}\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=4\)
Vậy \(x=4\)
\(b)\) \(\left(x-2\right)\left(x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\x+4=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-4\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{2;-4\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x3 = 8
=> x3 = 23
=> x = 2
Vậy x = 2
b) 3x = 81
=> 3x = 34
=> x = 4
Vậy x = 4
c) x3 = x
=> x3 - x = 0
=> x.(x2 - 1) = 0
=> x.(x - 1).(x + 1) = 0
=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-1=0\\x+1=0\end{array}\right.\) => \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=1\\x=-1\end{array}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;1;-1\right\}\)
d) 2x2 = 6x
=> 2x2 - 6x = 0
=> 2x.(x - 3) = 0
=> x.(x - 3) = 0
=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-3=0\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=3\end{array}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;3\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-3\right)^2=81\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2=9^2\)
\(\Rightarrow x-3=9\)
\(\Rightarrow x=9+3\)
\(\Rightarrow x=12\)
\(\left(3^x-81\right)\left(6x+12\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3^x=81\\6x=-12\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-2\end{matrix}\right.\)