![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
Tên tam giác |
Tên 3 đỉnh |
Tên 3 góc |
Tên 3 cạnh |
|
A,B,I |
|
AB, BI, IA |
|
A,I,C |
|
AI, IC, CA |
|
A,B,C |
|
AB, BC, CA |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=3+\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{2^2}+....+\dfrac{3}{2^9}\)
\(2A=2\left(3+\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{2^2}+....+\dfrac{3}{2^9}\right)\)
\(2A=6+3+\dfrac{3}{2}+...+\dfrac{3}{2^8}\)
\(2A-A=\left(6+3+\dfrac{3}{2}+...+\dfrac{3}{2^8}\right)-\left(3+\dfrac{3}{2}+...+\dfrac{3}{2^9}\right)\)
\(A=6-\dfrac{3}{2^9}\)
Đặt A=3+3/2+3/2^2+...+3/2^9
A=3.(1/2+1/2^2+...+1/2^9)
Đặt B=1/2+1/2^2+...+1/2^9
=>B.2=1+1/2+1/2^2+...+1/2^8
=>2B-B=(1+1/2+...+1/2^8)-(1/2+1/2^2+...+1/2^9)
=>B=1-1/2^9
=>B=512/512-1/512
=>B=511/512
=>A=3.511/512
=>A=1533/512
Vậy A=1533/512
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
Hình |
Tên góc (cách viết thông thường) |
Tên đỉnh |
Tên cạnh |
Tên góc (Cách viết kí hiệu) |
a |
Góc yCz, góc zCy, góc C |
C |
Cy,Cz |
|
b |
Góc MTP, PTM, T Góc TMP, PMT,M Góc TPM, MPT,P |
T M P |
TM,TP MT,MP PT,PM |
|
c |
Góc xPy,yPx,P Góc ySz,zSy |
P S |
Px, Py Sy, Sz |
|
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo bài ra ta có:
\(\left(x+y\right)=3\left(x-y\right)=\dfrac{2x}{y}\)
Xét 2 vế đầu là x+y =3(x-y ); Ta có:
=> x+y = 3x - 3y
=> (x+y) - (3x - 3y) =0 hay 2x -4y =0;
=>4y -2x=0 => 2(2y - x) =0;
Vậy 2y - x=0 => 2y=x ..Thay vào ta được biểu thức mới:
\(\left(2y+y\right)=3\left(2y-y\right)=\dfrac{4y}{y}=4\)
=> 3y = 4 \(=>y=\dfrac{4}{3};x=\dfrac{4}{3}.2=\dfrac{8}{3}\)
Vậy x\(=\dfrac{8}{3}\); y\(=\dfrac{4}{3}\)
CHÚC BẠN HỌC TỐT .....
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì số thứ hai bằng trung bình cộng của hai số còn lại nên suy ra số thứ hai bằng trung bình cộng của ba số.
Số thứ hai là:
36 : 3 = 12
ĐS: 12
Gọi 3 số lần lượt là a;b;c
Ta có:
\(a+b+c=36\Leftrightarrow a+c=36-b\)
\(\dfrac{1}{2}\left(a+c\right)=b\Leftrightarrow a+c=2b\)
\(\Leftrightarrow36-b=2b\)
\(36=2b+b\)
\(36=3b\)
\(\Leftrightarrow b=12\)
Giải:
3/2016+3/2017-3/2018 / 5/2018-5/2017-5/2016
=3.(1/2016+1/2017-1/2018)/5.(1/2018-1/2017-1/2016)
=-3/5
Chúc bạn học tốt!
thanks bạn !! may quá bạn giải hộ chứ không mình bí quá !!! thankssss