![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
\(\left(2x-3\right)^2=36\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\left(2x-3\right)^2=6^2\\\left(2x-3\right)^2=\left(-6\right)^2\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x-3=6\\2x-3=-6\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=\frac{9}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{array}\right.\)
b)
\(\left(x+2\right)^4=16\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}\left(x+2\right)^4=2^4\\\left(x+2\right)^4=\left(-2\right)^4\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x+2=2\\x+2=-2\end{array}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=-2\end{array}\right.\)
c)
\(\left(3x+2\right)^3=81\)
\(\Rightarrow\left(3x+2\right)^3=3^3\)
\(\Rightarrow3x+2=3\)
\(\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)
a) \(\left(2x-3\right)^2=36\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2=6^2=\left(-6\right)^2\)
\(\Leftrightarrow\begin{cases}2x-3=6\\2x-3=-6\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}2x=9\\2x=-3\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}x=4.5\\x=-1.5\end{cases}\)
Vậy.....
b) \(\left(x+2\right)^4=16\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^4=2^4=\left(-2\right)^4\)
\(\Leftrightarrow\begin{cases}x+2=2\\x+2=-2\end{cases}\)\(\Leftrightarrow\begin{cases}x=0\\x=-4\end{cases}\)
Vậy........
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có x=2015 => x+1 =2016.Thay vào biểu thức,ta có:
\(x^{10}-\left(x+1\right)x^9+\left(x+1\right)x^8-...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+\left(x+1\right)\)
\(=x^{10}-x^{10}+x^9-x^9+...+x^2-x^2-x+x+1\)=1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|5\left(2x+3\right)\right|+\left|2\left(2x+3\right)\right|+\left|2x+3\right|=16\)
\(=8\left(2x+3\right)=16\)
\(\Rightarrow2x+3=2\)
\(\Rightarrow x=-\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\left(0,6\right)^5}{\left(0,2\right)^6}=\frac{\left(0,2\right)^5.3^5}{\left(0,2\right)^5.\left(0,2\right)}=\frac{3^5}{0.2}=\frac{243}{0.2}=1215\)
Hãy gửi một câu trả lời để giúp Đặng Vũ Thảo Trinh giải bài toán này, bạn có thể nhận được điểm hỏi đáp và phần thưởng của Online Math dành cho thành viên tích cực giúp đỡ các bạn khác trên Online Math!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(0,6)5 : (0,2)6
= \(\left(\frac{3}{5}\right)^5:\left(\frac{1}{5}\right)^6\)
\(=\frac{3^5}{5^5}:\frac{1^6}{5^6}\)
\(=\frac{3^5}{5^5}.5^6=3^5.5=243.5=1215\)
(0,6)5 : (0,2)6
\(=\left(\frac{3}{5}\right)^5:\left(\frac{1}{5}\right)^6\)
\(=\frac{3^5}{5^5}:\frac{1^6}{5^6}\)
\(=\frac{3^5}{5^5}:\frac{1}{5^6}\)
\(=\frac{3^5}{5^5}.5^6=3^5.6=243.6=1458\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
khi x=1 thì f(1)=0
f(1)= 3-7+5-36-4+8-a-1=0
<=> -32-a=0
<=> a=-32
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Ta có: (2x - 1)6 = (2x - 1 )8
=> (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) = (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1) . (2x - 1)
=> 2x - 1 = 0; 1
+ Nếu 2x - 1 = 0
=> 2x = 1
=> x = 1/2
+ Nếu 2x - 1 = 1
=> 2x = 2
=> x = 1
(0,6)5/(0,2)6=(0.2)5.35/(0.2)6=35/0,2=35.5
Đáp án:=1215